Trùn huyết từ nước nuôi cá cảnh. Trùn huyết rời tổ để làm gì ?
Thời tiết tháng 4 nóng lắm
Mình đang tích lũy kinh nghiệm về trùn huyết.
III. Kỹ thuật nuôi trùn huyết ( ấu trùng muỗi đỏ – ruồi nhuế ?)
– Ở Hongkong, nuôi trùng trùn huyết sinh trưởng bằng cách bón phân gà, sản lượng 28g/m2/tuần nó thì thấp hơn nếu so sánh với sản lượng 250 – 375g/m2/tuần nuôi bằng phân gà trong khay đặt trong nhà kính và sục khí. Phân ngựa cũng được dùng bón cho hố nuôi trùng trùn huyết nhưng sản lượng tốt nhất là 11g/m2/tuần.
– Để sản xuất lượng lớn trùng trùn huyết chi phí sẽ phải được cân nhắc lại. Những sản phẩm từ những nhà máy chế biến thì rất thích hợp để nuôi ấu trùng. Một số thí nghiệm nuôi trùng trùn huyết dùng các sản phẩm thải như bột mì, cám, bột đậu nành, phế phẩm của dừa.
– Bất kì kích cỡ bể và vật liệu đều được dùng nuôi trùng trùn huyết. Sục khí trong bể nuôi làm gia tăng oxy hòa tan góp phần cho sự phân hủy các vật liệu thức ăn và hô hấp của trùng. Sục khí liên tục góp phần làm giảm tỉ lệ chết của trùng. Mức nước trong bể thì không nhiều lắm, thông thường khoảng 20cm. Trong quá trình nuôi rất cần thiết dùng lưới nilon phủ lên trên để đề phòng muỗi thường đến và đẻ trứng vào bể. Tốt nhất nên cấp nước vào bể một ngày trước khi chuyển trứ ng vào bể để làm giảm lượng chlorine trong nước. Lượng thức ăn cho vào bể tùy từng thời điểm tùy thuộc vào kích thước bể và mật độ quần thể muỗi. Cho quá nhiều thức ăn vào bể sẽ làm mất chất dinh dưỡ ng do sự phân hủy. Thường 3 g thức ăn đủ cho 1.000 trứng trong bể. Thức ăn sẽ làm chất nền tốt cho sự phân bố và dễ dàng tiêu hóa thức ăn cho ấu trùng mới nở. Trộn thức ăn sau khi chúng cho vào làm các vật thể thức ăn rãi đều trên nền đáy bể.
– Sản lượng tốt nhất trong bể chứa 3.000 – 4.000 trứng. Cùng lượng thức ăn nên cho vào lần nữa trong ngày thứ sáu hay thứ bảy và lần thứ ba cho ngày thứ chín hay thứ mười. Thu hoạch vào ngày thứ 12 – 14 khi giai đoạn thành trùng b ắt đầu xuất hiện. Ấu trùng thu hoạch có thể cho vào các túi nhựa và để tránh chúng lột xác thành thành trùng và làm giảm sự tiêu thụ oxy, chúng có thể tạm thời trữ vào trong tủ lạnh (5 – 10 độ C) khoảng một ngày mà không ảnh hưởng đến tỉ lệ sống. Tỉ lệ sống sẽ tốt hơn khi cho vào túi nhựa oxy với tỉ lệ phân nữa.
– Để sản xuất liên tục nuôi trữ ph ải được duy trì chính vì thế cần có sự cung cấp liên tục trứng trong sinh sản nhân tạo. Trại nuôi có ít nhất 4 – 6 bể, những bể này cũng được quản lý như các bể nuôi. Khoảng 4 – 6 tuần mẻ nuôi mới lại bắt đầu. Bể củ thì không thích hợp cho muỗi vào để đẻ. Để bắt đầu một mẻ nuôi mới có thể thu trứng từ những bê củ trộn lẫn lại với nhau trước khi vớt chúng ra ngẫu nhiên và đưa vào bể trữ mới nhằm chóng lại hoặc giảm sinh sản cận huyết. Lai cận huyết nghĩa là sinh sản giữa anh và chị em trong cùng thế hệ làm cho việc nuôi giảm nhanh chóng và sức sinh sản giảm theo. Vì vậy trộn trứng là quá trình quan trọng để duy trì sức sản xuất tốt cho bể nuôi.
Song: LiQWYD – Another Time (Vlog No Copyright Music)
Music provided by Vlog No Copyright Music.
Video Link:
Cho đi là còn mãi.
tẠI sAO ? có lẽ tôi có quá nhiều câu hỏi cần tìm câu trả lời hoặc là biết rõ nhưng không thể làm gì để thay đổi ?
Sự thật là :
– Tổng thu nhập của bạn ,tôi và mọi người là một cái bánh.
– Bạn hãy ưu tiên cạnh tranh với kẻ mạnh hơn.
– Vì phần còn lại chỉ là vụn bánh xin đừng lấy của họ.
Hãy sẻ chia nếu bạn có thể ….Nếu bạn không đồng tình với sự thật trên , hi vọng ngày mà bạn thành công “giàu có” bạn sẽ nhớ đến những chia sẻ này nhé…
” Đã lỡ bén duyên cho dù nó khiến tôi nghèo đi”
😄😄😄 Hãy vững tin dù sự thật luôn đi ngược với thực tại khốc liệt….
Không có tiền biết sống làm sao 😄😄😄
Kẻ độc hành
— Tại Sao —

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://otrasnoviaxeiro.com/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comments

long truong September 28, 2019 at 7:01 pm

em gioi qua

Reply

Truyện Ma Có Thật Trung Hoàng September 28, 2019 at 7:01 pm

A nuôi nhiều thich quá a oi 😊😊😊

Reply

Hương Anh ToysReview September 28, 2019 at 7:01 pm

trùn huyết lần đầu mình biết,thường thấy nhưng không để ý con đó là gì

Reply

Kiran mall September 28, 2019 at 7:01 pm

Awesome

Reply

Thắng Trình September 28, 2019 at 7:01 pm

Video hay quá em ơi

Reply

Thanh Thiện September 28, 2019 at 7:01 pm

Video hay lắm cảm ơn bạn chia sẻ

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *