Nằm ven sông Sài Gòn, cách thị xã Thủ Dầu Một 10km và Thành phố Hồ Chí Minh chừng 20km về phía bắc, vườn cây ăn trái Lái Thiêu trải dài trên địa bàn các xã An Sơn, Hưng Định, An Thạnh, Bình Nhâm (Thuận An) với diện tích trên 1.230ha. Lái Thiêu đã nổi tiếng là vườn cây trái lớn trồng nhiều loại cây trái miền nhiệt đới thơm ngon như: sầu riêng, măng cụt, bòn bon, mít tố nữ, chôm chôm, dâu…, trở thành điểm du lịch thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước. Đến vườn Lái Thiêu vào tháng 5 đến tháng 8 hàng năm – mùa trái cây chín rộ, du khách sẽ có dịp tận hưởng không khí trong lành của vườn cây trải dài tít tắp và thưởng thức các loại trái cây đặc sắc.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương sẽ phối hợp với UBND thị xã Thuận An tổ chức Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín” nhằm tạo điểm vui chơi, giải trí, du lịch cho người dân và du khách khi đến Bình Dương trong dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch). Những năm qua, mỗi mùa Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín” có hàng chục ngàn lượt khách tham quan, mua sắm. Đây là cơ hội rất tốt để ngành du lịch tỉnh Bình Dương quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh nhà.
Lễ hội thường diễn ra tại xã Hưng Định (Thuận An) và các địa điểm khác thuộc vườn cây ăn trái Lái Thiêu với rất nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn mang đặc trưng vùng đất Nam bộ. Tiêu biểu là Hội chợ trái cây thu hút 80 gian hàng trưng bày các loại trái cây đặc sản Bình Dương cùng các tỉnh lân cận và Hội chợ thương mại với sự tham gia của 150 gian hàng, trưng bày và bán các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao.
Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín”
Lễ hội còn có các cuộc thi tạo hình nghệ thuật từ hoa, quả; thiết kế xe đạp hoa; “Giọng ca cải lương” tỉnh Bình Dương; “Tiếng hót chim vành khuyên”; Hương sắc miệt vườn… cùng các hoạt động ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian, trưng bày ảnh đẹp và các sản phẩm gốm sứ Bình Dương…
Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra hội thảo nhằm khẳng định vai trò quan trọng của người nông dân trong việc góp phần đưa loại hình du lịch sinh thái miệt vườn Lái Thiêu trở thành sản phẩm du lịch đặc thù Bình Dương. Đây cũng là cơ hội cho các chủ nhà vườn và doanh nghiệp giao lưu, tìm hiểu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế nông nghiệp nói chung và cây ăn trái nói riêng.
Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín” không chỉ là hoạt động thiết thực góp phần xây dựng thương hiệu “Vườn cây ăn trái Lái Thiêu” và sản phẩm du lịch Bình Dương mà còn là tiền đề để thị xã Thuận An phát triển loại hình du lịch dã ngoại kết hợp với du lịch sinh thái miệt vườn, phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của đông đảo du khách.

nguồn baobinhduong.vn

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://otrasnoviaxeiro.com/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comments

Tâm giải trí tv November 30, 2019 at 8:32 am

Linh Lê ơi giọng nói của e de mến

Reply

NGUYỆN TV November 30, 2019 at 8:32 am

Mình ở lái thiêu. Fan cứng nhé

Reply

Linh Le November 30, 2019 at 8:32 am

0902883998 sdt quán ăn của vườn có món gỏi gà măng cụt nha quán làm món này ngon

Reply

Giàu Ngô November 30, 2019 at 8:32 am

Cho sdt di vuon

Reply

Giàu Ngô November 30, 2019 at 8:32 am

Bay gio co trai chin chua di ngay dc k

Reply

Khánh Trần November 30, 2019 at 8:32 am

Vào cái vườn đấy mất bao nhiêu tiền

Reply

Huyền Võ November 30, 2019 at 8:32 am

Được ăn tại vườn k ạ

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *