Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn sinh viên một số việc làm có thu nhập cao. Bạn đang tìm việc làm tại Hà Nội có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Nhu cầu sinh viên tim viec lam tai ha noi có thu nhập cao hiện nay càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu đó, bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một số việc làm có thu nhập cao dành cho sinh viên. Hãy theo dõi bài viết cùng chúng tôi nhé.

Tìm việc làm tại Hà Nội cho sinh viên có thu nhập tốt

1. Giới thiệu chung về tình hình kinh tế tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của nước ta, tại đây tập trung rất nhiều các ngành nghề, lĩnh vực và các dịch vụ khác nhau rất phát triển. Có thể nói tìm việc làm tại Hà Nội là địa điểm tốt cho bạn tìm việc nhất trong khu vực miền Bắc đặc biệt đối với các bạn sinh viên.

Hà Nội là một trong những tỉnh có nền kinh tế lớn nhất nước ta và cũng là một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm. Tính đến năm 2017 tổng GDP của thành phố Hà Nội đạt được là 22,6 tỷ USD, bình quân đầu người từ năm 2008 là 1.697 USD/người/năm nhưng đến năm 2017 tăng lên 3.910USD/người/năm.

Cuộc sống của người dân tại thủ đô Hà Nội ngày càng được tăng cao và được đảm cao về chất lượng cuộc sống rất tốt. Chính vì thế các điều kiện trong công việc cung được cải thiện đáng kể giúp người lao động dễ thở hơn và thu nhập tốt hơn.

Các trung tâm thương mại lớn, nhà hàng, khách sạn đến các dịch vụ thương mại đều đặt trụ sở chính tại đây. Đi đến đâu đều bắt gặp được những trung tâm thương mại, cửa hàng, shop…  có rất nhiều trên những con đường tại Hà Nội.

Những công việc làm thêm không yêu cầu kinh nghiệm đến những công việc thực tập để lấy thêm kinh nghiệm chuyên môn ở trong thành phố này có rất nhiều. Mức lương tại đây không phải là một con số thấp. Vì thế bạn là sinh viên học tập và làm việc tại Hà Nội thì không phải quá lo lắng về không có việc làm.

Giới thiệu chung về tình hình kinh tế tại Hà Nội

2. Những việc làm tại Hà Nội có thu nhập cao

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số công việc có thu nhập cao. Những công việc này chủ yếu chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn sinh viên đang đi học và muốn đi làm thêm kết hợp nâng cao kiến thức chuyên môn. Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Hà Nội thì có thể tham khảo các công việc dưới đây.

2.1. Nhân viên thiết kế

Nhân viên thiết kế hiện nay là công việc có lượng cầu cao hơn lượng cung. Các nhà tuyển dụng đang gặp vấn đề khó khăn rất nhiều trong khi tìm một nhân viên thiết kế. Có nhiều nơi không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc cao chỉ cần biết kiến thức chuyên môn và làm việc partime đã có thể hưởng mức lương 3 -4tr/ tháng.

Đây là công việc phù hợp với các bạn sinh viên đang học chuyên ngành thiết kế hoặc có đam mê và đang tìm tòi học hỏi lĩnh vực này. Cơ hội giúp các bạn phát huy được khả năng của mình và rèn luyện có kinh nghiệm tích lũy trong chuyên môn.

Không chỉ có doanh nghiệp, công ty chuyên thiết kế, nội thất mới tuyển nhân viên thiết kế. Hiện nay nhu cầu cần nhân viên thiết kế ở tất cả các lĩnh vực đều cao. Bởi chúng ta đang trong thời kỹ phát triển thương mại điện tử chính vì thế yêu cầu về thẩm mỹ và cái đẹp rất cao. Nên tất cả các lĩnh vực và ngành nghề muốn phát triển lớn mạnh đều cần có nhân viên thiết kế của riêng mình.

Nhân viên thiết kế

2.2. Nhân viên kinh doanh

Bạn đang học trong lĩnh vực kinh doanh và muốn tìm việc làm tại Hà Nội. Nhân viên kinh doanh là vị trí thích hợp giúp bạn rèn luyện tăng thêm khả năng kinh doanh của bản thân rất tốt. Nhân viên kinh doanh còn hay được gọi là sale.

Nhân viên kinh doanh có thể làm được rất nhiều những lĩnh vực khác nhau như: thời trang, bất động sản, du lịch, sản phẩm công nghệ… Công việc này yêu cầu bạn là một người biết phân tích thị trường cũng như tâm lý khách hàng. Ngoài ra bạn cần sở hữu khả năng giao tiếp tốt, thấu hiểu tâm lý người khác và xử lý được tình huống trong công việc.

Nhân viên kinh doanh thường có thu nhập rất cao vì ngoài mức lương chính họ sẽ được cả chiết khấu theo % doanh thu. Chính vì thế mỗi nhân viên kinh doanh giỏi họ có thu nhập hàng chục triệu đồng là chuyện bình thường.

Nhân viên kinh doanh

2.3. Nhân viên marketing

Marketing là một lĩnh vực rất hay  và thu hút rất nhiều các bạn trẻ. Công việc này bạn có thể kết hợp vừa học vừa làm. Hầu như những kiến thức thực tế khi đi làm của lĩnh vực này sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm nhiều hơn là những kiến thức trên sách vở.

Hiện nay có rất nhiều công ty tuyển nhân viên marketing không yêu cầu kinh nghiệm vào làm việc sẽ được đào tạo. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên đang học chuyên ngành này cũng như các bạn không có kiến thức chuyên môn marketing nhưng muốn thử sức với lĩnh vực mới.

Không chỉ mang về kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn, mà còn có thu nhập khá cao. Marketing có rất nhiều những mảng khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của bản thân cũng như khả năng mà bạn có để chọn lựa một chuyên ngành phù hợp.

Là sinh viên đi làm thêm là điều rất tốt đặc biệt lại làm thêm về chuyên ngành, chuyên môn của mình. Sau này sẽ rất hữu ích khi bạn ra trường, chắc chắn một sinh viên ra trường có trình độ và kinh nghiệm chuyên môn bao giờ cũng sẽ cao hơn những sinh viên không có kinh nghiệm khác.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết trên hữu ích giúp bạn có thể tìm việc làm tại Hà Nội phù hợp với bản thân. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công!