Sử dụng châm cứu để điều trị thoát vị đĩa đệm và muốn thử một phương pháp nào đó mới lạ hơn thì người bệnh cần tính đến một cách điều trị truyền thống của Trung Quốc, đó là châm cứu.
Châm cứu có chữa được thoát vị đĩa đệm không?
Châm cứu đã được chứng minh là khá hiệu quả trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm và đi kèm với đau dây thần kinh tọa. Ngoài ra, phương pháp này cũng có thể điều trị hẹp cột sống, đau thắt lưng, rễ dây thần kinh bị chèn ép, đau cổ, rối loạn thần kinh và các căn bệnh khó chịu khác.
Bị thoát vị đĩa đệm có nên châm cứu
Phương pháp châm cứu để điều trị thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống được chứng minh là hiệu quả hơn, ít rủi ro hơn và ít xâm nhập hơn đặc biệt là với bài thuốc an cốt nam so với một số phương pháp truyền thống như phẫu thuật hay uống thuốc giảm đau. Chính vì những tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc để điều trị thoát vị đĩa đệm mà người ta thích sử dụng phương pháp châm cứu hơn.

Phương pháp châm cứu hiệu quả hơn khi được sử dụng để giải quyết thoát vị đĩa đệm đi kèm với triệu chứng sưng tấy và chuột rút. Nếu như tình trạng bệnh nhân nặng hơn, phương pháp châm cứu sẽ được sử dụng kèm với các loại thảo dược để hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình hồi phục. Phương pháp châm cứu sẽ có hiệu quả lâu dài hơn khi sử dụng kết hợp cùng với phương pháp vật lý trị liệu và tập luyện. Khi châm cứu được thực hiện một cách chính xác nó còn giúp cho bệnh nhân cải thiện tâm trạng và bớt mệt mỏi.
Việc tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ là hết sức quan trọng để đánh giá mức độ tổn thương trong trường hợp thoát vị đĩa đệm đi kèm đau dây thần kinh tọa, trước khi xem xét đến việc điều trị bằng phương pháp châm cứu.
Khi điều trị bằng phương pháp châm cứu, sức khỏe của bệnh nhân sẽ được cải thiện nhanh chóng và giảm đau đáng kể nếu như được điều trị sớm. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng châm cứu kích thích vùng cột sống bị tổn thương tạo ra chất steroid một cách tự nhiên thúc đẩy nó tự sửa chữa và giải phóng ra hóc-môn endorphin giúp giảm đau. Bằng cách tự nhiên này, các vị trí sưng tấy sẽ xẹp nhỏ lại và cơn đau được giải tỏa.
Lợi ích nhận được từ việc châm cứu thường không giống nhau ở các bệnh nhân khác nhau và phụ thuộc vào người thực hiện châm cứu. Luôn luôn tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp này để điều trị thoát vị đĩa đệm và đau dây thần kinh tọa.
Phân loại các phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm
Điện châm: Là cách chữa thoát vị đĩa đệm được ứng dụng rất nhiều trong y học cổ truyền. Người bệnh sẽ được hâm các kim vào vị trí huyệt đạo rồi dùng dòng điện kích thích để giảm đau đớn.
Thủy châm: Là dùng thuốc tiêm trực tiếp vào các huyệt đạo
Đốt ngải: Là sử dụng các điếu ngải, châm lửa rồi hơ nóng vào các huyệt đạo, tinh dầu ngải sẽ theo hơi nóng ngâm trực tiếp vào chỗ đau, giúp cắt các cơn đau nhanh chóng và hồi phục từ từ.
Châm cứu: là cách được rất nhiều bệnh nhân sử dụng, hiệu quả cao mà lại ít rủi ro hơn các phương pháp như phẫu thuật, hay sử dụng thuốc Tây. Để hiệu quả của châm cứu được cao và lâu dài người bệnh nên kết hợp cham cứu cùng vật lí trị liệu, thuốc Đông y và các bài tập thể dục nhẹ nhàng. Ngoài ra, châm cứu còn giúp bệnh nhân giảm bớt áp lực, mệt mỏi, cho tinh thần phấn chấn, vui vẻ, rất có lợi khi điều trị bệnh.
Thủy châm chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?
Thủy châm là một dạng cách làm trong châm cứu, đây là phương pháp Đông, Tây y kết hợp, chủ yếu được ứng dụng giúp giảm đau với các bệnh lí về xương khớp. Phương pháp này
#châm_cứu_chữa_thoát_vị_đĩa_đệm #chữa_thoát_vị_đĩa_đệm
———————————————————————————————————-
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *