Nguyên nhân và dấu hiệu viêm da cơ địa
Viêm da cơ địa là căn bệnh phổ biến, ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng cuộc sống của nhiều người. Tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh sẽ là bước đệm quan trọng quyết định đến hiệu quả chữa trị cuối cùng.

Bệnh viêm da cơ địa là tình trạng dị ứng có tính chất miễn dịch, xảy ra do sự thiếu hụt Filaggrin và nhân tố dưỡng ẩm tự nhiên khiến da mất đi khả năng chống chọi với các yếu tố nội ngoại nhân.
Viêm da cơ địa thường được gọi là bệnh chàm thể tạng, eczema, biểu hiện phổ biến với những tổn thương trên bề mặt da như sưng đỏ, mụn mủ, ngứa ngáy,… Nếu không được điều trị kịp thời, các triệu chứng sẽ tái đi tái lại, vòng xoắn bệnh lý càng thêm trầm trọng, thậm chí biến chứng thành ung thư da, vô cùng nguy hiểm.

Những vị trí, đối tượng dễ bị viêm da cơ địa
Đây là căn bệnh có thể xảy ra ở nhiều vị trí khác nhau như cổ, mặt, cổ tay, khủy tay, đầu gối, chân… Tình trạng này có thể xuất hiện ở bất cứ độ tuổi nào, xong phổ biến nhất là các nhóm đối tượng sau:
Trẻ em: Theo thống kê thì viêm da cơ địa đa số rơi vào nhóm bệnh nhân nhỏ tuổi. Bệnh thường khởi phát ở khoảng 5 năm đầu đời, số ít xuất hiện từ 6-20 tuổi.
Người có cơ địa nhạy cảm: Một số người sinh ra đã có cơ địa dễ dị ứng, làn da dễ bị tổn thương và mẩn ngứa. Thường thì ở những đối tượng này, viêm da cơ địa bùng phát theo đợt với mức độ tương đối dữ dội.
Người làm việc ở môi trường ô nhiễm: Ngay cả khi bạn có làn da khỏe mạnh, việc tiếp xúc liên tục với môi trường ô nhiễm, độc hại, nước bẩn, hóa chất… cũng dễ khiến viêm da cơ địa phát sinh.
Người có thể trạng yếu: Bệnh nhân hen suyễn, gan, viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính,… cũng có thể là đối tượng của căn bệnh này.
—————————————————————————————————————————————-
Hotline: 0896671878
Website:
Youtube channel:
Fanpage:
—————————————————————————————————————————————-
Thấy hay hãy like, share, comment and subscribe để ủng hộ nhà thuốc ra thêm nhiều clip chia sẽ bệnh cho mọi người!

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *