TIỂU ĐƯỜNG Ở TRẺ EM [CATIPLUS – NESFACO]

Tình trạng bệnh tiểu đường hiện nay không chỉ xoay quanh người lớn tuổi hay độ tuổi trung niên mà nó còn xuất hiện ở cả trẻ em, trong lứa tuổi rất nhỏ. Vậy bệnh tiểu đường ở trẻ em là gì, nó có thực sự nguy hiểm không?

Nhiều bậc cha mẹ không hiểu vì sao ở độ tuổi rất nhỏ con mình đã bị bệnh tiểu đường, họ tỏ ra rất lo lắng và e ngại. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh lý này, để điều trị hiệu quả nhất cần tìm ra đúng nguyên nhân và có hướng chữa trị đúng cách.

1. Bệnh tiểu đường ở trẻ em là gì?

Bệnh tiểu đường ở trẻ em xảy ra do tuyến tuy không có khả năng sản xuất lượng insulin cần thiết để chuyển hóa đường thành năng lượng nuôi cơ thể. Khi tình trạng bệnh trở nặng hệ thống miễn dịch sẽ bị tấn công từ đó chức năng của các bộ phần khác trong đó có insulin ở tuyến tụy bị phá vỡ.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này ở trẻ em, tuy nhiên nguyên nhân lớn nhất là do thói quen ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh. Chính những thực phẩm hằng ngày có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, lâu ngày phát sinh ra nhiều bệnh lý nguy hiểm, trong đó có tiểu đường.

2. Bệnh tiểu đường ở trẻ em có nguy hiểm không?

Bệnh tiểu đường ở trẻ em có thể điều trị dứt điểm nếu phát hiện sớm và tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp lý. Tuy nhiên nếu chủ quan sẽ khiến bệnh trở nặng gây biến chứng đặc biệt nguy hiểm, thậm chí gây ảnh hưởng đến tính mạng con trẻ. Những biến chứng có thể gặp như:

# Biến chứng thận

Biến chứng thận là biện chứng hàng đầu ở người tiểu đường, lúc này chức năng của thận bị suy yếu nên khả năng lọc máu không cao, lâu ngày chất cặn tích tụ trong cơ thể dẫn đến suy thận khiến người bệnh phải lọc máu chạy thận cả đời.

# Biến chứng tim

Tiểu đường- tim mạch- cao huyết áp gắn bó chặt chẽ với nhau, khi huyết áp tăng cao và nhịp tim nhanh rất dễ dẫn đến tổn thương tim, thậm chí gây nên nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên trường hợp này thường xảy ra ở người lớn, trẻ nhỏ thì hiếm khi gặp phải.

# Biến chứng mắt

Mắt bị mờ hay mù lòa là tình trạng người tiểu đường có thể mắc phải do những mạch máu nhỏ ở mặt bị tổn thương, chúng vỡ ra và ảnh hưởng đến thị lực người bệnh. Những thay đổi trong trường hợp này khiến mặt bạn khó tập trung và nhìn mọi thứ mờ nhòe đi.

# Biến chứng thần kinh

Tiểu đường ở giai đoạn nặng sẽ ảnh hưởng lên các dây thần kinh, làm tổn thương các mạch máu nuôi dưỡng hệ thần kinh khiến chúng bị tê liệt. Theo thống kê cho thấy có khoảng 50% người bị tiểu đường sẽ gặp phải bệnh lý thần kinh. Biến chứng này thực sự rất nguy hiểm, chúng có thể khiến cơ thể bị co giật, bại liệt cực kỳ nguy hiểm

————————
CÙNG ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ CẬP NHẬT CÁC CLIP MỚI NHẤT CỦA ĐÔNG DƯỢC NESFACO NHÉ.

————————
LÊ QUANG ÁNH – Chủ sáng lập thương hiệu Đông Dược Nesfaco
Facebook:
Số điện thoại: 032.657.1357
Email: [email protected]
Website:
————-
ĐÔNG DƯỢC TRỊ BỆNH NESFACO
Địa chỉ: 190 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Fanpage:
Website:
Hotline: 093.878.6025 – 032.657.1357
Email: [email protected]
#catiplustritieuduong, #lequanganh, #benhtieuduong, #chuatieuduong, #dieutritieuduong

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *