Nếu bạn đang sở hữu tấm bằng cử nhân quản trị kinh doanh? Bạn đang loay hoay mãi không tìm kiếm được công việc liên quan đến lĩnh vực này ở Hà Nội? Bạn chần chừ trong việc tìm kiếm những thông tin liên quan đến lĩnh vực này bởi bạn có rất ít kiến thức? Bài viết này là dành cho bạn, vì nó sẽ làm nhiệm vụ cung cấp những kinh nghiệm giúp bạn tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Nội nhanh chóng và chất lượng nhất.

Kinh nghiệm tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Nội

1. Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Nội

Quản trị kinh doanh hiểu đơn giản là tổng hợp những hoạt động của một chuyên gia có nhiệm vụ quản lý vấn đề kinh doanh ở một công ty hay doanh nghiệp bất kỳ.

Quản trị kinh doanh là một loại bằng cấp cử nhân ở các trường Đại học. Lĩnh vực này khá rộng và nó bao hàm cả những bộ phận đào tạo riêng như: kế toán, marketing, quản lý nhân sự, quản lý tài chính,…

Nhìn chung, học quản trị kinh doanh ra, bạn có thể làm bất cứ vị trí ở cấp bậc nhân viên nào đó liên quan đến kinh doanh trong các công ty, kể cả công ty Việt Nam hay công ty nước ngoài.

Hà Nội là trung tâm việc làm ở miền Bắc, hầu hết tại đây các doanh nghiệp và công ty thành lập rất nhiều, họ kinh doanh ở hầu hết các lĩnh vực từ sản xuất hàng điện tử, hàng da dụng, dịch vụ du lịch, giao thông vận tải,…. và còn rất nhiều loại hình khác.

Tại sao bạn nên làm việc trong lĩnh vực này? Hầu hết các công việc liên quan đến quản trị kinh doanh đều có thu nhập khá cao, chưa kể đến có rất nhiều cơ hội việc làm trong ngành này bởi kinh doanh sự sống còn của các công ty, doanh nghiệp.

Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Nội

2. Một số công việc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh

Kế toán

Kế toán tài chính là lĩnh vực kế toán liên quan đến việc tóm tắt, phân tích và báo cáo các giao dịch tài chính liên quan đến một doanh nghiệp. Điều này liên quan đến việc lập báo cáo tài chính có sẵn cho sử dụng công cộng. Các cổ đông, nhà cung cấp, ngân hàng, nhân viên, cơ quan chính phủ, chủ doanh nghiệp và các bên liên quan khác là những ví dụ về những người quan tâm đến việc nhận thông tin đó cho mục đích ra quyết định.

Trong khi kế toán tài chính được sử dụng để chuẩn bị thông tin kế toán cho những người bên ngoài tổ chức hoặc không tham gia vào hoạt động hàng ngày của công ty, kế toán quản trị cung cấp thông tin kế toán để giúp các nhà quản lý đưa ra quyết định quản lý doanh nghiệp.

Vị trí này được các công ty và doanh nghiệp tuyển dụng khá nhiều, vì nó rất cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong việc quyết toán các sổ sách, chỉ số và thông tin của công ty, doanh nghiệp đó.

Kế toán

Quản lý nhân sự

Quản lý nguồn nhân lực (HRM hoặc HR) là cách tiếp cận chiến lược để quản lý hiệu quả con người trong một tổ chức để họ giúp doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh. Nó được thiết kế để tối đa hóa hiệu suất của nhân viên để phục vụ các mục tiêu chiến lược của chủ nhân. Nhân sự chủ yếu liên quan đến việc quản lý con người trong các tổ chức, tập trung vào các chính sách và hệ thống. Bộ phận nhân sự chịu trách nhiệm giám sát thiết kế lợi ích nhân viên, tuyển dụng nhân viên, đào tạo và phát triển, đánh giá hiệu suất và quản lý phần thưởng (ví dụ: quản lý hệ thống lương và phúc lợi). Nhân sự cũng liên quan đến thay đổi tổ chức và quan hệ công nghiệp, nghĩa là cân bằng giữa thực tiễn tổ chức với các yêu cầu phát sinh từ thương lượng tập thể và từ luật pháp của chính phủ.

Mục đích chung của nguồn nhân lực là đảm bảo rằng tổ chức có thể đạt được thành công thông qua con người. Các chuyên gia nhân sự quản lý vốn nhân lực của một tổ chức và tập trung vào việc thực hiện các chính sách và quy trình. Họ có thể chuyên tuyển dụng, đào tạo, quan hệ nhân viên hoặc lợi ích, chuyên gia tuyển dụng, tìm và thuê nhân tài hàng đầu. Các chuyên gia đào tạo và phát triển đảm bảo rằng nhân viên được đào tạo và có sự phát triển liên tục.

Quản lý nhân sự

Tiếp thị

Tiếp thị là nghiên cứu và quản lý các mối quan hệ trao đổi. Là quá trình kinh doanh tạo mối quan hệ và làm hài lòng khách hàng. Tập trung vào khách hàng, tiếp thị là một trong những thành phần hàng đầu của quản lý doanh nghiệp.

Quá trình tiếp thị là đưa sản phẩm ra thị trường, bao gồm các bước sau: nghiên cứu thị trường rộng lớn; nhắm mục tiêu thị trường và phân khúc thị trường; xác định chiến lược phân phối, giá cả và khuyến mãi; xây dựng chiến lược truyền thông; lập ngân sách; và tầm nhìn mục tiêu phát triển thị trường dài hạn. Nhiều phần của quy trình tiếp thị (ví dụ: thiết kế sản phẩm, giám đốc nghệ thuật, quản lý thương hiệu, quảng cáo, viết quảng cáo, v.v.) liên quan đến việc sử dụng nghệ thuật sáng tạo.

Tiếp thị là một ngành khá phổ biến trong thị trường việc làm hiện nay. Bởi tiếp thị là một công việc không cần quá nhiều chuyên môn về trình độ, kiến thức. Nếu đam mê với kinh doanh, bán có thể ứng tuyển vào vị trí này bất cứ lúc nào vì các nhà tuyển dụng hầu như đều có nhu cầu cần tiếp thị.

Rất mong bài viết này sẽ cung cấp các kinh nghiệm cần thiết để bạn có việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Nội như mong muốn.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm công việc này tại website Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: [email protected]
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/