#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hồi đầu năm nay, một vị sư người Thái đã bắt đầu đi bộ 121 ngày, qua 5000 km dọc nước Mỹ.

Nhà sư Sutham Nateetong cho biết: “Đi bộ hành hương là cách thiền ưa thích của tôi. Nếu tôi làm vậy để kêu gọi hoà bình, sẽ mang đến điều tốt lành cho thêm nhiều người nữa. Bên cạnh đó, hình thức thiền này có thể đưa tôi đến những nơi mà người ta thường không có dịp nhìn thấy một vị sư. Đó là một cơ hội tốt để truyền bá những lời dạy của Đức Phật. Vậy nên tôi quyết định sẽ đi vòng quanh thế giới để kêu gọi hoà bình. Tôi bắt đầu chuyến hành trình của mình tại cầu cảng Santa Monica, bên bờ Thái Bình Dương. Phát âm thế nào nhỉ, pear hay pier? À, pier à! Thế là tôi bắt đầu đi bộ từ đó tới nay.”

Nhà sư Sutham Nateetong nói: “Trước chuyến hành trình, tôi tìm lời khuyên từ những người bạn lớn tuổi và những người khác. Nhưng họ cứ nghĩ tôi đùa, bởi theo họ, đó là điều không thể. Có lẽ họ đã nghĩ rằng lão sư già này mất trí rồi. Tôi nói với bạn tôi rằng cho dù không ai quan tâm, không ai giúp đỡ, tôi sẽ vẫn đi. Và như thế, dù ban đầu mọi thứ rất khó khăn, tôi cũng không mấy bận tâm.”

Nhà sư Sutham Nateetong cho biết thêm: “Tôi cũng có lên kế hoạch trước khi bắt đầu chuyến hành hương vì hoà bình này. Con lộ 66 không chỉ mang tính lịch sử. Nó cũng là một trong những quốc lộ dài nhất xuyên suốt nước Mỹ.”

Spencer Johansen, Thị trưởng Lexington, Illinois, cho biết: “Chúng tôi thường tiếp những người du hành, lái xe, dọc quốc lộ 66 lịch sử. Một số người tới Toà thị chính thành phố để nói chuyện và làm một số chuyện, nhưng tôi không nhớ có ai tới đây mang theo thông điệp giống như ông ấy đang cổ suý, và tôi cũng không nhớ có bất kì vị khách nào lại mang lại nguồn cảm hứng cho tôi như ông ấy. Tôi đã phải đi tìm hiểu xem “làm thế nào để chào một vị sư?” bởi tôi chưa bao giờ gặp một người như vậy ngoài đời. Tôi rất lo lắng, và khi ông ấy tiến lại gần và ôm tôi, tôi nghĩ “Ôi, dễ thế này thôi á!” Anh biết đấy, khá là đơn giản.”

Karen Wingo, quản lý tiệm Thrift Avenue, LLC ở Lexington, Illinois, chia sẻ: “Tôi quyết định đóng cửa tiệm, đi bộ tới, xa hết mức có thể, để gặp ông ấy. Tôi rất háo hức bởi vì tôi chưa từng gặp một vị sư bao giờ cả, và tôi thực sự ấn tượng với việc ông ấy đi bộ cả quãng đường dài từ Santa Monica tới Chicago.”

Karen Wingo cho biết: “Ông ấy cười với tôi. Ông ấy rất thân thiện, và tôi đã bắt tay ông ấy. Chúng tôi trò chuyện suốt buổi, và mọi thứ thật tuyệt vời. Tôi hỏi là ông ấy đã mất bao nhiêu đôi giày để đi hết cả cuộc hành trình từ đó tới đây. Và ông ấy nói là bốn. Tôi còn hỏi ông ấy rằng làm sao mà ông ấy có thể đi bộ vì hoà bình? Làm sao để cổ suý điều đó? Và rồi ông ấy nói, nếu bạn cảm thấy hạnh phúc từ trong tâm, thì người khác có thể cảm nhận được sự bình an của bạn.”

Nhà sư Sutham Nateetong nói: “Không cần quá nhiều thứ để có thể đi bộ vì hoà bình. Tôi tập trung vào việc chia sẻ với mọi người cảm nhận về sự tĩnh tại, cho họ thấy sự tử tế. Và tôi nghĩ là họ có thể cảm nhận được điều đó vì tâm trí chúng ta có thể gặp nhau. Tâm an bình và tử tế sẽ tìm thấy nhau. Khi mọi người nhìn thấy sự tận tâm của tôi, sự trợ giúp sẽ tới, từ cộng đồng người Thái, Lào, cho tới người dân Mỹ, và cả những người thổ dân nữa. Họ giúp tôi đủ mọi thứ, từ lên kế hoạch đi đường, sự ủng hộ và đồ ăn thức uống .v.v”

Carissa Gunty, cư dân Dwight, Illinois, cho biết: “Chúng tôi tìm kiếm trên mạng, và chúng tôi biết được anh có thể hỗ trợ chỗ ở cho ông ấy. Và rồi chúng tôi thảo luận và thấy rằng thật tuyệt nếu có thể mời ông tới đây, để ông không phải ngủ trong lều hoặc khách sạn.”

Christian Kobel, Cư dân Dwight, Illinois, hôn phu của Carissa Gunty, cho biết thêm: Có rất nhiều thứ mà loài người có thể làm cho nhau, và ông ấy chính là đại diện cho điều đó. Và nó thực sự rất tuyệt. Ý tôi là, tôi hi vọng rằng chúng ta nhận được thông điệp này nếu có dịp được gặp gỡ ông ấy.

Nhà sư Sutham Nateetong nói: “Tôi hi vọng rằng những cảm xúc tích cực, cũng như những sự phản hồi sẽ tiếp tục được vun đắp cho tới khi tôi tới New York. Và tôi muốn mọi người trên khắp nước Mỹ và cả thế giới nữa, có thể xây đắp vào đà thăng tiến của hoà bình, xây dựng một nền hoà bình lâu dài. Dù rằng đây chỉ là một bước nhỏ của việc cổ suý cho hoà bình, tôi cảm thấy vui vì góp phần, và tôi thấy vui vì có thể mang mọi người lại gần nhau hơn.”

Karen Wingo chia sẻ: “Mọi người có thể nói gì tuỳ thích, nhưng về cơ bản ông ấy đã đi bộ cả quãng đường. Riêng việc ông ấy bỏ thời gian đi dọc nước Mỹ cũng đã là minh chứng cho việc ông ấy cũng quan tâm đến chúng ta. Bởi ông ấy có thể thực hiện ở mức độ địa phương hoặc đi tới các nước ông ấy quen thuộc hoặc những nơi mà ông ấy có thể dễ dàng giao tiếp hơn, nhưng ông ấy đã tới Mỹ, và điều đó đối với tôi, chứng tỏ người dân từ những nền văn hoá khác biệt quan tâm tới nhau.”

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comments

Hnhac Kpor November 25, 2019 at 2:14 am

Ông kiên cường lắm chúc ông có nhiều sk để đi nhiều nước hơn nữa

Reply

David Nguyen November 25, 2019 at 2:14 am

Mẹ. Làm chuyện ruồi bu

Reply

Nguyen Dang Nam November 25, 2019 at 2:14 am

sang trung quoc ma di con

Reply

Khoi Nguyen November 25, 2019 at 2:14 am

Cảm ơn nhà sư đã gieo thêm mầm hòa bình.

Reply

Kevin Nguyen November 25, 2019 at 2:14 am

Those real invisible strong ghosts lords are cheating on them, can't easily peacefully, ridiculous,

Reply

xuan hoai dinh November 25, 2019 at 2:14 am

3que ko thích điều này ….

Reply

Tiến Huỳnh 99 November 25, 2019 at 2:14 am

Chúc ông đắc công đã pháp chúc ông nhiều sức khỏe, su Việt Nam đi bộ thì có người qet rat chê dù đưa nước bưng bê cho an

Reply

tothanh tran November 25, 2019 at 2:14 am

Neu the gioi muon hoa binh tu do that su: The gioi phai can doan ket chon vui xhcn cs xuong sau duoi long dat tren nghin cay so the gioi moi hoa binh tu do that su!!!
Con xhcn cs van con nha su quoc doanh bip bom.

Reply

nguyen trang November 25, 2019 at 2:14 am

dung la nguoi dao phat,,,qua manh liet ,,tren the gioi ,,khong co dao nao di bo gan het nuoc usa,,,nam mo a di da phat,,

Reply

fu doan November 25, 2019 at 2:14 am

CẢ ĐỜI KHÔNG TỰ LÀM RA BÁT CƠM MÀ ĂN.GỚM

Reply

Cuong Nguyen November 25, 2019 at 2:14 am

Đi cho phật sinh tại tâm.

Reply

trump donal November 25, 2019 at 2:14 am

tau chet gia dang,bai hoc thik quang duc

Reply

DUC NGUYEN November 25, 2019 at 2:14 am

The chien thu 3 se no ra Deu do trung quoc gay ra Theo nhu Sam trang trinh nguyen binh khiem co Cau Sam sau day Ma Vương danh voi Quy Vương co chi nam viet cung thay xuong day dong

Reply

Thị Thuỳ Dung Trương November 25, 2019 at 2:14 am

Kêu gọi hoà bình thì kêu thằng gây chiến tranh chứ sao lại kêu người không gây chiến, kêu thằng tàu hay thằng nga đi ông già rảnh quá.

Reply

tam khong November 25, 2019 at 2:14 am

Sao ông không dám đi ở China hỉ, ông đi thử China nó sẽ hốt ông ta vô tù. Mắc mới gì đi ở Mỹ. China mới là người chiếm biển Đông của thế giới, mới gây chiến tranh không hòa bình thôi. Ông có biết là người bạn vàng của VN đang nuốt biển đảo của VN không. Nhờ có Mỹ nên chúng còn e ngại xem phản ứng của Mỹ, chưa nuốt ngay đấy. Ông khá lẩm cẩm rồi. Ông giỏi thì qua Tây Tạng mà đi, coi có bị chặt què chân không.

Reply

Hai Nguyen November 25, 2019 at 2:14 am

Chung Quốc đang đàn áp những nhà sư ở Tây Tạng..thày có thể qua Tây Tạng được không….👍

Reply

ngcmnh November 25, 2019 at 2:14 am

Cầu nguyện Sư pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ. Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thấ Âm Bồ tát Ma ha tát.

Reply

trang nguyen November 25, 2019 at 2:14 am

Đi ở Mỹ làm gì. Qua trung cộng tàu khựa mà đi.

Reply

An Nguyenvan November 25, 2019 at 2:14 am

Nam mô a di đà phât
Nam mô a di đà phât
Nam mô a di đà phât

Reply

Mouse Kiti November 25, 2019 at 2:14 am

Sao ổng ko đi xuyên qua trung quốc nhỉ 😂😂😂

Reply

Trần Hiếu November 25, 2019 at 2:14 am

xúc động quá

Reply

Tap Nguyen November 25, 2019 at 2:14 am

Sao không đi bộ China, chính nước này gây chiến mọi nơi . Ông này chỉ là Tầu cộng

Reply

Nguyen Thanh Phat November 25, 2019 at 2:14 am

Good!

Reply

Thanh Tuấn Phạm November 25, 2019 at 2:14 am

Cảm ơn VOA !!!

Reply

Duong Vu November 25, 2019 at 2:14 am

Ai cũng như vị sư này thì thế giới tốt đẹp biết bao

Reply

Hình Ha ha November 25, 2019 at 2:14 am

Iuong tâm ko phải mua bằng tiền

Reply

Thanh Lam November 25, 2019 at 2:14 am

VOA Người đọc nữ bake rất khó nghe làm tôi nhớ đến sự man trá cũa dân này.

Reply

Huy Huynh November 25, 2019 at 2:14 am

Nam mô a di đa phât

Reply

hùng Lâm November 25, 2019 at 2:14 am

Rồi ông có làm cho thế giới này được hoà bình hay kg mà thiệt thân mình

Reply

Phúc Cát Hồ November 25, 2019 at 2:14 am

BO TAT LUON THI HIEN KHI NHAN LOAI CAN.BUDDA BLES YOU

Reply

Phú Đức November 25, 2019 at 2:14 am

Than phuc va ngưỡng mo vi su đi bo vi hoa binh

Reply

Văn Thức Hà November 25, 2019 at 2:14 am

Ông ấy đang gieo mần hòa bình, còn mần ấy lên hay k là ở chúng ta.

Reply

Thich Tong Tru November 25, 2019 at 2:14 am

Hiện tướng trang nghiêm thân giáo là, dùng lời thuyết pháp là ngôn giáo, dùng việc làm cảm hóa người là hạnh giáo. Sư này đang dùng công hạnh để nhắc nhở hòa bình là hạnh giáo .

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *