Trở về sau chuyến du lịch Hạ Long, Cuồng xin chia sẻ 1 trong những địa điểm du lịch gần Hạ Long mà cuồng kha ấn tượng – Chùa Ba Vàng . Địa điểm du lịch gần Hạ Long cực kỳ hấp dẫn du khách thập phương tham quan các tour hành hương. Nhất là đối với các tín đồ thích đi chùa chiền thì chùa Ba Vàng là 1 địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ mà bạn có thể kết hợp khi đi du lịch Hạ Long. Hãy xem video “kinh nghiệm du lịch Chùa Ba Vàng cực chi tiết” nha.
Chùa Ba Vàng có gì hấp dẫn du khách đến vậy
Vài năm gần đây khách du lịch và Phật tử từ Hà Nội kéo đi lễ chùa Ba Vàng ngày càng đông. Lí do bởi vì đây không chỉ là một nơi thờ cúng tâm linh mà còn bởi nơi đây nắm giữ những kỉ lục như: ngôi chùa có nơi thờ Tam bảo lớn nhất, ngôi chùa sở hữu trống độc mộc sơn bằng gỗ đỏ lớn nhất, ngôi chùa trên núi có chính điện lớn nhất Đông Dương. Chính vì lẽ đó mà lượng khách du lịch Hạ Long kéo đến chùa Ba Vàng ngày càng nhiều. Vậy nếu có ý định đến thăm viếng ngôi chùa Ba Vàng nổi tiếng này, còn chần chừ gì mà không bỏ túi ngay những kinh nghiệm thăm viếng chùa Ba Vàng mà Cuồng sắp chia sẻ dưới đây nhỉ?
Với kinh nghiệm đi tour du lịch Hạ Long tham quan chùa Ba Vàng tự túc và có thể tham quan được nhiều địa điểm du lịch Quảng Ninh hơn, Cuồng đưa ra gợi ý cho các bạn cũng nên cân nhắc kết hợp tour tham quan chùa Ba Vàng với Yên Tử 2 ngày 1 đêm hoặc tour tham quan Ba Vàng – Cửa Ông đi về trong ngày sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều đấy. Bởi chùa Ba Vàng chỉ cách Yên Tử 10km và cách Cửa Ông 30km nên rất dễ dàng trong việc di chuyển. Theo tuyến đường bạn nên tới Ba Vàng trước rồi sau đó di chuyển tới địa điểm kia sau là thuận lợi nhất.
Thời điểm thích hợp để đến tham quan chùa Ba Vàng
Theo kinh nghiệm thăm viếng chùa Ba Vàng mà người dân nơi đây chia sẻ cho Cuồng thì nếu bạn muốn tham gia hội chùa Ba Vàng thì thời điểm thích hợp nhất để đến địa điểm du lịch này là vào mùng 8 tháng Giêng âm lịch.
Hoặc bạn có thể tới vào lúc Lễ hội hoa cúc chùa Ba Vàng được tổ chức vào ngày 9/9 âm lịch, là ngày tết cổ xưa của người Việt, gọi là tết Trùng Dương, ngày tết hoa cúc.
Tuy nhiên, dù là mùa nào thì chùa Ba Vàng cũng là điểm đến tâm linh phù hợp cho du khách.
Đặc sản ở chùa Ba Vàng
Chùa Ba Vàng nằm ở Quảng Ninh nên các bạn dễ dàng tìm thấy những món đặc sản Quảng Ninh ở đây:
Cuồng thấy hầu như khách du lịch Hạ Long nào cũng mua về làm quà những đặc sản như: chả mực,con ngán, sá sùng… thứ nhất vì chúng là những món ăn ngon của địa điểm du lịch Hạ Long, thứ hai chúng cũng có thể mang xách tay lên máy bay được. Tuy nhiên các bạn cũng phải lưu ý khi mang những đặc sản này lên máy bay nhé.
1.Chả mực
2. Rượu mơ Yên Tử
3.Con ngán
4. Sá sùng
Lưu ý khi đến tham quan chùa Ba Vàng
1. Không sử dụng ngôn từ bất lịch sự, to lời lớn tiếng.
2. Không được mang vào chùa vũ khí, các chất ma túy, gây nghiện, chất gây cháy nổ.
3. Không đi vào những khu vực có biển Cấm và nội viện Tăng Ni. Không nên xả rác bừa bãi trong khuôn viên chùa.
4. Tránh những hành vi trái thuần phong mỹ tục khi đến cửa chùa.
5. Lễ phẩm cúng dàng phải được bày soạn trang nghiêm. Tiền cúng dường Tam Bảo bỏ vào hòm công đức hoặc đến bàn ghi nhận công đức, không đặt tiền bừa bãi.
6. Nên hỏi kỹ giá trước khi mua sắm đồ lưu niệm bởi. Ngày lễ hội rất dễ diễn ra tình trạng chặt chém khách khó kiểm soát.
7. Bạn nhất định phải ăn mặc lịch sự, kín đáo, gọn nhẹ
8. Hãy chuẩn bị đôi giày chắc chắn để tiện đi lại.
9. Khi đi chùa bạn nên đổi trước tiền lẻ ở nhà để thuận tiện cho việc đi lễ.
10. Không nên mua những mặt hàng, sản phẩm không rõ nguồn gốc ở khu du lịch, những sản phẩm mê tín dị đoan…
11. Nếu muốn mua sắm thì nên hỏi những người dân địa phương cửa hàng bán đồ uy tín nhé.
#dulichhalong #chuabavang #cuongdulich
Cuồng Du Lịch là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước. Với sự đam mê du lịch, chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0969 47 47 44
Website:

Email: [email protected]

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://otrasnoviaxeiro.com/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *