#việttrung, #thờisựngày17/8, #chínhtrịviệt

Công khai dùng nhân dân tệ ở Đà Nẵng
Trong khi tham vọng của TQ nhằm xâm chiếm lãnh hải Việt Nam ở khu vực Nam Biển Đông ngày càng lộ rõ, thì ở Đà Nẵng: Công khai mua bán bằng đồng Nhân dân tệ, VietNamNet đưa tin. Bài báo kể chuyện, một đoàn khách TQ vào dãy hàng quán bên cạnh công viên Biển Đông, quận Sơn Trà vào sáng 10/8. Những người khách Việt có mặt trước đó ở quán đã bị quát tháo, đuổi khéo, khi đoàn khác Trung Quốc tới.
Những người khách lạ này mua hàng, công khai thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ. Bài báo có đoạn: “Điều đáng nói, du khách mua hàng thanh toán không bằng tiền Việt Nam đồng mà thay vào đó là những đồng Nhân dân tệ đủ mệnh giá. Do vốn tiếng Trung Quốc hạn chế nên chủ quán và nhân viên phải liên tục khua tay, chỉ trỏ vào những tờ tiền trên tay để du khách hiểu. Thậm chí, khách còn phải rải tiền ra trên mặt kính tủ lạnh để đếm. Việc giao dịch diễn ra công khai, ồn ào”.
VTC có clip: Ngang nhiên sử dụng đồng Nhân dân tệ tại Đà Nẵng.
Gánh nặng đường sắt đô thị
Báo Tiền Phong đặt câu hỏi: Dự án đường sắt đô thị đội vốn 80 nghìn tỷ: Ai chịu trách nhiệm? Khi bị chất vấn trong phiên họp tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 15/8, về 5 dự án đường sắt đô thị ở Hà Nội và TP HCM, vừa chậm tiến độ, vừa đội vốn tới 80 ngàn tỉ, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng trả lời, “trước hết là trách nhiệm của chủ đầu tư, sau đó là trách nhiệm các bộ, ngành có liên quan trong quá trình xem xét, phê duyệt, triển khai dự án. Chúng tôi có tham gia nên có trách nhiệm liên quan”.

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://otrasnoviaxeiro.com/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comments

Thuong Dao December 1, 2019 at 11:13 pm

Loạn rồi

Reply

Binh Phan December 1, 2019 at 11:13 pm

Luật pháp kiểu gì mà bọn giặc Trung Quốc vào việt nam như chốn không người

Reply

huukhuyen1910 pham December 1, 2019 at 11:13 pm

Tin vớ vẩn….tụi phản động…

Reply

ngockhu tran December 1, 2019 at 11:13 pm

Lũ khốn 🌊

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *