TRUYỆN CÔNG GIÁO | Thánh Gioan Vianney – Hạnh Các Thánh

VÀI DÒNG TIỂU SỬ CỦA THÁNH GIOAN-MARIA VIANNEY
– 08/5/1786: Gioan-Maria Vianney sinh tại Dardilly, gần Lyon, nước Pháp. Ngài là con thứ tư trong sáu anh chị em.
– 1806: ngài bày tỏ ý muốn làm linh mục.
– 23/6/1815: chịu chức phó tế tại Lyon.
– 13/8/1815: chịu chức linh mục ở Grenoble do Đức cha Simon.
– 13/02/1818: Ngài đến xứ Ars như linh mục đặc trách.
– 1821: được bổ nhiệm làm chánh xứ
– Khoảng năm 1830: bắt đầu đoàn lũ người hành hương và sám hối đến xứ Ars. Họ đến ngày mỗi đông cho đến khi ngài qua đời. Cha sở xứ Ars hầu như chẳng bao giờ rời giáo xứ của ngài, vì phải lo cho họ.
– 1843: ba lần ngài muốn trốn đi.
– 1858: người ta đếm khoảng 120.000 người hành hương mỗi năm đến xứ Ars. Cha Sở xứ Ars giải tội 17 giờ mỗi ngày trong toà giải tội.
– 04/8/1859: Ngài qua đời vì kiệt sức lúc 2 giờ sáng.
– 08/01/1905: ĐTC Piô X phong chân phước cho ngài, và ngài được đặt làm “Đấng bảo trợ cho các linh mục tại Pháp”.
– 31/5/1925: ĐTC Piô XI phong thánh cho ngài.
– 1929: ĐTC Piô XI đặt Ngài làm “Đấng bảo trợ cho các Cha Xứ trên toàn thế giới”.

KINH KÍNH THÁNH GIOAN VIANNEY

Kính lạy thánh Gioan Vianney, ước mơ thời thơ ấu của Ngài là được làm linh mục để chinh phục được các linh hồn về cho Chúa. Ngài đã chịu đựng nhiều năm khổ cực và nhục nhã để được làm linh mục. Ngài đã trở thành một linh mục thực sự vâng phục theo thánh tâm Chúa, nổi bật về sự khiêm nhường và sống khó nghèo, về cầu nguyện và hy sinh thân xác. Ngài đã hoàn toàn tận hiến để phục vụ dân Chúa. Giáo hội đã tôn vinh Ngài là mẫu mực và là thánh bổn mạng của những linh mục giáo xứ, vì tin rằng gương mẫu và lời cầu xin của Ngài sẽ giúp các linh mục giáo xứ sống xứng đáng phẩm giá cao đẹp của ơn gọi là những tôi tớ trung thành của dân Chúa, là những người phản ảnh của Chúa Giêsu Cứu Thế, vì Người đến không phải để được phục vụ mà để phục vụ, Người hiến mạng sống mình làm giá cứu chuộc cho nhân loại.

Xin Ngài cầu cùng Chúa ban cho Giáo hội của Chúa hôm nay có thêm nhiều linh mục thực sự vâng phục theo thánh tâm Chúa. Xin cầu bầu cho những linh mục dưới sự che chở của Ngài được là những đại diện xứng đáng của Chúa Giêsu, Mục Tử Nhân Lành. Xin cho các linh mục hết lòng tận hiến bản thân trong cầu nguyện và thống hối ăn năn, là những gương mẫu của khiêm nhường và khó nghèo, sáng ngời mẫu mực thánh thiện; là những người rao giảng đầy sinh lực và quyền năng của Lời Chúa, là những người nhiệt tâm ban phát ân phúc của Chúa qua các Bí tích. Xin cho sự trung thành yêu mến của các linh mục với Chúa Giêsu trong Thánh Thể và với Mẹ Maria là hai Nguồn Nước đầy hoa trái trong đời sống mục vụ của các linh mục. Amen.

#TRUYỆN_CÔNG_GIÁO
#Thánh_Gioan_Vianney
#Hạnh_Các_Thánh

Nguồn: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm bài viết: https://otrasnoviaxeiro.com/category/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *