Hiện tại ở Việt Nam có 5 hãng bay đang khai thác vận chuyển hành khách thương mại đó chính là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air, Vasco và mới nhất là Bamboo Airways, trong đó Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân đầu tiên ở Việt Nam. Hãng Vietjet Air là hãng hãng không giá rẻ nổi tiếng với slogan “Bay là thích ngay” và nổi bật với màu đỏ rực rỡ cùng với đó là hàng loạt những “phốt” tai tiếng. Vậy thì hãy cũng phuquoctv tìm hiểu về hãng hàng không Vietjet Air cũng như những sự cố mà hãng Vietjet Air từng gặp phải cũng như các quy định của hãng Vietjet Air nhé.
Hãng hàng không Vietjet Air cũng dính lắm phốt tai tiếng, gây tranh cãi khắp các mặt báo từ báo giấy cho đến báo mạng, từ trong nước đến quốc tế, những phốt nào của hãng Vietjet Air gây xôn xao nhất, đó là
Vào ngày 19/6/2014, chuyến bay VJ8861 của Vietjet Air từ Hà Nội đi Đà Lạt đã đáp nhầm tới Nha Trang. Lý do biết được sau khi điều tra là có 2 chuyến bay của Vietjet Air từ Hà Nội đi Cam Ranh và Đà Lạt diễn ra ở gần thời điểm, có cùng lượng khách. Do một máy bay của Vietjet Air bị trục trặc kỹ thuật nên Vietjet Air buộc phải đổi tàu bay, đổi lịch khai thác. Tất cả mọi bộ phận của Vietjet Air đều được thông báo về sự thay đổi này, ngoại trừ cơ trưởng của chuyến bay. Do đó, trong khi toàn bộ hành khách, hành lý có vé đi Đà Lạt, cơ trưởng của Vietjet Air lại theo lộ trình cũ là Hà Nội đến Cam Ranh. Toàn bộ cá nhân có liên quan như cơ trưởng, cơ phó, tiếp viên, kiểm soát không lưu đã bị đình chỉ công tác có thời hạn.
Vào ngày 16/10/2014, chuyến bay VJ8856 của Vietjet Air, khởi hành từ TPHCM đi Nha Trang, đã hạ cánh nhầm đường băng, mặc dù tổ lái đã được đài kiểm soát không lưu đã nhắc lại huấn lệnh nhiều lần là đáp xuống đường băng 02L và phi công đã nhắc lại đúng. Nhưng sau đó phi công lại hạ cánh xuống đường băng 20R. Toàn bộ tổ lái sau đó đã bị đình chỉ để điều tra.
Vào ngày 2/4/2015, 2 nhân viên của Vietjet Air đã từ chối phục vụ người khuyết tật tại sân bay Đà Nẵng. Cụ thể, hành khách bị liệt 2 chân, trước đó đã đáp chuyến bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng. Sau đó 1 ngày, hành khách đáp chuyến bay về lại Hà Nội thì bị nhân viên Vietjet Air từ chối phục vụ vì lý do “Hành khách không tự di chuyển được”, vi phạm nghiêm trọng Thông tư quy định chất lượng dịch vụ hành khách và chính sách của hãng. Sau đó, Vietjet đã phải công khai xin lỗi hành khách và phạt tiền 2 nhân viên trên, đồng thời xử phạt Trưởng và phó đại diện hãng tại sân bay Đà Nẵng.
Vào ngày 30/9/2015, tàu bay Airbus A320 của Vietjet Air khai thác chuyến bay VJ496 từ Buôn Ma Thuột đi Hà Nội đã va phải chim khi đang giảm độ cao để hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Nội Bài. Rất may sau đó là máy bay đã hạ cánh an toàn xuống đường băng 07R.
Ngày 28 tháng 1 năm 2018, chuyên cơ của Vietjet Air chở đội tuyển bóng đá quốc gia U23 Việt Nam có sự xuất hiện của những người mẫu mặc đồ bơi đã gây nhiều ý kiến trái chiều từ phía dư luận. Bị kiến nghị vì hành động phản cảm, giám đốc hãng hàng không Vietjet Air, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã lên tiếng xin lỗi vì sự cố này.
Ngày 29/11/2018, chuyến bay VJ356 của Vietjet Air từ TP.HCM chở 207 hành khách tiếp đất trong tình trạng mất cân bằng do rơi mất 2 bánh đám ở càng trước tạo ra tiếng động lớn, Vụ việc khiến 6 hành khách bị thương nhập viện, nhiều hành khách bị xây xát nhẹ. Tàu bay VN-A653 sau đó đã được cho ngừng bay đề phục vụ công tác điều tra và sửa chữa.
Ngày 25/04/2019, chuyến bay VJ722 của Vietjet Air từ Đà Nẵng đi Hải Phòng sau khi thực hiện hạ cánh tại sân bay Cát Bi, cơ trưởng phát hiện và yêu cầu thợ máy kiểm tra kỹ thuật cánh trái tàu bay. Sau khi kiểm tra, thợ máy phát hiện tấm ốp bề mặt số 575AT ở mặt trên cánh trái bị bong hỏng.
Mặc dù cũng lắm phốt tai tiếng, thế nhưng hãng hàng không Vietjet Air cũng là hãng hàng không uy tín ở Việt Nam, với hệ thống các chặng bay, chuyến bay được phủ sóng rộng khắp và dày đặc cùng với đó là mức giá khá rẻ, có thể tiếp cận nhiều tầng lớp hành khách, thế nên hãng hàng không Vietjet Air này vẫn càng ngày càng phát triển. Nếu các bạn có nhu cầu đặt vé giá rẻ của hãng hàng không Vietjet air, bạn có thể để lại ngày bay dự kiến ở bên dưới comment, Phú Quốc tv sẽ check giá vé miễn phí cho các bạn nhé.
PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:

Email: [email protected]

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://otrasnoviaxeiro.com/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comments

SUNRISE PTH September 27, 2019 at 10:59 am

Tiền bồi thường trễ 8 h của tao chưa trả đây này, hơn 5,7 triệu cho 9 vé gần 1 tháng trồi qua chưa động tĩnh nào, tiên sư bố thằng VIET JET, tAO THỀ KHÔNG BAO GIỜ BAY QUA MÀY NỮA !!11

Reply

u2388tcqb4x September 27, 2019 at 10:59 am

Bay là thích ngay thích ngay cái nhìn đầu tiên luôn :3

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *