Mới đây, MV âm nhạc mới nhất của nhà sản xuất #AlanWalker, thần tượng âm nhạc của hàng triệu giới trẻ khắp thế giới đã đưa hình ảnh Sơn Đoòng vào video có tên “Alone phần II” (#Alone, Pt. II) của mình. Trước đây, Việt Nam ta cũng đã từng xuất hiện trong một vài dự án của các sao Hollywood. Có thể là địa điểm quay phim, hay những đoạn clip fan Việt nhảy flash mob được lồng vào MV tri ân. Tuy nhiên, ít ai ngờ một ngày nào đó, khung cảnh của đất nước ta sẽ xuất hiện thật sự trên MV ca nhạc của một ngôi sao Hollywood nào đó. Ấy vậy mà, DJ trẻ hàng đầu thế giới Alan Walker đã đến quay MV tại Việt Nam, cụ thể là địa danh hang Sơn Đoòng ở tỉnh Quảng Bình.
địa điểm hang Sơn Đoòng tọa lạc tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam, và nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng. Sơn Đoòng được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam gần biên giới với Lào.
Nếu như MV Alone phần 1 với gần 1 tỉ lượt xem là một trong những MV đã làm nên tên tuổi của Alan Walker thì việc sản xuất MV Alone phần II chắc chắn là một dự án quan trọng của nhà sản xuất này. Sơn Đoòng là động lớn nhất thế giới với nhiều giá trị ẩn chứa bên trong như rừng nguyên sinh, giếng trời lớn, thảm thực vật phong phú, đã thu hút rất nhiều nhà khám phá thế giới đến thám hiểm và truyền thông thế giới.
Sự có mặt của Sơn Đoòng trong Alone, Pt. II của Alan Walker với từ khóa Sơn Đoòng ngay bên cạnh tên Alone, Pt. II là một thành công lớn cho du lịch Quảng Bình nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung, bởi fan hâm mộ của Alan Walker sẽ thoải mái tìm kiếm từ khóa này.
Nội dung MV kể về một Walker đang trên đường đi tìm kiếm một thế giới cổ đại, Sơn Đoòng chính là địa điểm hoàn hảo cho kịch bản này. Nhân vật sẽ đi sâu vào một thế giới trong lòng đất, ở đó cô ấy tìm thấy những người cổ đại khác.
Hang Sơn Đoòng có 2 lối vào – điều rất hiếm gặp đối với các hang động đã được khảo sát ở vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Vào sâu trong hang, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp tráng lệ và hùng vĩ của vô số đại thạch nhũ, trong đó có nhiều cột nhũ đá cao tới 70m. Trong lòng hang, tại một điểm mà các nhà thám hiểm gọi là vườn địa đàng, du khách sẽ bắt gặp một cánh rừng nhiệt đới kì vĩ, chan hòa ánh sáng với màu xanh ngút ngàn của cỏ cây và nhiều loài động vật như: chim, rắn, sóc, khỉ. Ngoài ra, trong hang còn có một dòng sông ngầm dài khoảng 2,5km. Dòng chảy của con sông đã mang đến những chiếc vỏ sò, tích tụ thành lớp trên lòng sông. Cách vườn địa đàng không xa còn có “bộ sưu tập ngọc trai” khổng lồ bao gồm hàng vạn hòn đá tròn, nhỏ nằm lẫn giữa các kẽ đá trong lòng những chiếc ao cạn. Cứ vào mùa mưa, tinh thể canxi trong nước lại bao bọc những hạt cát nhỏ để tạo thành những “viên ngọc trai” khổng lồ, tô điểm thêm cho vẻ đẹp kỳ vĩ của hang động này.

Nguồn: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm bài viết: https://otrasnoviaxeiro.com/category/bong-da

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *