LustAveland

Các bạn đang theo dõi bài viết về TRƯỜNG KIẾM CƯỜI ĐUỔI NẤM – Otrasnoviaxeiro tại otrasnoviaxeiro.com. Trang web tổng hợp về truyện online với đầy đủ thể loại như truyện huyền huyễn, tiên hiệp, kiếm hiệp…cập nhật liên tục.

TRƯỜNG KIẾM CƯỜI ĐUỔI NẤM – Otrasnoviaxeiro

#Review
TRƯỜNG KIẾM CƯỜI ĐUỔI NẤM

Tác giả: Niếp Kiển Tù Đoàn
Thể loại: Huyền huyễn, cổ đại, cực sủng, hài, HE
Độ dài: 73 chương
Tình trạng: Hoàn

—————–

Cổ Tiểu Ma là một nữ đệ tử của phái Thiên Diễn, tuy ở trong môn phái trừ yêu nhưng nàng chẳng học được chút pháp thuật nào, lại còn đặc biệt sợ ma quỷ… Bao nhiêu năm nay, Cổ Tiểu Ma luôn mơ một giấc mộng lặp đi lặp lại, liệu nó chỉ là mộng? Hay là một sự thật đã bị quên lãng?

Cha mẹ Cổ Tiểu Ma không ở trên Thiên Diễn, nàng được sư phụ và sư nương của phái nhặt về nuôi nấng. Ở cùng mọi người trên núi mười năm ròng, nàng đem lòng thương đại sư huynh nhưng đối tượng hắn thích lại là tiểu sư muội Tác Oanh xinh đẹp, không phải một Cổ Tiểu Ma luôn xanh xao xám xịt.

Đây cũng là một điều kỳ lạ về bản thân Cổ Tiểu Ma, nhìn qua lúc nào cũng gầy gò ốm yếu như cành liễu chỉ cần gió thổi là gãy, nhưng thực chất lại chưa từng một lần ngã bệnh.

Câu chuyện bắt đầu khi nhóm ba người Cổ Tiểu Ma, đại sư huynh và sư muội Tác Oanh được giao phó nhiệm vụ xuống núi tìm lục sư huynh. Trên quãng đường vô số chuyện ma quái, đáng sợ họ phải đối mặt, cũng chính lúc này chân thân của Cổ Tiểu Ma dần được bộc lộ ra ánh sáng. 

Úc Lưu là Long thần chuyển thế, cư ngụ trong một bức tranh kỳ lạ được Cổ Tiểu Ma “đào lên” bên ven đường. Nếu như bình thường người trong tranh có thể cử động, nhìn mình, Cổ Tiểu Ma đã phát hoảng, nhưng đổi lại là một chàng trai ngọc thụ lâm phong nên nàng mới bình tĩnh đến vậy.

Tiếc thay một người xinh đẹp tựa thiên tiên lại có một cái mồm độc địa hơn cả ác quỷ. Chàng là một người vốn đã quen với cô độc hàng ngàn năm nay, vì số kiếp Long thần mà chàng khiến cả tộc bị đuổi tận giết tuyệt. Úc Lưu từ lúc đó chẳng bao giờ tin tưởng một ai, chỉ có một cô nàng Cổ Tiểu Ma dần dần bước vào vòng tròn ngoại lệ duy nhất của chàng. 

Ban đầu nhặt được Úc Lưu, Cổ Tiểu Ma từng rất hối hận, tại sao nàng lại rước một cục nợ lạnh lùng này vào thân? Nàng chưa bao giờ nghĩ đến sau này hai người lại ở cùng bên nhau, thậm chí là cùng nhau chống lại cả thế giới.

Trước khi nói về hai nhân vật chính, mình muốn viết một vài cảm nhận về dàn nhân vật phụ trước đã. Hầu như đều là nhân vật không hề phản diện, các sư huynh, sư muội trên phái Thiên Diễn đều là người có tình cảm cực kỳ gắn bó thân thiết với nhau. Mình cực kỳ trân trọng tình cảm của Tử Vi, Lục sư huynh, hai người đều rất thâm tình, không ngại hy sinh bản thân mình để người mình thương hạnh phúc.  Rồi là tên hồ ly Thiên Nghiêu hung dữ thô lỗ nhưng nhắc tới đồ ngọt là không còn phân biệt được phe địch – phe, bán thân cũng không tiếc.

Nói đến Cổ Tiểu Ma và Úc Lưu, tình cảm hai người vừa có hài, cũng vừa có bi. Cổ Tiểu Ma ngờ nghệch, chỉ cần những chuyện dính tới đồ ăn là nàng lập tức mất lý trí. Nhưng thực chất nàng lại cực kỳ kiên cường và bao dung, bao che lỗi lầm cho người thân thiết hơn ai cả. Mỗi lần Úc Lưu nói chuyện cay nghiệt với Cổ Tiểu Ma là mình cười ngất, còn sau này mỗi khi chàng sủng nàng mình cũng muốn ngọt phát ngất. Khoảnh khắc Úc Lưu biến thân để bảo vệ Cổ Tiểu Ma dù biết mình có thể vĩnh viễn biến mất làm mình rất xúc động. Chàng vì Cổ Tiểu Ma mà hy sinh, Cổ Tiểu Ma cũng cố chấp chờ đợi chàng đằng đẵng mười năm, dù ai nói gì cũng không lay chuyển được tấm lòng thành kiên định ấy. Cổ Tiểu Ma đã tự chứng tỏ ngoài nàng ra, không còn ai có thể xứng đáng với tình cảm của Úc Lưu❤️.

” Mười năm nay, vốn không có thứ gì gọi là tinh hoa đất trời, thứ ta muốn, chỉ là một tấm lòng thành của nàng mà thôi. “

Điều duy nhất mình muốn cảm thán về truyện này, đó là tình yêu bị cấm kỵ trên Thiên giới. Nếu không phải họ chia cắt một đôi thần tiên quyến lữ song tình, Thiên đình cũng chẳng có hoạ lớn đến vậy. Thần tiên cũng cần phải yêu, cớ sao lại ngăn cấm?

Thật ra bài review của mình khá là lan man vì truyện hay lắm, có những chi tiết mà mình chẳng thể diễn tả nổi. Chỉ có thể nói một câu, hãy đọc và cảm nhận, hoàn toàn không khiến bạn phải hối hận một chút nào đâu❤️.

———-

Review by Tà Thần
Bìa: Tịch Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/Huaban


Cùng tìm và đọc truyện TRƯỜNG KIẾM CƯỜI ĐUỔI NẤM – Otrasnoviaxeiro được cập nhật mới nhất tại hệ thống truyện online của chúng tôi nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!
Tag: TRƯỜNG KIẾM CƯỜI ĐUỔI NẤM – Otrasnoviaxeiro
Xem thêm: Review truyện online
Nguồn: https://otrasnoviaxeiro.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *