Trong gần một thập kỷ, đây là thành trì cuối cùng của Khmer Đỏ, nơi sinh sống của các nhà lãnh đạo khét tiếng của Campuchia Dân chủ, bao gồm Pol Pot, Nuon Chea, Khieu Samphan và Ta Mok. Anlong Veng rơi vào lực lượng chính phủ vào tháng 4 năm 1998 và cùng thời gian Pol Pot chết một cách bí ẩn gần đó.

Ngay sau đó, Thủ tướng Hun Sen đã ra lệnh rằng con đường NH67 bị san phẳng trong rừng, để đảm bảo người dân không có suy nghĩ thứ hai về việc chấm dứt chiến tranh.
Ngày nay,Anlong Veng đang ở ngã ba đường, theo nghĩa đen và có lẽ là ẩn dụ. Một khi sự không thể tiếp cận của nó làm cho nó trở nên hấp dẫn đối với những người chạy trốn Khmer Đỏ; bây giờ nó là trung tâm của bốn đường cao tốc nhựa đường rực rỡ, rực sáng những con đường mòn xuyên qua vùng nội địa chưa phát triển của Tây Bắc Campuchia . Quốc lộ 67 chạy về phía bắc đến Choam và biên giới với Chong Sa-Ngam ở Thái Lan mang đến một dòng người buôn bán.
Nó tiếp tục về phía nam đến Siêm Riệp và các đền thờ của nó. Đường cao tốc đông-tây hoàn thành gần đây đã kết nối thị trấn với thủ phủ tỉnh Samraong ở phía tây và những ngôi đền Preah Viget từng tranh chấp ở phía đông.

Thị trấn nằm ở trung tâm một vòng xoay gần chợ, đây là nơi con đường đến Preah Viget gặp Quốc lộ 67. Thị trấn trải dài về phía bắc đến hồ nhân tạo và ngã ba đường đến Samraong . là một thị trấn Tuy nhiên, cửa khẩu biên giới Choam Chong Sa-Ngam gần đó kết nối Campuchia với một phần biệt lập của Thái Lan và đối với những người quan tâm đến lịch sử Campuchia đương đại, các địa điểm Khmer Đỏ của khu vực sẽ có sức hấp dẫn. Hầu hết cư dân địa phương, và hầu như toàn bộ lãnh đạo chính trị và giới thượng lưu, đều là người Khmer Đỏ hoặc con cháu.

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://otrasnoviaxeiro.com/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *