Hãy nắm bắt ngay những thuận lợi và những khó khăn khi tìm việc tại Bắc Kạn để có hiệu quả tốt nhất trong việc tìm việc làm tại đây!

Những thuận lợi và cơ hội lớn cho việc tìm kiếm việc làm tại Bắc Kạn!

1. Thông tin về Bắc Kạn

Như chúng ta đã biết Bắc Kạn là một trong những tỉnh miền núi thuộc vùng Đông Bắc của Việt Nam. Bắc Kạn giáp với những tỉnh như: Tỉnh Lạng Sơn, Tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên và cuối cùng là Tuyên Quang. Bắc Kạn có chiếm đến 4.859 km2 diện tích đất thuộc tự nhiên, ngoài ra còn có tới dân số lên đến 300.000 người bao gồm có tới 7 dân tộc anh em. Các dân tộc anh em đó là: dân tộc Tày, dân tộc Nùng, dân tộc Kinh, dân tộc Dao, dân tộc Mông, dân tộc Hoa và cuối cùng là dân tộc Sán Chay. Bắc Kạn là tỉnh miền núi được hình thành lại vào ngày 01/01/1997 và tới nay nó có tới 7 huyện với một thị xã, thêm vào đó có tới tận 122 xã, phường và thị trấn.

Cơ hội việc làm cho người dân ở Bắc Kạn

2. Cơ hội việc làm cho người dân ở Bắc Kạn

Bắc Kạn từ lâu đã được xem là miền đất lý tưởng và giàu tiềm năng cho việc phát triển kinh tế xã hội của đất nước! Nếu ai đã từng có cơ hội được đến Bắc Kạn sẽ biết nơi đây được mẹ thiên nhiên ưu ái như thế nào khi bốn bề được bao phủ bởi rất nhiều tài nguyên thiên nhiên có thể nhắc đến như: tài nguyên và khoáng sản rừng phong phú, ngoài ra còn một địa điểm nổi tiếng không thể không nhắc đến đó chính là hồ Ba Bể thuộc vườn Quốc gia Ba Bể được lọt top 20 hồ nước ngọt có diện tích lớn nhất thế giới

Chính vì được mẹ thiên nhiên vô cùng ưu ái cho nên cơ hội để phát triển nền công nghiệp của Bắc Kạn được xem như là khá tiềm năng. Với việc phát triển nền công nghiệp như khai thác nông lâm sản từ nguồn tài nguyên phong phú của rừng. Một trong những sự phát triển về công nghiệp từ lợi thế về rừng và đất đai có thể kể đến như Khu Công Nghiệp Thanh Bình có địa chỉ thuộc Xã Thanh Bình, Huyện Chợ Mới và được nằm gọn trên dọc đường QL3( so với trung tâm Hà Nội cách đến 130km). Khu công nghiệp này đang là một trong những khu công nghiệp phát triển khi nó đang làm tốt công việc của mình đó là đáp ứng được các nhu cầu của những nhà đầu tư vào Bắc Kạn trong ngành công nghiệp khai thác và phát triển nông lâm sản này. Ngoài ra không thể kể đến một nhà máy chuyên về chế biến và sản xuất gỗ Sahabak thuộc khu công nghiệp và nó đưa ra được những sản phẩm có chất lượng cao và đặc biệt khu công nghiệp này đã giúp cho 500 công/nhân viên không còn nỗi lo thất nghiệp và có được mức thu nhập ổn định đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống. Một thống kê cho thấy bình quân thu nhập đầu người của mỗi công/nhân viên này thường rơi vào khoảng trên 3 triệu đồng/người/tháng. Hiệu quả sản xuất của khu công việc đã giúp cho nền kinh tế của tỉnh Bắc Kạn sang một trang mới tạo nhiều cơ hội việc làm cho người dân nơi đây và đặc biệt hơn nó đã là một tiền đề để thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ đầu tư và bỏ tiền vào nơi đây.

Ngoài sự phát triển của nền công nghiệp, Bắc Kạn còn có lợi thế phát triển trong việc sản xuất, khai thác cùng với chế biến những khoáng sản tự nhiên và vật liệu xây dựng. Bắc Kạn hiện nay có tới 165 mỏ cũng như điểm quặng, ngoài ra còn có những loại khoáng sản có một số lượng lớn gồm rất nhiều tài nguyên phong phú như: 70 mỏ chì kẽm lên tới 4 triệu tấn, 13 mỏ sắt (22 triệu tấn), 17 mỏ vàng và điểm quặng (39 tấn), ….ngoài ra còn có thể kể tới các tài nguyên như: antiomin hay titan, silic,… Từ những con số được thống kê ta có thể nhận thấy được sự giàu có về nguồn tài nguyên thiên nhiên vô cùng lớn và phong phú của tỉnh Bắc Kạn. Nhận thấy được lợi thế đó có rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đã có hướng đầu tư vào việc xây dựng nhưng Nhà máy chuyên về chế tạo quặng chì kẽm với những sản phẩm vẫn còn hạn chế khi chỉ đạt được ở dạng tinh quặng chì kẽm mà chưa thể luyện thành thỏi.

Tuy vậy nhờ lợi thế tự nhiên nên Bắc Kạn vẫn là một trong những vùng đất đạt được triển vọng cho sự phát triển công nghiệp khai thác và chế biến khoảng sản đặc biệt là ngành vật liệu xây dựng như sản xuất xi măng hay đá ốp lát, ngoài ra còn có bột đá công nghiệp.

Những phương thức để tìm việc làm tại Bắc Kạn?

3. Những phương thức để tìm việc làm tại Bắc Kạn?

Như đã nói ở trên Bắc Kạn là một trong những tỉnh thành của Việt Nam đang trên đà phát triển về kinh tế và cả xã hội khi có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, thu hút các nhà đầu tư lớn nhỏ khắp nơi trên đất nước tạo ra cơ hội việc làm cho hàng ngàn người dân sinh sống trên mảnh đất Bắc Kạn này!

Hiện nay do tiềm năng về mặt phát triển kinh tế cũng như là vùng đất được các nhà đầu tư ưu ái rất nhiều vì vậy cơ hội việc làm cho người dân Bắc Kạn cũng rất lớn và không có gì khó khăn trong việc tìm việc làm tại nơi đây.

Để có thể tìm việc tại Bắc Kạn các bạn có thể tiếp cận bằng các phương thức sau đây:

Thứ 1, hãy sử dụng các trang thông tin tìm kiếm việc làm uy tín và chất lượng để tìm kiếm những công việc phù hợp với khả năng và năng lực của bạn. Ví dụ như trang Timviec365.com

Thứ 2, các bạn cũng có thể tiếp cận việc tìm kiếm việc làm bằng cách tiếp cận thông tin thông qua tờ rơi tìm kiếm việc làm tại Bắc Kạn hay những bảng thông báo việc làm của các công ty đang hoạt động tại Bắc Kạn thông qua: bảng thông báo phát dán trên các ngã tư, trên đường hoặc trên các trang chủ của công ty đó

Thứ 3, hãy tận dụng những mối quan hệ của bạn như: gia đình, bạn bè để tìm kiếm các thông tin tìm việc làm mà bạn mong muốn về mức lương hay năng lực của bản thân mình!

Trên đây là bài viết với chủ đề “Tìm việc làm tại Bắc Kạn” mong sẽ giúp cho bạn đọc có thể có thêm những thông tin hữu ích tới bạn đọc.