Mắt, Tim, Gan Nên Ăn Gì? Kiêng Gì?
1. Bộ phận đầu tiên đó chính là mắt . Những thực phẩm tốt cho mắt là các loại rau xanh như súp lơ ,cải bắp ,rau muống… Vậy còn thực phẩm không tốt dành cho mắt là gì, đó là thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt.
2. Bộ phận thứ hai là tim. Những thực phẩm tốt cho tim gồm có lươn biển. Thực phẩm tiếp theo tốt cho tim đó chính là đậu nành . Những thực phẩm không tốt cho tim là gì, đó chính là trứng gà. Vì thế nên hạn chế mỗi tuần chỉ ăn hai quả.
3. Bộ phận thứ ba là gan. Gan thích gì, đó là chanh. Chanh có tác dụng vô cùng mạnh và làm tan sỏi mật. Vì thế nên ăn và uống nước chanh thường xuyên. Gan còn thích tỏi, nhất là ăn sống, bởi tỏi tươi có tác dụng kích thích quá trình tiết mật và làm giảm khuynh hướng xuất hiện sỏi. Gan không thích gì, đó là rượu, bởi rượu phong tỏa hoạt động của tế bào gan và gây ra bệnh gan nhiễm mỡ rất nguy hiểm. Gan còn không thích các gia vị cay,mặ như ớt, hạt tiêu.Vì sẽ gây tiêu chảy và gánh nặng cho gan.
4. Đối tượng thứ tư là thận. Thận thích cam, chanh .Bởi nó chứa những hợp chất ngăn sự phát triển của sỏi thận.Thận cũng thích dưa chuột bởi chúng cản trở quá trình tạo ra những tinh thể axít nước tiểu hợp chất tạo ra sỏi thận. Thận không thích thịt, sữa. Đây là lượng prôtêin mà việc lạm dụng sẽ bắt thận làm việc quá mức. Thận cũng không thích rượu vì sẽ làm tăng huyết áp và giữ nước trong cơ thể.
5. Bộ phận thứ năm là dạ dày và ruột. Thực phẩm tốt như ngô và các loại rau tía tô, rau mùi giúp tốt trong hoạt động của tiêu hóa. Tỏi giúp kích thích cơ thể tiết dịch tiêu hóa. Vậy nên ăn tỏi sống giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn thoát khỏi tình trạng ứ đọng trong dạ dày, ngăn cản tình trạng đầy bụng. Thực phẩm không tốt đó chính là thịt mỡ, vì sẽ gây khó tiêu, đầy bụng . Các loại rượu vang và nước ép chua cũng không tốt bởi chúng sẽ kích thích dạ dày tiết dịch thái quá và trở nên đau bụng.
6. Bộ phận thứ sáu chính là xương, xương thích gì, xương thích cá. Đặc biệt là cá biển bởi chúng cung cấp vitamin d3 Và canxi giúp xương phát triển. Xương không thích gì, đó là cà phê và nước trà đặc. Đối với phụ nữ thì sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Một ly trà hay một ít cà phê vào buổi sáng có tác dụng kích thích trí tuệ xong không nên uống sớm hơn 01 giờ trước bữa sáng.
Chúng ta cần phải nắm rõ thông tin về tác dụng của các loại thực phẩm đối với các cơ quan chủ yếu của cơ thể để có thể đưa ra được những phương pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất.

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comments

Anjum Faruk Art November 27, 2019 at 7:23 am

Mashallah superb video dr

Reply

Anjum Faruk Art November 27, 2019 at 7:23 am

1st like 👍👍👍

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *