Những câu chuyện chứa chan những tình cảm yêu thương và được thể hiện qua giọng đọc trìu mến của cha mẹ có tác dụng giáo dục rất lớn với trẻ:

– Đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ: Mặc dù chưa hiểu được về nội dung của truyện, nhưng với những cuốn truyện tranh về con vật, nhiều màu sắc hấp dẫn, truyện có nhiều tranh ảnh phong phú…cũng giúp trẻ phát triển khả năng nhận thức được màu sắc, thiên nhiên… kích thích trẻ nhận biết và quan sát đồ vật, tạo đà cho trẻ khám phá thế giới xung quanh. Khi bé lớn hơn, với hình thức vừa đọc truyện cho bé vừa đặt câu hỏi diễn biến tiếp theo của truyện giúp trẻ phát triển tư duy phán đoán và trí tưởng tượng phong phú. Việc khuyến khích trẻ kể lại truyện đã được nghe cũng giúp cho trẻ phát triển được trí nhớ tốt, những lời khen ngợi khi bé trả lời những câu hỏi đúng khi phán đoán đồ vật, nhận vật, kết quả…trong truyện sẽ động viên và khuyến khích được trẻ yêu thích được nghe và đọc sách sau này.

– Đối với sự phát triển ngôn ngữ của trẻ: Lứa tuổi này đang bắt đầu hình thành và phát triển về ngôn ngữ, việc đọc truyện cho bé nghe có tác dụng tích cực cho trẻ phát triển ngôn ngữ qua ngữ điệu, kích thích việc đặt câu hỏi của trẻ khi có những tình tiết cần tư duy, sáng tạo, đồng thời tăng thêm vốn từ cho trẻ.

– Đối với việc giáo dục đạo đức cho trẻ: Việc kể chuyện cho bé có tác dụng rất lớn với việc giáo dục đạo đức cho bé, bởi vì trẻ rất thích bắt chước và học tập được đức tính tốt của các nhân vật trong truyện. Thông qua các câu chuyện, trẻ có thể phân biệt được người tốt – người xấu, đức tính tốt – đức tính xấu.

Bên cạnh đó, việc kể chuyện cho trẻ nghe là cách thức tốt nhất để cha mẹ gần gũi trẻ, hiểu trẻ và thể hiện tình cảm với trẻ.
===========
► Chuyên gia thai giáo: Thanh Thủy – Mẹ bầu thông thái Thủy Cat
– Admin Group: Thai Giáo Từ Trái Tim.

– FB cá nhân:

►Hướng dẫn vào ứng dụng “Bách Khoa Thai giáo” trên thiết bị di động:

► Nếu bạn chưa Đăng ký Kênh – Subscribe thì hãy tặng Thai giáo từ trái tim xin 1 sub nhé, để chúng tôi có thêm động lực chia sẻ những video ý nghĩa cho cộng đồng mỗi ngày.

Nguồn: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm bài viết: https://otrasnoviaxeiro.com/category/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comments

Trang Đỗ December 21, 2019 at 9:39 pm

<3

Reply

Nguyễn Hoan December 21, 2019 at 9:39 pm

Có tài đi trên cạn 😌

Reply

Hien Thi December 21, 2019 at 9:39 pm

Đoc nhanh qua

Reply

Kim Hoàn December 21, 2019 at 9:39 pm

Truyện đi hơi xa rồi. Lạc long quân gặp âu cơ mới sinh trăm trứng mới có con cái. Chứ chưa gặp âu cơ đã dạy dân chúng nấu cơm trồng lúa. Sai sai sao nhể

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *