MỐI QUAN HỆ GIỮA VITAMIN D VÀ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG [CATIPLUS – NESFACO]

Vitamin D rất tốt cho sự phát triển của cơ thể, bất cứ độ tuổi nào cũng cần bổ sung lượng vitamin D phù hợp. Đặc biệt người tiểu đường, vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh, nhất là tiểu đường tuýp 2 và thai kỳ.

Để bệnh tiểu đường mau lành không chỉ dùng thuốc đơn thuần mà còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và lối sống tích cực của người bệnh. Chính vì vậy, vitamin D không thể thiếu trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng sức khỏe.

Vì sao vitamin D lại quan trọng với bệnh tiểu đường?

Đối với người tiểu đường, vitamin D vừa có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch vừa có chức năng phòng ngừa bệnh hiệu quả. Theo các chuyên gia tiểu đường, vitamin D còn góp phần ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm của tiểu đường.

# Vitamin D đối với người tiểu đường tuýp 2

Người bệnh tiểu đường tuýp 2 không phụ thuộc vào yếu tố insulin, điều này có nghĩa là tuyến tụy không sản xuất đủ insulin để chuyển hóa đường thành năng lượng và cũng có thể do các tế bào kháng lại insulin khiến lượng đường trong máu tăng cao. Chỉ số tiêu chuẩn của vitamin D trong máu của người tiểu đường tuýp 2 nên nằm trong khoảng 60-80ng/ml, nếu ít hơn con số này bạn cần chú ý đã bổ sung nhiều hơn.

Một thống kê Y tế gần đây nhất cho biết, đa số những người mắc bệnh tiểu đường đều bị thiếu hụt vitamin D, đặc biệt là phụ nữ. Con số đang báo động là hơn 30% tỉ lệ người mắc bệnh không cung cấp đủ lượng vitamin D cho cơ thể.

# Vitamin D cho người tiểu đường thai kỳ

Vitamin D thực sự quan trong đối với người bà bầu và thai nhi, nếu thiếu hụt loại vitamin này thì cơ thể của người mẹ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tiền sản giật rất cao. Thậm chí còn đe dọa sinh non hoặc tử vong thai nhi đặc biệt nguy hiểm. Còn đối với thai nhi còn trong bụng mẹ, nếu bổ sung không đủ vitamin D cần thiết trẻ sẽ phải đối mặt với tình trạng nhẹ cân, viêm nhiễm, trí não kém phát triển, ….

Không chỉ những người tiểu đường mới cần quan tâm đến việc bổ sung vitamin D mà tất cả mọi người đều cần bảo đảm nhu cầu này. Đây là coi là yếu tố giúp nuôi dưỡng tế bào cũng như sự phát triển của toàn bộ cơ thể, từ khi trẻ đến khi trưởng thành luôn cần thiết. Bên cạnh đó, vitamin D còn có tác dụng ổn định đường huyết nên những người chưa mắc bệnh tiểu đường sẽ có thể bảo vệ sức khỏe cho mình bằng cách cân chỉnh đầy đủ loại vitamin này.

————————
LÊ QUANG ÁNH – Chủ sáng lập thương hiệu Đông Dược Nesfaco
Facebook:
Số điện thoại: 032.657.1357
Email: [email protected]
Website:
————-
ĐÔNG DƯỢC TRỊ BỆNH NESFACO
Địa chỉ: 190 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Fanpage:
Website:
Hotline: 093.878.6025 – 032.657.1357
Email: [email protected]
#catiplustritieuduong, #lequanganh, #benhtieuduong, #chuatieuduong, #dieutritieuduong

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *