Sân bay Đà Lạt là một trong những từ khóa được du khách tò mò và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Hiện nay lượng khách đến Đà Lạt, di chuyển bằng máy bay khá nhiều. Nhưng nhiều du khách không biết tên của sân bay ở Đà Lạt như thế nào. Chính vì thế hôm nay cuồng du lịch sẽ review cho các bạn biết một số thông tin chi tiết về sân bay Đà Lạt cho các bạn cùng tham khảo nhé.
Ở Đà Lạt thạt ra có 2 sân bay, tuy nhiên hiện nay chỉ có sân bay Liên Khương là còn hoạt động. Còn 1 sân bay nữa là sân bay Cam Ly nhưng đây chỉ là sân bay dự phòng và phục vụ cho quân sự.. Có thể nói Sân bay Liên Khương đóng góp một vai trò vô cùng to lớn và quan trọng trong việc phát triển của Lâm Đồng. Phát triển từ mặt kinh tế, văn hóa, chính trị và xã hội của tỉnh này nói riêng và vùng Nam Tây Nguyên nói chung. Nơi đây được mệnh danh là một trong những thiên đường nghỉ dưỡng lớn nhất của nước ta và nước ngoài.
Hầu như bất kỳ người dân Lâm đồng nào cũng biết rằng. Sân bay liên khương Đà Lạt không chỉ mang lại tính chất kinh tế. Mà ở đây còn là một địa điểm du lịch Đà Lạt đẹp, với nhiều kiến trúc cổ kính bắt mắt và ấn tượng nhất hiện nay.
Giới thiệu chung về sân bay Liên Khương Đà Lạt
 Tên tiếng Anh: Lien Khuong Airport (DLI)
 Địa chỉ: Quốc lộ 20, Thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng
 Điện thoại: (0263) 3843373; (0263) 3843802
 Website:
 Đường hạ cất cánh (Runway): đường cất, hạ cánh 09-27 với độ dài 3.250m; rộng 45m.
 Sân đỗ tàu bay: 08 vị trí đỗ, trong đó: 06 vị trí đỗ cho loại tàu bay A320, A321, B737 và tương đương ; 02 vị trí đỗ cho loại tàu bay ATR 72 và tương đương.
 Cấp sân bay: Cấp 4D
 Nhà ga hành khách (Passenger Terminal) : 12.400m2
 Năng lực thông qua: 2 triệu hành khách/năm
 Giờ phục vụ: 24 /24h.
Đôi nét giới thiệu về Sân bay Liên Khương Đà Lạt
Sân Bay Liên Khương Đà Lạt là một trong những sân bay lớn của nước ta hiện nay. Hằng năm sân bay này đón đưa hàng trăm triệu lượt khách mỗi năm. Sân nay này nằm tọa lạc tại quốc lộ 20. Tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Sân bay Liên Khương Đà Lạt có diện tích 12.400m². Đây là một trong những sân bay có diện tích lớn.
Nhiều du khách hỏi chúng tôi rằng sân bay đà lạt cách thành phố bao xa. Thì hôm nay cuồng du lịch xin bật mí luôn nhé. Hiện nay từ sân bay đà lạt về trung tâm thành phố du khách chỉ mất tầm 25 phút để về trung tâm thành phố Đà Lạt.
Sân bay Liên Khương Đà Lạt nằm cách trung tâm khoảng 30 km nằm theo phía năm của Ql 20. Sân bay nằm cách thành phố Bảo Lộc khoảng 90km và thành phố Nha Trang khoảng 200 km. Cách Tp Hồ Chí Minh khoảng 270 km thôi nhé các bạn.
LỊCH SỬ SÂN BAY Liên Khương
Sân bay Liên Khương Đà Lạt do Pháp xây dựng năm 1933 và lấy tên gọi là Liên Khàng, với đường băng bằng đất dài 700m, phục vụ cho mục đích quân sự.
Sân bay Liên Khương Đà Lạt, kinh nghiệm chọn xe đi về Đà Lạt và ngược lại
Năm 1956, sân bay Đà Lạt được tu sửa, xây dựng nhà ga mới để phục vụ cho hoạt động quân sự và dân sự, đồng thời đổi tên thành sân bay Liên Khương.
Năm 1964 sân bay được nâng cấp đường cất hạ cánh bằng nhựa dài 1.480m, rộng 37m, sân đậu máy bay 23.100m2 sức chứa 5 máy bay.
Năm 1975, Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp quản và sử dụng sân cho quân sự và kinh tế quốc dân. Đường bay Hồ Chí Minh – Đà Lạt – Hồ Chí Minh với các loại DC3, DC4, DC6, AN24, AN26.
Năm 1997, Sân bay Liên Khương Đà Lạt nâng cấp kéo dài đường cất hạ cánh từ 1.480m lên 2.354m đạt tiêu chuẩn sân bay cấp 3C (theo tiêu chuẩn của ICAO). Sân bay Liên Khương Đà Lạt được đổi tên thành Cảng hàng không Liên Khương.
Năm 2002, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tiếp tục nâng cấp Cảng hàng không Liên Khương lên tiêu chuẩn sân bay cấp 4D có thể tiếp thu các loại máy bay lớn như A320, A321, B737, B767 và các loại máy bay tầm trung tương đương cất, hạ cánh.
———————————-
Cuồng Du Lịch là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước. Với sự đam mê du lịch, chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0911 932 526
Website:

Email: [email protected]

Nguồn: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm bài viết: https://otrasnoviaxeiro.com/category/bong-da

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comments

Connie Ha December 26, 2019 at 6:05 pm

Cám Ơn Chỉa Sẻ

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *