#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Những câu chuyện dân gian rợn tóc gáy, hay những truyền thuyết hiện đại luôn khiến trí tưởng tượng của con người ta, đặc biệt là giới trẻ, bay xa. Giờ đây, một tuyển tập các truyện kinh dị ngắn cho trẻ em có tên “Scary Stories to Tell in the Dark” của tác giả Alvin Schwartz và hoạ sĩ Stephen Gammel đang được chuyển thể thành phim bởi nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Guilermo và đạo diễn Anders Ovredal. Trong cuối tuần ra mắt đầu tiên, bộ phim đã thu về hơn 20 triệu đô la, và là minh chứng cho việc thể loại phim kinh dị cho giới trẻ là một mỏ vàng.

Trong bộ phim chuyển thể từ tập truyện kinh dị ngắn “Scary Stories to Tell in the Dark,” của nhà sản xuất Guiller mo Del Toro, những con quái vật đã chui ra từ những trang sách bị ám, và lấy mạng của những đứa trẻ tuổi teen. Nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar này đã ví những câu chuyện này như những thứ được kể bên đống lửa trại.

Nhà sản xuất Guillermo Del Toro cho biết: “Có hai loại phim kinh dị: Thứ nhất là loại phim rất kinh tởm, và chúng khiến bạn ám ảnh mãi mãi, thứ hai là loại phim đưa cảm xúc của bạn lên một chuyến tàu lượn, vui, giải trí, và rất li kì.”

Nhà làm phim Andre Ovredal đã chuyển thể từ tập truyện kinh dị dành cho thiếu nhi của nhà văn Alvin Schwartz: “Đây giống như một sự pha trộn giữa phim kinh dị hiện đại, và rồi nhớ lại những bộ phim của Amblin mà tôi xem suốt quãng đời mình .

Andre Ovredal muốn nhắc đến những bộ phim đầy sức ảnh hưởng của đạo diễn Spielberg hồi những năm 80 như “Poltergeist,” “Goonies,” “E.T. the Extraterrestrial,” vốn pha trộn chất kinh dị với sự phiêu lưu của tuổi trẻ.

Nhưng câu chuyện này cũng vay mượn những yếu tố từ các bộ phim kinh dị thập niên 70, dựa trên những tiểu thuyết ăn khách của Stephen King, trong đó những kẻ yếm thế, chủ yếu là trẻ con và đám vị thành niên, nhờ cậy vào những thế lực siêu nhiên để trả thù những kẻ bắt nạt, nhưng cô nàng xấu tính, hay những tập đoàn tội ác.

Thông thường những kẻ yếm thế này sẽ bộc lộ khả năng siêu phàm, hay mở cánh cửa tới những điều bí ẩn chưa ai từng biết tới, trong trường hợp của Stella là những thế lực âm giới. Stella là một cô gái nhỏ nhắn nhút nhát đến từ một thị trấn vô danh vùng Trung Tây.

Scary Stories to Tell in the Dark, không phải là bộ phim kinh dị theo kiểu retro duy nhất thành công.

Theo số liệu của hệ thống Netflix, serie phim Stranger Things mùa ba với một dàn diễn viên nhí tài năng đã đạt thành tích 40 triệu lượt xem chỉ trong bốn ngày đầu ra mắt.

Đây không chỉ là một xu hướng trong thị trường nội địa của Mỹ. Những serie quốc tế giờ đây cũng bắt đầu bắt nhịp với công thức này, ví dụ như bộ phim kinh dị tuổi teen Typewriter của Ấn Độ, trong đó những cô nhóc cậu nhóc, lại một lần nữa, tìm được đường vào một ngôi nhà ma ám, khám phá những điều bí ẩn, và gặp phải ma.

Andre Ovredal cho biết: “Hồi hộp dựng tóc gáy, đó là cảm giác tuyệt vời chỉ có trong các bộ phim kinh dị.”

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://otrasnoviaxeiro.com/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comments

Nam Hoàng September 29, 2019 at 2:55 am

bao nhiêu chất sám mồ hôi sương máu.

Reply

Hai Le Thi September 29, 2019 at 2:55 am

Tuổi teen!!?????nữa ta nữa mẽo😹😹😹😹

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *