#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Việc điện thoại thông minh của Huawei không còn được tiếp cận với các dịch vụ của Google có thể làm giảm sút niềm tin của khách hàng bên ngoài Trung Quốc, nghiên cứu gia trưởng của tổ chức CCS Insight Ben Wood cho biết hôm 20/05. Nhận định này được đưa ra sau khi có tin Google sẽ tuân thủ lệnh của chính phủ Hoa Kỳ, không cho các sản phẩm của tập đoàn Trung Quốc này nâng cấp lên hệ điều hành Android.
Hôm 19/05, Google ngưng các giao dịch với Huawei mà đòi hỏi phải chuyển giao phần cứng, phần mềm và các dịch vụ kĩ thuật, ngoại trừ những dịch vụ sẵn có cho công chúng thông qua giấy phép sử dụng mã nguồn mở. Đây được cho là một đòn nặng nề giáng vào gã khổng lồ của Trung Quốc, trong lúc chính phủ Hoa Kỳ đang tìm cách liệt Huawei vào danh sách đen trên qui mô toàn cầu.
Động thái của Google có thể gây thiệt hại cho thị trường điện thoại di động của Huawei bên ngoài Trung Quốc bởi nó sẽ ngăn các sản phẩm của tập đoàn này được cập nhật lên các phiên bản nâng cấp của hệ điều hành Android.
Những phiên bản điện thoại sử dụng Android của Huawei trong tương lai cũng sẽ không thể sử dụng các dịch vụ nổi tiếng như Google Play Store, Gmail hay ứng dụng Youtube.
Chủ nhân của những chiếc điện thoại Huawei hiện hành sẽ vẫn có thể sử dụng, và nâng cấp các ứng dụng do Google cung cấp.
/Ben Wood, trưởng nghiên cứu, tổ chức CCS Insight/
“Đây là một đòn giáng chí tử bởi nó ảnh hưởng tới các máy điện thoại di động của Huawei, vốn tới nay vẫn bán được hàng dù bị nhiều vấn đề. Huawei cần phải giải quyết chuyện này thật nhanh.”
Huawei cho biết họ sẽ hỗ trợ những máy điện thoại di động và máy tính bảng của hãng mình bằng cách cung cấp những cập nhật an ninh và dịch vụ, tuy không cho biết thêm về tương lai của các sản phẩm điện thoại di động Huawei.
The lack of access to Google services on Huawei smartphones could result in a loss of consumer confidence outside of China, chief of research at CCS Insight Ben Wood said on Monday (May 20), after news emerged that Google would comply with a U.S. order barring the Chinese company from updates to its Android operating system.

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://otrasnoviaxeiro.com/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comments

phuc 2k9 September 30, 2019 at 4:03 pm

Tau cong bây gio biêt suc manh va quyen luc cua My trên the gioi nay.

Reply

Đạt Lê September 30, 2019 at 4:03 pm

thua rồi

Reply

Minh Phuoc September 30, 2019 at 4:03 pm

không có goole usa thì cung cấp goole china thôi .

Reply

Minh Phan September 30, 2019 at 4:03 pm

Phat ngôn viên của Huawei nói rằng đã biết việc này sẽ xảy ra từ nhiều năm trước? nên cũng đã có những bước chuẩn bị nhất định !
Vì sao Huawei biết trước ? Đó là vì họ biết rằng việc cài phần mềm ăn cắp thông tin khách hàng , theo dõi do thám, khống chế đối tác … trước sau gì cũng bị lộ – đúng là lời thú tội vô tình của kẻ cướp !

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *