Các bài thuốc đông y chữa thủy đậu sẽ không để lại sẹo được các thầy thuốc tin tưởng sử dụng. Chỉ với những vị thuốc đông y dễ kiếm có thể “ thổi bay” thủy đậu.

Bệnh thủy đậu là gì?

Bệnh thủy đậu là bệnh do virus Varicella Zoster gây nên, bệnh lây qua đường hô hấp khi tiếp xúc với mầm bệnh. Khi bị thủy đậu bạn sẽ mắc một số triệu chứng điển hình sau:

Ngoài da: Trên da sẽ thấy những nốt nổi phổng nước, ngứa, tổn thương ngoài da toàn thân. Những nốt này vỡ ra lan sang các vùng da xung quanh và gây mụn tiếp hoặc có thể là bội nhiễm trên da rất nghiêm trọng. Thủy đậu nếu không chữa trị cẩn thận có thể để lại sẹo xấu.
Bên trong cơ thể: Đó là biểu hiện tràn dịch tiêu hóa, xuất huyết trong ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bị thủy đậu có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như sẹo lõm trên da, gây nên bệnh zona thần kinh. Bạn sẽ phải tiếp tục áp dụng các bài thuốc chữa bệnh zona thần kinh

Bài thuốc đông y chữa thủy đậu hiệu quả

Quan niệm chữa bệnh thủy đậu của đông y chủ yếu theo phương pháp thanh nhiệt, giải độc và lợi thấp điều trị từ bên trong ra bên ngoài với sự phối hợp của các thảo dược lành tính. Một số bài thuốc trị bệnh thủy đậu được dùng nhiều nhất.

 Bài thuốc 1: Dùng trong giai đoạn đầu của bệnh thủy đậu

Giai đoạn này bạn sẽ thấy sốt nhẹ và có nốt phổng nước trên da.

Thành phần bài thuốc: đạm đậu xị, tang diệp mỗi loại 5g, bạch vi 9g, địa đinh thảo, liên kiều, kim ngân hoa mỗi loại 6g, thuyền thoái 3g, , bạc hà 1g, sơn chi vỏ 2g.

Cách dùng: Cho tất cả các nguyên liệu này sắc lấy nước uống. Một thang chia làm 2-3 lần uống theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để trị bệnh hiệu quả nhất.

Bài thuốc 2:

Trị bệnh thủy đậu khi thấy các nốt đậu có nước đục xung quanh màu đỏ tía. Bài thuốc sẽ giúp lương huyết tiêu độc.

Các vị thuốc đông y cần có: Bán lam căn, bồ công anh, sinh địa mỗi loại 6g, kim ngân hoa 10g.

Cách dùng: Cho tất cả các vị thuốc trên vào sắc uống 1 ngày 1 thang. Một thang chia làm 2-3 lần uống sáng trưa, chiều sẽ thấy hiệu quả trị bệnh nhanh chóng.

Bài thuốc 3:

Áp dụng khi bệnh nhân bị sốt nhiều, nôn mửa, khát nước

Trong bài thuốc y học cổ truyền này gồm có: Cát căn, tiền hồ, cát cánh mỗi loại 12g; thanh bì, kịnh giới, sơn tra, liên kiều, mạch nha mỗi loại 8g, chỉ xác 6g.

Cách dùng:  Cho các vị thuốc trên vào sắc uống, mỗi ngày 1 thang, chia thang ra ngày uống 2-3 lần bạn sẽ thấy những triệu chứng bệnh thủy đậu sẽ biến mất.

Lưu ý:

Theo y học cổ truyền đây chỉ là những bài thuốc đông y chữa thủy đậu để tham khảo. Bạn cũng không được tùy tiện sử dụng mà cần có sự hướng dẫn của bác sĩ, sắc thuốc đúng liều, đúng cách. Đặc biệt nên tiêm phòng bệnh thủy đậu sớm.
Tuyệt đối không lạm dụng thuốc quá nhiều, kết hợp uống thuốc với sử dụng thuốc bôi ngoài ra để chống sẹo lõm

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *