TRƯỞNG ĐÍCH

Tác giả: Hoàn Nhĩ WR
Thể loại: Cổ đại, trạch đấu, cung đấu, hào môn thế gia, cưới trước yêu sau, HE
CP: Đích trưởng nữ hầu phủ × Tam thái tử
Tình trạng: Đang edit
Review bởi: Ánh Nguyệt
Chỉnh ảnh: Tâm

🌹 Văn án:
“Tạ thị mưu, là Phó gia trăm năm khí vận.
Phó hầu gia mưu, là quyền thế tiền đồ.
Trong mộng nàng là con cờ vô dụng của kẻ thua cuộc, mẫu thân treo cổ tự sát, nàng bị cấp bách gả tốt cho nhà nghèo Lục gia, lại ở tuổi tác song thập niên hoa, gấp rút mất sớm.
lúc nàng mở mắt tỉnh lại, cũng là lúc cười cợt lạnh ra tiếng, các vị phải sám hối đi là vừa!”
——
🌹 Truyện này ra đã lâu phải chắc đã có nhiều bạn đọc rồi nhưng mình vẫn muốn ngoi lên đề cử lại truyện. Một cái văn án ngắn ngủn không khác gì những bộ sống lại xóa tội cũ rích, càng chẳng lạ lùng gì với dân đã đọc ngôn tình lâu năm như mình. Ấy thế mà mình đã phá lệ xem nó sau 4 năm không còn trải nghiệm ngôn tình trạch đấu quá 200 chương. Mình từng bỏ dở Quân Cửu Linh – Hi Hành, từng lướt không cảm xúc hết Phục Quý Doanh Môn – Vân Nghê, bỏ cả Đệ Nhất Hầu – Hi Hành dù ai cũng khuyên bắt buộc trải nghiệm. Một đứa trải nghiệm ngôn tình ngót nghét 10 năm, đã quá quen thuộc với các motip cũ mà vẫn nên cam tâm tình nguyện lọt vô cái hố Trưởng đích này thì khi này ngoài 2 chữ “đề cử” ra thì mình chẳng biết nói gì hơn
🌹 661 chương truyện tưởng dài nhưng hóa ra lại ko, mỗi nhân vật, mỗi tình tiết trong truyện đều có ý nghĩa riêng của nó và như từng nước cờ được triển khai trên bàn cờ dẫn đến ngôi vị đế vương.

🌹 Nữ chính trong truyện là Phó Minh Hoa – cô là kết quả của một cuộc liên hôn từng được đọc là trò cười cợt trong giới quyền quý. Phụ mẫu là đích nữ xuất thân danh môn Tạ gia lại vì vận mệnh họ hàng mà gả rẻ cho nhà hầu tước mới nổi Phó gia vô quyền vô thế. Người má chưa một lần khiến tròn bổn phận của một người mẫu thân ấy còn sẵn sàng vì tổ tiên mà bỏ qua con gái mình, đẩy cô vào tình thế nước sôi lửa bỏng. Kiếp trước Phó Minh Hoa cứ như vậy mà sống mơ màng cả đời, bị người quen, tổ tiên lợi dụng rồi bỏ như giày rách. Kiếp này may thay cô được mơ thấy những việc xảy ra trong kiếp trước phải đã đi lên một con đường hoàn toàn mới cho cá nhân mình, phát triển thành người đánh cờ chứ không còn là quân cờ cho người ta lợi dụng. Buff duy nhất của nữ chính trong truyện là những giấc mơ đứt quãng mờ mờ ảo ảo, ngoài ra không hề sở hữu buff gì khác đâu nhé.

🌹 Vốn dĩ mục tiêu của Phó Minh Hoa lúc đầu là sống cuộc đời mà một đích trưởng nữ hầu phủ xứng đáng mang được, tính toán cho thân mình, gả một phu quân năng lực thường xoàng, hai vợ chồng tương kính như tân, cứ như vậy tiêu dùng nửa quãng đời còn lại bình bình an an mà sống. Thế nhưng đa số kế hoạch của Phó Minh Hoa đều bị đảo lộn lúc mối quan hệ của cô và Tam hoàng tử Yến Truy dần trở thành rắc rối. ( phần này khá giống truyện lấy chồng quyền thế, 1 tác phẩm ngôn tình của thời đại)

🌹 Một Yến Truy cao quý lạnh lùng, thông minh trác tuyệt lại sẵn sàng bỏ công bỏ sức sắm người học phương pháp lấy lòng tiểu nương tử, ngày ngày gửi thư tỏ nỗi tương tư. Yến Truy quá sáng suốt để đủ biết muốn cưới Phó Minh Hoa thì vô cùng dễ dàng nhưng muốn nàng tâm duyệt với mình lại quá cạnh tranh. Câu chuyện tình yêu ở đây không bắt buộc chuyện tình của hai cô cậu mới to, mà nó là thứ tình cảm nâng đỡ thuở hàn vì, cộng nhau vượt qua sóng gió, sánh vai trên đỉnh cao quyền lực. Mình chưa trải nghiệm hết truyện, mới xem hơn nửa nhưng tới khoảng khắc bây giờ thì nam nữ chính của truyện vẫn đang sạch bong kin kít, tuyến tình cảm lẫn tuyến quyền đấu xen kẽ hợp lý, xem không hề bị nhàm tí nào.

🌹 Truyện xoay quanh quá trình đăng đỉnh của Tam hoàng tử, mối quan hệ dây mơ rễ mẹ giữa các thế gia đại tộc, sự quật khởi của nhà nghèo mới nổi. Mưu chồng mưu, kế xen kế, kẻ thắng khiến vua còn kẻ thua thì phải chết.

Ngoài tác phẩm Trưởng đích, Hoàn nhĩ WR còn biết tới qua tác phẩm truyện Bia đỡ đạn phản công , 1 tác phẩm ngôn tình nữa của anh.

🌹 Lâu lắm rồi mình mới xem được một bộ truyện dài tương đối mà hấp dẫn như thế này, tính nhắc tới tuyến diễn viên phụ nữa mà sợ hãi bài dài quá mn không kiên nhẫn đọc hết được thì mất cả hay nên mình xin phép review sơ qua như vậy thôi. Cám ơn mn đã đọc rv mà ví như truyện đúng gu các bạn thì cùng nhảy hố cày với mình cho vui nhé

Trên đây là bài viết review truyện trưởng đích tại hệ thống truyện online ưu việt. Chúc các bạn có buổi đọc truyện vui vẻ! Đừng quên tìm và đọc truyện tại truyen24.com nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *