Review: Vạn Tộc Chi Kiếp

Các bạn đang theo dõi bài viết về Review: Vạn Tộc Chi Kiếp tại otrasnoviaxeiro.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí,Đọc truyện online…

Review: Vạn Tộc Chi Kiếp

Như đã hứa ở bài bảng xếp hạng tháng 7, hôm nay mình xin viết vài dòng về bộ Vạn Tộc Chi Kiếp này. Tác phẩm liên tục 3 tháng liền top 1 Qidian.

Review: Vạn Tộc Chi Kiếp

Review: Vạn Tộc Chi Kiếp

Truyện: Vạn Tộc Chi Kiếp

Tác Giả: Lão Ưng Cật Tiểu Kê

Thể loại: Đô Thị Dị Năng (tác giả để phân loại Đô Thị nhưng mình thấy bộ này gắn mác Huyền Huyễn cũng không sai)

Tình trạng: Đang ra

Reviewer: Ngũ Gia

Đôi nét về tác giả: Lão Ưng Cật Tiểu Kê, thuộc cấp Đại Thần Qidian, bắt đầu viết sách từ năm 2013. Các tác phẩm đã hoàn thành gồm: Đô Thị Đại Cao Thủ, Đô Thị Linh Tiên, Trùng Sinh Chi Tài Nguyên Cuồn Cuộn, Toàn Cầu Cao Vũ. 4 bộ nhưng chỉ có 2 bộ sau này là được xếp vào hàng tinh phẩm, và đặc biệt thành công nhất là bộ Toàn Cầu Cao Vũ vừa mới hoàn thành gần đây. 

Giờ bắt đầu nói về bộ Vạn Tộc Chi Kiếp,  thực ra vì Toàn Cầu Cao Vũ quá sức nổi danh nên bộ Vạn Tộc Chi Kiếp này ngay từ khi bắt đầu đã có sức hút rất lớn, và tác giả cũng không làm cho mọi người thất vọng. Tháng 2 bắt đầu viết, tháng 3 nhập top 9, Các tháng sau đó liên tục dẫn đầu (tháng 4 chỉ thua mỗi Quỷ Bí Chi Chủ, mà Quỷ Bí thì có thể bỏ ra không tính :3). Nhìn chung thành tích khá đáng sợ.!!

Về tên truyện Vạn Tộc Chi Kiếp thì có thể liên tưởng ra rất nhiều thứ. Nhưng phần giới thiệu tác giả có viết khá rõ: “Ta là cái này chư thiên vạn tộc kiếp!” Như vậy, không phải thế lực nào khác, mà main chính là kiếp nạn của Vạn Tộc. Từ đó có thể thấy được độ bá đạo và khuynh hướng phát triển của main sau này, một mình chống cả Vạn Tộc. (và đến bây giờ cũng đã thấy main liên tục hố vạn tộc rồi, chắc giai đoạn main bán hành không xa nữa đâu :3.)

Về nhân vật chính Tô Vũ – sau nhiều năm liên tục bị Vạn Tộc hiếp giết trong mộng, cuối cùng thu được một quyển đồ sách, tác giả gọi là Vạn Tộc Đồ Sách, chỉ cần hấp thu tinh huyết của một chủng tộc nào đó thì có thể thu hoạch được kỹ năng thiên phú và công pháp của chủng tộc đó, ngoài ra còn có thể giúp main bộc phát ra lực lượng của chủ nhân tinh huyết đó. Ngay từ tác dụng và tên gọi của quyển sách này cũng đã thấy được kẻ thù của Vạn Tộc chính là main rồi. Đây là cái buff rất lớn giúp main có vốn liếng đánh vượt cấp, lật kèo và đặc biệt là có nhiều thủ đoạn để hố người. Lai lịch của quyển đồ sách này đến nay vẫn là một bí ẩn, có thể là một âm mưu to lớn nào đó chăng?

Và cũng nhờ nhiều năm bị ăn hành trong mộng nên main rèn luyện được một khả năng rất bá đạo, không thua gì đồ sách, đó là “gan to bằng trời”, rất liều mạng!!! Trong chiến đấu hay hố người đều là từ cái gan to liều mạng này mà thành công!!

Về nội dung thì mình không đề cập, chỉ có thể nói là bộ này âm mưu và hố rất nhiều, và diễn kỹ cũng rất nhiều, main thông minh nhưng cũng không tính là gì, may còn có chút vận khí nếu không dù có bàn tay vàng thì cũng tạch từ lâu rồi. :3.

Một số ưu điểm của truyện:

Tác giả viết rất chi tiết, một chương cũng rất dài, hằng ngày chờ chương ra đọc cũng đỡ đói hơn mấy bộ khác. Truyện có rất nhiều não, các nhân vật, các phe đều có mưu tính của mình, âm mưu đan xen âm mưu, người người lợi dụng nhau, hố rất nhiều, main cũng không thể nào tính toán được hết tất cả. 

Đọc truyện cảm giác được tác giả có đầu tư rất lớn cho mạch truyện, bố cục, và cả lời thoại, khiến các tình tiết diễn ra bất ngờ, kịch tính nhưng vẫn ở mức hợp lý, kể cả những chi tiết nhỏ nhặt, những lỗ hỏng nhỏ cũng được tác giả cố gắng lấp. Truyện cũng không kém phần hài hước, dàn nhân vật phụ có khả năng tấu hài cao, nhiều khi đang tới đoạn đánh nhau thảm thiết mà cũng phải bật cười khi đọc.

Main không thánh mẫu, cũng không dính nhiều với phụ nữ, với kinh nghiệm đúc kết học được từ lão sư: “Nữ nhân đều là chướng ngại vật trên đường tu luyện”; “Nếu ai dụ hoặc ta, ta liền chặt chết nàng!“.  Nên các bạn đừng hi vọng gì về tình cảm nam nữ ở truyện này!! (điều này có xem là ưu điểm không nhỉ?)

Nhân vật phụ mình thích nhất trong truyện này chính là Lưu Hồng, một cái tiểu nhân âm hiểm y như Tô Vũ, IQ tuyệt đỉnh nhưng ẩn giấu rất sâu, thực sự do Tô Vũ có cái hack lớn quá chứ nói về độ gian và hiểm thì so ra vẫn kém Lưu Hồng một bậc. Đến mức Tô Vũ phải thừa nhận, đối phó với Lưu Hồng chỉ có một cách là đánh hắn mà thôi, không thể nghe hắn nói!!

Một số câu nói hay trong truyện:

Thế đạo này. . . Quyết đấu sinh tử không bằng gạt người, làm lừa đảo, mới có thể phát tài làm giàu!

Nhìn một chút những Vô Địch đó, đánh tới đánh lui, có chỗ tốt gì sao?

Vẫn là lừa gạt đạo vạn cổ trường tồn!

Mẹ nó, thích cười liền không có mấy người tốt!

Cho nên nói, thiên tài không cố gắng đều là giả!

Từng cái trang không cố gắng, nói không chừng bí mật trắng đêm đọc sách đến hừng đông!

Nếu ai dụ hoặc ta, ta liền chặt chết nàng!

Một số nhược điểm của truyện:

Phần này theo mình cũng hơi bị nhiều, nhưng vì nội dung truyện hay nên bù lại được. Dưới đây là quan điểm cá nhân của mình. Vì bộ này thuộc dạng top nên mình rất khắc khe khi đọc, thành ra viết về nhược điểm rất nhiều, có thể sẽ khiến một số bạn chưa đọc mất hứng thú. Thế nên bạn nào chưa đọc bộ truyện này thì nên dừng bài review này tới đây, và nhảy hố là được rồi.  Cam đoan sẽ không phải thất vọng đâu, truyện chất lượng rất hiếm và bộ này khẳng định là đáng đọc!!

Còn bạn nào đã nhảy hố bộ này và đang theo dõi hằng ngày thì có thể đọc phần chặt chém dưới đây của mình:

1. Truyện viết về âm mưu nhưng tạm thời thấy khá thiên vị bên phe nhân tộc, còn phe vạn tộc thấy hơi thật thà, chưa đủ âm hiểm bằng. Thứ này cũng có thể hiểu, vì nội dung xoay quanh nhân tộc, không cho phe nhân tộc thở một tí thì lấy gì viết tiếp! 

2. Vì tác giả viết rất chi tiết nên nhiều đoạn đối thoại kể lể rất dài, nhất là đoạn trước khi nhập học, hoặc lúc mới qua Đại Minh phủ cũng vậy, nói quá nhiều, kể quá nhiều, giới thiệu cũng quá nhiều. Không cần thiết!! Để người đọc tự cảm nhận sẽ hay hơn là nghe một ông nào đó nói, mà về sau mới biết là nói sai mới đau! Như giới thiệu Văn Minh sư là chủ yếu nghiên cứu thần văn công pháp này nọ cho đã rồi vô nhập học Văn Minh học phủ xong toàn đánh nhau, thi cử gì cũng toàn nhờ thực lực, có nghiên cứu cái gì đâu!! Không có cái Vạn Tộc Đồ Sách hack ra công pháp thì Tô Vũ chẳng biết có nghiên cứu được cái gì không nữa!! Nói Văn Minh Sư không tu thân thể xong vào học phủ thấy ông nào thân thể cũng tu luyện, cũng khai khiếu, cũng tấn cấp ầm ầm!!  Đã vậy Nguyên khí bí cảnh, thứ phụ trợ tốt nhất cho Chiến giả lại năm ở Văn Minh học phủ. Thế thì còn cái gì mà đắn đo lựa chọn? Mất cả đống thời gian giới thiệu và lựa chọn học phủ xong chẳng có gì dùng!! Rồi mấy đoạn lý do Đơn thần văn chèn ép Đa thần văn nữa, nói đi nói lại, ông này nói ông kia nói, ông này nhẫn nhịn, ông kia khó xử, ông nọ âm mưu, giải thích hoài nghe mà mệt! Thực sự khúc đầu mình xém drop vì mấy đoạn giới thiệu này.  Nếu rút gọn bớt thì bộ này đọc sướng hơn nhiều.!!

3. Truyện sát tính quá nặng, nhất là main, giết người với lý do khá miễn cưỡng. Nhiều tình huống không đáng cũng giết. Bên Đa thần văn của phe main cũng vậy, mở miệng toàn là giết giết, mà giết ai đâu, giết toàn bọn tép riu không quan trọng là nhiều, chẳng ý nghĩa gì. Chắc tác giả cố ý lấy việc giết giết giết để thêm tí nhiệt huyết cho truyện, nhưng theo mình không đáng, cũng không hay.!! 

4. Tính cách main ngoài ác như trên ra thì còn rất ích kỷ, cũng rất không muốn mặt, đều vì lợi cho mình, thiên về dạng tiểu nhân âm hiểm, rất tính toán thiệt hơn, đối với kẻ yếu thì dùng vũ lực chèn ép, đối với kẻ mạnh thì kể lể giảng đạo lý đủ kiểu, ngay từ nhỏ đã không thể chịu được thiệt thòi, ai chọc mình đều tìm cách trả thù, đây là tác giả cố ý xây dựng, main nhất định không phải người tốt!! (Đây không là nhược điểm nhưng vì nó ngược với đạo đức xã hội nên tạm để ở phần này,  main cũng thừa biết mình không phải người tốt, ở cái thế giới trong truyện này, người tốt rất khó sống, người không muốn mặt mới là lợi hại nhất, và chỉ có lừa gạt mới có thể phát tài.). Vì vậy cuối truyện dù main có chết mình cũng không cảm thấy thương tiếc gì, vì con hàng này đáng chết! :3, nhưng càng đáng chết thì lại càng khó chết!!

Cũng vì tính cách này nên mới gọi main là Vạn Tộc Chi Kiếp, không tiểu nhân thì làm sao mà lừa gạt được, không ác thì làm sao vạn tộc sợ!!! Có thể nói ngay từ đầu tác giả cũng chẳng muốn xây dựng một main thánh mẫu gì!! Có lẽ khúc cuối main sẽ được làm một lần anh hùng cứu vớt vạn tộc để bù đắp cho cả cuộc đời tiểu nhân nham hiểm của mình chăng? :3

5. Và cuối cùng, cái làm mình khó chịu và thắc mắc nhất là đoạn Tô Vũ quyết định rời bỏ Đại Hạ phủ, không hiểu lý do gì tự dưng đột ngột đòi đi, mạch truyện tới đây đối với mình là một cái kẽ hở lớn. Main nói rằng mình bị ép, bị dồn đến đường cùng nhưng thật ra có bị cái gì đâu? Kêu gào thiệt thòi này nọ nhưng thấy toàn là nó hố người khác, có chịu thiệt qua đâu!.  Vạn phủ trưởng cũng hứa là không có Nhật Nguyệt cảnh ra tay với Tô Vũ, còn tách ra một bộ phận ý chí âm thầm bảo kê. Nhiêu đó là ở Đại Hạ phủ an toàn rồi, ai đụng nổi! Hạ gia thì đối với Tô Vũ cũng rất tốt, Hạ Hổ Vưu giúp nó thu mua tài nguyên, Hầu Gia thì phái người bảo hộ cha nó, lão sư nó và kể cả nó! Còn truyền cho Thiên giai công pháp. Nghiên cứu ra công pháp cũng có Hạ Gia đảm bảo, thành lập sở nghiên cứu đang lợi nhuận đầy bồn đầy bát, không nghiên cứu tiếp đùng một cái đòi bỏ đi?  Một cái tiểu tử mới Dưỡng Tính, một đống bí mật trong người lộ ra, người ta không bắt lại mổ xẻ sưu hồn nghiên cứu công pháp từ đâu mà ra, tìm di tích vô địch ở đâu là may rồi, còn kêu gào cái gì nữa? Chẳng lẽ muốn người ta cung phụng như vua mới bằng lòng?  Đoạn này miễn cưỡng hết sức! Rồi bỏ đi hoành tráng vậy, nói rằng sau này mạnh giết trở về, xong chưa được mấy tháng cái lén lút giả dạng người khác trở về!! Chẳng ý nghĩa gì!!. 

Thôi tạm chém tới đây!  Những cái khó chịu nhất của bộ này mình đã viết ra, còn lại đều khá tốt! Lần đầu có bộ top làm mình khó chịu nhiều như vậy. Nhưng lại không bỏ được mới khổ. 

Tag: Review: Vạn Tộc Chi Kiếp
Đọc truyện huyền huyễn tại: https://truyen24.top/truyen-huyen-huyen/
Xem thêm: Review truyện online
Nguồn: https://otrasnoviaxeiro.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *