LustAveland

Các bạn đang theo dõi bài viết về VẬT TRONG AO – Otrasnoviaxeiro tại otrasnoviaxeiro.com. Trang web tổng hợp về truyện online với đầy đủ thể loại như truyện huyền huyễn, tiên hiệp, kiếm hiệp…cập nhật liên tục.

VẬT TRONG AO – Otrasnoviaxeiro

#Review
VẬT TRONG AO

Tác giả: Na Chích Hồ Ly
Thể loại: Huyền huyễn, cổ đại, điền văn, hài, HE
Độ dài: 46 chương
Tình trạng: Đã XB – hoàn
———-

Đây là một câu chuyện vui vẻ về một cái ao và thế giới các loài yêu quái. Truyện không có cẩu huyết, không ngược tâm ngược thân, cũng không có tình yêu thiên trường địa cửu hay lãng mạn ngọt ngào. Nhưng câu chuyện này đặc biệt ở chỗ, nó ẩn chứa trong đó tình cảm gia đình, bạn bè, những điều tưởng chừng rất nhỏ bé nhưng lại đầy ý nghĩa. 

“Trước kia, có một con Cá Quả không muốn ăn cá, và một con Cá Chép muốn lên bờ đi bộ.

Cuối cùng, Cá Quả không còn phải ăn cá, nhưng nó lại không biết phải ăn gì. Đúng lúc đó, nó gặp Cá Chép thích ăn bánh đậu

Cuối cùng, Cá Chép có thể đi được bằng đuôi, nhưng nó không biết làm gì ngoài việc đi buôn chuyện. Đúng lúc đó, nó gặp được Cá Quả thích nghe mình nói chuyện.”

Cá Chép dắt Cá Quả về cái ao nơi mình sống. Cái ao này là một chốn hỗn loạn. Có một lão Cá Nheo rất thích chuyển chủ đề bằng câu “Nhắc đến việc này, ta đã từng…”; một con Tôm Sông lúc nào cũng muốn ra biển lớn, vô cùng coi thường loài cá; một con Bạch Ly ngốc nghếch làm thuỷ quan; một bé Cua phải cắp sách đi học với con người; một con hồ ly vì cái bánh bao xanh mà rơi vào lưới tình… Ai cũng có câu chuyện của riêng mình, trừ hai con cá ngu ngốc Cá Chép và Cá Quả lúc nào cũng chỉ nghĩ đến ăn. 

Mỗi ngày trôi qua trong cái ao nhỏ lại là một ngày vui, bởi rất nhiều chuyện thú vị sẽ xảy ra như là: Một chàng trai loài người đến chơi với đám yêu quái, bị Tôm Sông dằn mặt; một cậu nhóc trong đạo quan chỉ chực đuổi theo bắt con hồ ly ăn trộm đồ; hội chợ hàng hạ giá ở cái ao bên cạnh; hay đơn giản như việc ngồi nghe lão Cá Nheo chuyển chủ đề kể hết chuyện trên trời dưới bể… 

Trong số những câu chuyện nhỏ nhặt vụn vặt của cái ao kể trên, điều tôi thấy tiếc nuối nhất chính là chuyện tình giữa con hồ ly thích bánh bao xanh và Lý Du đại sư. Khi chàng còn nhỏ đã cho một con cáo chiếc bánh bao xanh của mình. Kể từ ngày đó, hồ ly quyết tâm tu luyện thành người. Nhưng chờ đến khi nó có thể biến hoá, chàng đã trở thành đệ tử tu tiên. Thế là nó lại tiếp tục tu luyện để thành tiên, nhưng chờ đến lúc nó gần đắc đạo, chàng đã trở thành một vị thần tiên lạnh lùng. Hồ ly vĩnh viễn không đuổi kịp Lý Du, nó đành ngắm chàng ở đằng xa, lẻn vào nhà bếp trong đạo quan của chàng ăn trộm bánh bao. Nó luôn băn khoăn với câu hỏi, nó chờ đợi nhiều năm như vậy, có phải chỉ là vì một chiếc bánh bao năm ấy không. Tôi thì nghĩ rằng hồ ly chờ đợi chỉ là một người yêu nó. Nhưng cuối cùng, nó không chờ được nữa. Hồ ly chọn trở thành người, thay vì làm thần tiên, sống một cuộc đời mới hạnh phúc mà không có Lý Du. Cho tới tận cuối truyện, đọc đến những đoạn suy nghĩ của Lý Du, tôi mới hiểu ra, thì ra chàng cũng đã thích con hồ ly nhỏ từ ngày nào rồi. Vì muốn được ở cạnh nó mà chàng học tu tiên, nhưng ngàn năm dài đằng đẵng, chàng có thể chịu đựng sự cô đơn, còn hồ ly thì không. Giá như thần tiên cũng có thể được yêu, có thể câu chuyện của hồ ly sẽ có một cái kết khác. 

Cuối sách, mỗi con vật nhỏ bé đều tìm được niềm vui của mình. Tôi cực kì cảm động trước tình đoàn kết của những con cá nhỏ bé trong cái ao tù túng ấy, dù biết sẽ chết, nhưng chúng không bao giờ rời bỏ nhau. Để rồi lần lượt từng con vật nhận được cái kết hạnh phúc nhất của mình. Tôm Sông trở thành người, thực hiện được ước mơ ra biển lớn của mình, cũng từ bỏ việc tu tiên, dành vài chục năm ngắn ngủi để hưởng thụ tình yêu. Hồ ly cũng trở thành người, cùng với cậu nhóc trong đạo quan khi xưa luôn đuổi bắt mình tìm một nơi non xanh nước biếc sống vui vẻ. Con rồng Bạch Ly ngốc cùng với một con rồng khác chịu phạt giáng trần, trở thành giai thoại Tiểu Long Nữ – Dương Quá nổi tiếng. Lão Cá Nheo vẫn thích chuyển chủ đề như xưa. Cua thi cử ngày càng đỗ đạt. Còn Cá Quả và Cá Chép sung sướng tận hưởng cuộc sống với đồ ăn và buôn chuyện mãi mãi. 

Nếu bạn tìm kiếm những phút giây thư giãn nhẹ nhàng, chờ đợi khoảnh khắc đếm ngược để bước sang một năm mới tốt đẹp hơn, “Vật trong ao” hứa hẹn là một cuốn sách thích hợp nhất. Có nhiều người phàn nàn rằng truyện nhạt nhẽo, riêng tôi lại thấy cái cách kể chuyện tưng tửng nhẹ nhàng điền văn của Na Chích Hồ Ly cực kì hấp dẫn mình. ^^ Chúc bạn sẽ mãi mãi vui vẻ và hạnh phúc như những con cá nhỏ bé trong cái ao này vậy!

“Thời gian nhanh hay chậm, dài hay ngắn cũng như nhau. Quan trọng là, thời gian vui vẻ nhiều hơn thời gian không vui…
Bọn chúng luôn nở nụ cười, hạnh phúc sống bên cạnh nhau.
Quá khứ, hiện tại, và cả tương lai…”
——-

Review by Huyên Chiêu Nghi
Retouch by Tịch Phi


Cùng tìm và đọc truyện VẬT TRONG AO – Otrasnoviaxeiro được cập nhật mới nhất tại hệ thống truyện online của chúng tôi nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!
Tag: VẬT TRONG AO – Otrasnoviaxeiro
Xem thêm: Review truyện online
Nguồn: https://otrasnoviaxeiro.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *