#gody #Maldives #Malaysia
Khung Cảnh Thần Tiên Của Maldives Version Malaysia – Perhentian Islands

🍊Tổng kết chi phí hành trình 4N3Đ tại Perhentian Islands

# Vé máy bay: 4,000,000 VND / 2 chiều
# Khách sạn: Free (Cô bạn đáng eo cute của tôi bao ở nên chỉ cần xách mông với vali lên thôi)
# Ăn uống: 1,000,000 VND / 2 chiều
# Lặn biển: 1,000,000 VND / 2 chiều
# Vé tàu nhanh: 350,000 VND / 2 chiều
# Vé tàu thăm quan: 650,000 VND / 2 chiều
Đây là chi phí đã ăn uống chơi bời tẹt ga ạ. Đi xong thấy tiếc phát thứ 2 khi không liên hệ để mua tour combo trước. Tour trên đảo luôn bao gồm Khách sạn – Tour đi thăm quanh đảo, tổng giá chỉ từ 2,000,000 VND / người (400 Ringit). Bạn nào đi hơm, mình chỉ cho này!

🍊Lịch trình 4N3Đ tại Perhentian Islands

Ngày 1: Sài Gòn – Kuala Lumpur – Kota Bharu

Vì đảo khá xa và cũng mới được biết tới gần đây nên không có chuyến bay thẳng nào từ Sài Gòn tới Kota Bharu cả. Tôi phải lựa chọn phương án transit ở Kuala Lumpur. Chính vì vậy ngày 1 là ngày dành tôi dành chọn cho di chuyển.

Tôi tốn khoảng 12h để bay từ Sài Gòn – Kuala Lumpur – Kota Bharu. Dậy từ 8h sáng để ra sân bay và 8h30 tối tôi mới yên vị tại Airbnb đã thuê ở Kota Bharu. Thời gian di chuyển chi tiết như sau:

# SG – KL: 5h di chuyển bao gồm cả thời gian làm thủ tục máy bay
# Transit ở KL, GATE B: 2h chờ đợi. Địa điểm chờ đợi để bay tới Kota Bharu khá “hẻo lánh”, bạn khó lòng tìm thấy được quán cafe nào. Nếu không muốn chờ quá lâu bạn có thể di chuyển tới GATE A, tại đây có 1 quán cafe nhỏ; cafe thì không ngon lắm nhưng giết thời gian tốt.

# KL – Kota Bharu: 4h di chuyển bao gồm cả thời gian bay và thời gian di chuyển về Airbnb. Di chuyển khá xa đúng không, vì bến tàu và sân bay cách nhau khoảng 1h15 phút chạy xe cơ. Khách sạn tại Kota Bharu không được okie lắm nên tôi chọn Airbnb – khá mới và sạch sẽ. Airbnb của tôi cách bến tàu 10 phút chạy xe (anh chủ nhà chạy xe chở ra bến tàu).

Kota Bharu là thành phố “lặng yên” bạn hầu như không tìm thấy được bóng người sau 20h. Chỗ Airbnb của tôi lại càng lặng yên vì khá xa trung tâm thành phố, khung cảnh khá giống làng quê. Nếu không đi nhóm đông thì tôi không khuyên bạn ra khỏi nhà khi trời đã tối. Việc mua thêm đồ ăn mang tới đây là điều vô cùng cần thiết vì hàng quán không mở muộn, vì đồ ăn Malaysia khá khó ăn và vì cửa hàng tiện lợi cũng khá xa.

Ngày 2: Kota Bharu – Long Islands Beach (Perhentian Islands)

8h45 phút tôi có mặt tại bến tàu để di chuyển tới đảo; chuyến tàu sẽ xuất phát lúc 9h. Cứ cách 1h lại có 1 chuyến tàu mới. Tàu đi khá dằn nên tôi không khuyên bạn ăn quá no hoặc quá nhiều vào buổi sáng nếu không muốn say sóng.
Tôi quyết định ở Long islands beach (Đảo nhỏ) vì ở đây có hầu hết các hoạt động thú vị trên đảo từ đồ ăn, bar tới lặn biển.

Aman resort là khách sạn tôi chọn với giá 2,500,000 VND (400 Ringit) / đêm. Khách sạn không quá đẹp nhưng view biển và sạch sẽ gọn gàng – điều quan trọng nhất cho một chuyến đi. Tuy nhiên để tới được Aman tôi cần thuê taxi boat với gía 50,000 VND (10 Ringit) / người để đi từ bến tàu. Hoặc không tôi có thể di bộ 20 phút trên cát với đồ đạc lỉnh kỉnh.
Hoạt động trong ngày đầu tiên là ăn trưa, lặn biển, bbq và xem múa lửa.
Về lặn biển cho ai quan tâm: Giá lặn biển là 1,000,000 VND / người (200 Ringit). Bạn chỉ cần trả 400,000 VND / người nếu có bằng lặn biển.

Ngày 3: Long islands beach – Turtle Point – Fisherman Village – Keke Bay – Kota Bharu

Hầu như các hoạt động thăm thú đảo sẽ có tour và hầu như các tour đểu bao gồm snorkeling (dành cho 3N2Đ hoặc 2N1Đ). Tuy nhiên vì tôi đã đi lặn ngày hôm trước nên các tour kia chẳng phù hợp chút nào.
Sau khi deal giá 650,000 VND / 2 người (130 Ringit), tôi đi thăm thú 4 điểm kể trên. Vì Perhentian Islands khá hoang sơ nên tất cả các điểm đều mới toe và cực kì trong xanh.

3h30 chiều tôi di chuyển ra bến tàu để về Kota Bharu. Thật tình với tôi thành phố này cứ buồn buồn sao đó vì vắng lặng quá mà. Hàng quán đóng cửa từ 18h thì ăn uống chơi bời cái gì, dù tôi thuê Airbnb ngay trung tâm thành phố.
Two Sun Restaurant là nhà hàng tôi highly recommended nha. Đồ ăn khá ngon và giá cũng rẻ 300,000 VND / 2 người / 4 món đầy ự (60 Ringit).

Ngày 4: Kota Bharu – KL – SG
Lại 1 ngày dài di chuyển giữa các điểm để về Sài Gòn.
————–
Ủng hộ kênh chúng mình tại đây nhé:

Gody.vn – Mạng xã hội du lịch Việt Nam.
Website:
Fanpage:
Instagram:

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://otrasnoviaxeiro.com/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *