#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Trần Xuân Hà, ngày 10/9 bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí “cố gắng tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của người dân” để khắc phục hậu quả của vụ cháy Rạng Đông, giữa bối cảnh người dân trong khu vực đang “tháo chạy” bằng cách di tản, cho thuê nhà, bán nhà, vì lo ngại môi trường đang bị ô nhiễm thủy ngân sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Theo tường thuật của truyền thông trong nước, tại buổi giao ban báo chí định kỳ chiều 10/9, rất đông phóng viên đã đến để tìm hiểu thông tin về vụ cháy nhà kho Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông, nhưng nội dung này lại không có trong cuộc họp giao ban.

Bị “truy vấn” với quá nhiều câu hỏi từ báo chí, Phó ban Tuyên giáo Trần Xuân Hà đã phải đứng ra trả lời những thắc mắc liên quan đến thảm họa môi trường đang gây hoang mang và bức xúc trong công luận tại thủ đô Hà Nội.

Theo ông Hà, lãnh đạo thành phố đã “chỉ đạo rất quyết liệt” và làm “tất cả những việc có thể” để khắc phục hậu quả của vụ cháy với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo cuộc sống của người dân, báo Trí Thức Trẻ dẫn lời Phó ban Tuyên giáo nói.

Sau gần 2 tuần xảy ra vụ cháy, hiện những thông tin về mức độ thủy ngân phát tán ra không khí, nước và môi trường xung quanh, mức độ ảnh hưởng của vụ cháy, các biện pháp khắc phục tác hại… vẫn chưa được thông tin đầy đủ cho người dân.

Khi các phóng viên hỏi về lý do thành phố cho đến nay vẫn chưa cung cấp thông tin chính thức cho người dân, và dẫn chứng những thông tin “bất nhất” mà các lãnh đạo đưa ra về mức độ ô nhiễm trong khu vực, thì ông Trần Xuân Hà trấn an rằng “hiện nay, các cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc” và “các cơ quan báo chí cứ yên tâm”.

Đại diện của Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cũng kêu gọi báo chí “cố gắng tuyên truyền” và “tạo sự đồng thuận của người dân” để cùng phối hợp với các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả.

Phản ứng chậm chạp và bất nhất của giới lãnh đạo trong suốt gần 2 tuần “hậu thảm họa” đang khiến cho người dân hoang mang và phẫn nộ vì cho rằng mạng sống của họ bị coi thường.

Trước đó, khi mới xảy ra vụ cháy vào tối 28/8, UBND phường Hạ Đình đã ra thông báo yêu cầu người dân không ăn thực phẩm trong vòng bán kính 1 km và có các biện pháp di dời, phòng ngừa nhiễm độc. Nhưng thông báo này ngay lập tức bị thu hồi vào ngày hôm sau vì lý do “ban hành không đúng thẩm quyền và nội dung chưa đủ cơ sở”.

Sau đó một tuần, ngày 4/9, lãnh đạo Bộ Tài Nguyên Môi trường mới công bố có khoảng 27,2 kg thủy ngân đã bị phát tán ra môi trường sau vụ cháy, nhưng mức độ chính xác của số liệu đó vẫn đang gây tranh cãi.

Báo Đời Sống & Pháp Luật hôm 10/9 tường thuật rằng nhiều người dân trong khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ cháy đang “tháo chạy” vì lo ngại cho sức khỏe. Nhiều người đã di tản tạm thời đến nơi khác trong khi một số khác treo biển cho thuê, hoặc bán nhà.

Trong khi đó, báo Dân Trí trong cùng ngày cho hay cổng thông tin của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng cục Môi trường đã bất ngờ rút thông báo đã đăng thông tin về kết quả quan trắc môi trường sau vụ cháy, trong đó cho biết tại điểm quan trắc không khí trong khuôn viên Công ty Rạng Đông và nhà kho bị cháy, giá trị thủy ngân cao vượt ngưỡng từ 10 – 30 lần, là ngưỡng ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe con người.

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://otrasnoviaxeiro.com/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comments

Bằng Bạch September 28, 2019 at 11:44 pm

Sau đám cháy chung cư sẽ mọc lên

Reply

Ba Khía September 28, 2019 at 11:44 pm

3/ giờ nhiều lắm, ngoài bắc cũng đầy luôn, tốt nhứ là dấu mẹ nó đi, nói sạo thì mang tiếng lắm

Reply

nguyễn vũ September 28, 2019 at 11:44 pm

xem mạng dân rẻ hơn rúm

Reply

Dũng Trần September 28, 2019 at 11:44 pm

Dân hà nội im lặng lạ thường quá.

Reply

Trinh Phuong September 28, 2019 at 11:44 pm

Hốt nó đi 👿👿👿

Reply

Nguyen1 September 28, 2019 at 11:44 pm

vụ cháy này nước ngoài đầu tư còn thưa kiện được còn ba thằn khỉ khô cộng sản đầu tư thưa kiện dónh con kiến đi kiện củ khoai

Reply

Nguyen Nhat September 28, 2019 at 11:44 pm

yeu cau cai thang tuyen giao xuong o tra luong cho no coi no dam o ko

Reply

Duc Nguyen September 28, 2019 at 11:44 pm

xài đèn này biết khi nào cháy nổ trời https://www.youtube.com/watch?v=UQ-7HtYG6Ho

Reply

bui hoang hau h1100tv September 28, 2019 at 11:44 pm

Phai lam san to choi

Reply

EPS Global September 28, 2019 at 11:44 pm

CSVN hen Nhat va tham nhung. Quan ly sai bet lam o nhiem moi truong. Dung la lu that hoc.

Reply

P e a c e September 28, 2019 at 11:44 pm

Đừng nghe những lời cộng sản nói.. mà hãy nhìn thật kỹ những gì cộng sản làm nha bà con..

Reply

Trong Nguyen September 28, 2019 at 11:44 pm

Dan bat lu quai thai suc sanh diet no diet gian diet cong nhot het lu chung vao nha chay cho hit khong khi trong day de chung hieu biet co nguy hai o ?

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *