Mặc dù không chữa khỏi bệnh parkinson nhưng có rất nhiều thuốc làm giảm triệu chứng và chậm tiến triển của bệnh. Xem ngay

Theo GS.TS Nguyễn Văn Thông – Phó chủ tịch Hội thần kinh Việt Nam, 3 mục tiêu điều trị bệnh parkinson là làm sao để duy trì các hoạt động chức năng của cơ thể, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh và hạn chế các tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc.

Để đạt được mục tiêu đó, trước tiên là sử dụng thuốc điều trị với chiến thuật dùng từ liều nhỏ nhất, tăng liều từ từ để giúp người bệnh kéo dài thời gian tuổi thọ, đồng thời duy trì các hoạt động chức năng.

Có 4 nhóm thuốc thường dùng để điều trị bệnh Parkinson: thứ nhất là nhóm bổ sung trực tiếp dopamin, L – dopa (levodopa) ví dụ như Madopar, Sinemet. Đây là nhóm thuốc phổ biến nhất và hiệu quả nhất để điều trị bệnh Parkinson. Thứ hai là nhóm thuốc đồng vận, ví dụ như Sifrol, Trivastal. Thứ 3 là nhóm ức chế tiết cholinesterase. Nhóm thứ 4 là nhóm hủy cholinergic. Trong 4 nhóm thuốc này thì 2 nhóm được dùng nhiều nhất là nhóm bổ sung trực tiếp dopamin và nhóm thuốc đồng vận dopamin.

Giáo sư Thông khuyên rằng, người bệnh parkinson nên dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý dừng thuốc, thay thuốc hoặc phối hợp các thuốc khác. Đồng thời nên có một chế độ dinh dưỡng, tập luyện khoa học và giữ tinh thần vui vẻ. Có như vậy, việc điều trị mới đạt kết quả cao.

Nếu thấy video này bổ ích, đừng quên like và nhấn nút đăng ký kênh để theo dõi thêm các thông tin về bệnh Parkinson mà giáo sư tư vấn.

➤ Theo dõi thêm nhiều tư vấn của giáo sư Thông về phương pháp điều trị bệnh Parkinson, chế độ ăn uống, tập luyện tại đây: danh sách phát video bác sĩ tư vấn bệnh Parkinson

➤ Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh Parkinson, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại câu hỏi/ số điện thoại của bạn tại đây hoặc liên hệ trực tiếp đến số 0981 238 218 để được tư vấn miễn phí.

➤ Bạn có thể xem thêm các thông tin hữu ích về bệnh Parkinson tại website:

#dieutribenhparkinson #tuvanbenhparkinson #gsnguyenvanthong #Vuonglaokienhotrogiamruntaychan #benhparkinson #thuocdieutribenhparkinson

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

hanyung October 28, 2019 at 3:47 am

4 nhóm: bổ sung dopa ( ldopa, levodopa) phổ biến nhất
La bênh ko chua khỏi, chỉ lam chậm quâ trinh phat triển. Nếu ko bổ sung bênh nang lên
Chế độ ăn uông, dinh duong, tâp luyên, ko tư ý mua thuôc, ko tự ý bỏ thuốc

Reply

hanyung October 28, 2019 at 3:47 am

Chi dung thuôc khi xuât hiên nhung dau hieu anh huong cs hang ngay.dung thuoc chi để đảm bao hd hang ngay.xai tu lieu nhỏ nhât, khi ko con tac dung thi moi nang lieu

Reply

hanyung October 28, 2019 at 3:47 am

Mục tiẻu điêu trị: đam bao duy tri hiat đông , giam tac dung phụ cua thuoc, nâng cao chât luong cs

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *