Thân làm hoàng đế nhưng lại chẳng có quyền hành gì, bị giam lỏng mười năm, thức ăn hằng ngày bị hạ độc, muốn tìm chút gì đó thật sạch để ăn thì phải cải trang thành thái giám. Lúc trước còn nhỏ chưa hiểu chuyện để cho Nhiếp chính vương nắm quyền thì cũng đành, nhưng nay hắn muốn đoạt lại hết quyền uy của bản thân mình.

Đánh Giá truyện xuyên không Cách đế vương đoạt thê

Tác giả: Lục Quang
Thể loại: truyện tranh xuyên không cổ đại

Trích đoạn truyện Cách đế vương đoạt thê

Khi thái giám đứng lân cận xướng to bệ hạ giá lâm, vị cầm đầu nhóm người dưới Nhiếp chính vương Hạ Hầu Quyết híp đôi mắt đen lại, y như bất thần trước việc có mặt của Tây Tần hoàng đế , nhưng vẻ bỡ ngỡ đó lập tức bặt tăm trong nháy mắt.

Tây Tần hoàng đế Hạ Hầu Hoan mặc long bào gold color, càng làm Nổi lên thân hình cao lớn , đầu đội long quan không giấu được mặt.

Tây Tần nhà vua năm mười tuổi, tẩm điện vô cớ bị cháy, làm hủy đi gương mặt tuấn dật, cùng năm đăng cơ, khi gặp mặt đại tần đều mang mặt nạ. Nghe nói bị bỏng ngay gần cạnh mắt phải, cho nên chính vì vậy mặt nạ chỉ che tới mũi, nhưng chỉ cần nhìn kỹ, liền rất có thể nhìn thấy bên cạnh khóe môi cũng đều có vết sẹo bỏng, hoàn toàn có thể thấy khi đó quả thật là mạng treo lơ lửng.

mặc dù có tránh khỏi một kiếp, nhưng kể từ đó tiếp sau đây xương cốt lại không chữa khỏi được, mỗi lần trái gió trở trời thế nào cũng bệnh nặng một trận, bắt đầu đến đầu mùa đông lại càng như Diêm vương rất có thể cướp người đi bất ngờ , ốm yếu như vậy làm sao hoàn toàn có thể chủ trì triều chính?

do vì chính vì như vậy , Tiên hoàng hạ lệnh Nhiếp chính vương Hạ Hầu Quyết đại trì triều chính, dần dà, Từ đó chính sự gần như là đều do Hạ Hầu Quyết giải quyết và xử lý , thẳng đến vài ba năm cách đây không lâu Hạ Hầu Hoan chuyển biến tốt, mỗi thỉnh thoảng vào triều, trước mắt là buổi lễ trọng thể mừng trăm năm Vương triều khai triều, sứ giả những nước đều đến tham gia , Tể tướng Tiêu Cập Ngôn dẫn dắt đại thần thượng tấu, mới để cho Hạ Hầu Hoan vào lâm triều vài ngày.

>>> Xem thêm Truyện ngôn tình tổng tài

“Ngô hoàng vạn tuế vạn vạn tuế.” Bách quan hô lớn.

Khóe môi Hạ Hầu Quyết khẽ nhếch lên, cúi người làm dáng.

“Các khanh bình thân.” Hạ Hầu Hoan nhìn bách quan bảo phủ , giọng nói trong sáng, mặc dầu hơi thở có chút yếu, Nhưng từ nay về sau muốn lâm triều, Dường như cũng Chưa hẳn chuyện khó.

đối với bệnh tình chuyển biến tốt của Hạ Hầu Hoan, bá quan văn võ đều giữ tâm tư cảm tình trong thâm tâm , không dám bộc lộ ra ngoài .

Hạ Hầu Quyết liếc mắt không nói, giống như đoán chuyện gì, thẳng đến khi bãi triều, mới đi lên trước: “Hoàng thượng.”

“Hoàng thúc không nhất thiết phải đa lễ.” Hạ Hầu Hoan khoát khoát tay, thái độ cung kinh với Hạ Hầu Quyết.

“Hình như lúc này sắc mặt của chúa thượng không tốt .” góc nhìn Hạ Hầu Quyết tạm dừng ở trên cổ tay thái giám bên người Hạ Hầu Hoan.

“Hoàng thúc lo lắng rồi, chẳng qua là hôm qua Trầm và Hoàng tử Cổ Đôn uống mấy ly rượu, ngủ muốn, nên lâm triều muộn thôi.” Hạ Hầu Hoan khẽ cười nói.

“Hoàng thượng nên lấy long thể làm trọng, thần có thể chủ trì triều chính.”

“Sao có thể giao mọi chuyện cho Hoàng thúc? Hoàng thúc nắm giữ binh phù trong tay, cai quản biên cương, nếu lại giao đại sự triều chính cho Hoàng thúc, trẫm thấy áy náy.” Hạ Hầu Hoan không đợi hắn mở miệng, lại nói tiếp: “Dù sao trẫm cũng là nhất quốc chi quân, cũng nên học tập xử lý chính vì sự , còn nữa sứ giả những nước đến thăm, sao rất có thể để họ đánh giá rằng Tây Tần hoàng đế chi là ma ốm được?”

Trên đại lục này, hướng phía bắc là Đại Lương, binh hùng tướng mạnh, hướng phía đông là Cổ Đôn, khoáng sản phong phí, phía nam có Vô Cực, gan góc thiện chiến, Tây Tần nằm chính giữa , nhiều lương sản, thương đạo đại phát , các giang sơn vì kiềm chế lẫn nhau, nên có thể xem như là Tỉnh Thái Bình thịnh thế, nhưng lần lượt biến đổi theo thời hạn , dã tâm chồng chất

Hạ Hầu Hoan rỉ tai rõ ràng có đạo lý, Hạ Hầu Quyết nghe xong cảm nhận thấy hắn lấy vương triều làm trọng, nhưng trong đó cũng ngầm nói là bản thân chớ nên chuyên chính, nên trả lại triều chính và binh phù đã giữ lâu lắm lại cho nhà vua hai mươi lăm tuổi, tuy tiếng nói của Hạ Hầu Hoan hèn mọn cung kính, lại y như bản thân mình nghĩ nhiều.
Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *