Mê Hiệp Ký – Tình yêu của lý trí

Chàng chợt cảm thấy mình sai rồi. Hai người bọn họ ở với nhau đích xác là sở hữu đông đảo lúc vui vẻ. Bây giờ nhớ lại, niềm hạnh phúc Hà Y cho chàng mới hai năm nay còn vượt xa niềm vui hai mươi mấy năm cuộc đời chàng cộng lại.

Nhưng, liệu Hà Y cũng được vui vẻ chăng?

Có! Nàng mang hạnh phúc.

Chàng là đệ nhất thần y nhưng lại không thể tự chữa khỏi cho mình.

Nàng là đệ nhất kiếm khách nhưng chẳng hề sống một cuộc đời lang bạt giang hồ bình kém cỏi.

Mê Hiệp Ký là câu chuyện tình yêu giữa họ – một thanh tĩnh lạnh lùng, một sôi nổi hoạt bát. Cả hai người dường như chẳng hề sở hữu điểm chung, bất luận về tính phương pháp, thân thế hay tài năng. Vậy mà lại bị cuốn vào nhau, quẩn quanh trong mê lộ và cuối cùng là không lối thoát.

Mộ Dung Vô Phong cao ngạo, khó chịu, ưa sạch đến cực điểm. Chàng là đại phu nhưng chàng cũng là một bệnh nhân. Chàng là một nam tử nhưng cả đời không thể đứng trên đôi chân mình. Chàng là hậu duệ thế gia nhưng vẫn miệt mài đi tìm nguồn cội thân thế. Chàng yếu hèn đến nỗi một cơn gió lạnh cũng có thể quật ngã nhưng chưa bao giờ khom lưng nhìn đời…

Một con người như thế thật khó để yêu.

Vậy mà Sở Hà Y yêu chàng, từ nhân duyên khi không giữa hai người, từ sức mạnh phi tầm thường lúc chàng leo những bậc thang trong đêm khuya dẫn lên nghĩa địa, từ một đêm mặn nồng xa lạ mang chàng gần bên… Và rồi vì chàng, trái tim nàng rướm máu trong bất lực và đớn đau. Sở Hà Y chỉ mang thể mù quáng chạy đến bên chàng, nâng đỡ chàng, trả giá vì chàng, bởi, chính nàng cũng ko mang đường lui.

Mê Hiệp Ký giống như một con đường quanh co trong rừng thẳm, nơi lý trí và tình cảm giao tranh, nơi tình yêu đã thắng thế như lý lẽ vẫn đang biện minh cho cảm giác cao thượng. Cái gì gọi là “hạnh phúc là được nhìn thấy người mình yêu đương hạnh phúc”? Mộ Dung Vô Phong yêu bằng cái đầu chứ chẳng bằng trái tim, và tình yêu của chàng mãi mãi vì hạnh phúc của Sở Hà Y bất kể vì hạnh phúc ấy chàng khiến cho tổn thương nàng, tự tay giết chết đứa con của hai người, trầm mình xuống hồ sâu lạnh giá.

Tình yêu ấy, chàng và nàng, trả giá bằng máu thịt và nước mắt.

Nhưng Mộ Dung Vô Phong là kẻ cố chấp, cố chấp tới siêu. Hơn hai mươi năm cuộc đời chàng sống cùng ốm đau và kiệt quệ. Hơn hai mươi năm trời chàng sống trong đơn độc. Hơn hai mười năm trời chàng làm cho bạn với sự yên tĩnh và công việc. Chàng mang thể trao cho Hà Y đa số, trái tim, cơ thể, thậm chí cả sinh mạng, chỉ duy nhất một tổ ấm trọn vẹn thì ko, bởi Vô Phong ko hề muốn kết tinh tình yêu của họ cũng đau ốm, cũng kiệt quệ, cũng cô đơn như chàng.

Chàng đã sống quá lâu trong sự tỉnh táo của một trí tuệ hàng đầu mà ko biết rằng, yêu thương sở hữu sức mạnh của riêng mình, sức mạnh ấy nắm Hà Y đứng vững sau yêu đương tổn, mang đến cho nàng những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống của hai người. Vì thế, Hà Y hạnh phúc.

Và yêu vẫn cứ là yêu, cho dù đó mang là Thuỷ Lao Đường Môn hay Thánh địa Thiên Sơn, Vân Mộng cốc hay Tiểu Giang Nam, Tân gia trang hay Thái Nguyên phủ. Mỗi chặng đường họ đã cùng nhau bước chân qua đều là những khoảnh khắc mà nỗi cô đơn được lấp đầy và giá lạnh bị xua đuổi.

Cứ thế, Mê Hiệp Ký là trở nên bộ truyện kiếm hiệp cổ trang lạ lùng.

ko mang những màn luận võ hoa lệ, không sở hữu những chiêu thức rung động lòng người, không sở hữu những giao tranh mà máu đổ thành sông, Mê Hiệp Ký là thế giới mà trong đó, chốn giang hồ xáo động như sóng ngầm dưới mặt hồ phẳng lặng. Sự tàn nhẫn của con người, tranh chấp giữa các môn phái, ân ân oán oán cứ thế hiện lên trong một màu trắng tuyết huyền hoặc. Màu trắng ấy lạnh buốt tới tận xương tuỷ, là kịch độc bạo hành Mộ Dung Vô Phong, nhưng lại ấm áp tới tận cùng với một gia đình nhỏ lánh xa thị phi giang hồ và đắm mình trong hạnh phúc trọn vẹn.

Trên đây là bài viết Review Mê Hiệp Ký – Tình yêu của lý trí mới nhất tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Chúc các bạn có buổi đọc truyện vui vẻ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *