HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH để cùng DK lang thang trên khắp mọi nẻo đường Hà Nội, khám phá các con đường, địa danh nổi tiếng, lịch sử, văn hóa của người Hà Nội. Hay nếu các bạn cần hỗ trợ xin vui lòng comment trên facebook của mình:

Phố Hàng Rươi thuộc phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm có chiều dài khoảng gần 110m, nguyên là đất thôn Vĩnh Trù và Yên Phú, tổng Hậu Túc, huyện Thọ Xương của Hà Nội xưa.

Phố cổ Hàng Rươi có một di tích cách mạng kháng chiến, đó là ngôi nhà số 4. Đây là Trụ sở cơ quan liên lạc của Thường vụ Trung ương Đảng năm 1929-1930. Tại đây Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, đã làm việc để chuẩn bị viết Luận cương Chính trị đầu tiên của Đảng.

Phố được hình thành trên bờ tây của dòng Tô Lịch từ trước khi khúc sông này bị lấp vào cuối thế kỷ 19. Nơi đây từng có một bến thuyền; hàng năm vào thá ng 9 – 10 âm lịch nhiều người dân các vùng Thái Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định đến họp chợ bán rươi, do đó mà thành tên. Thời Pháp thuộc gọi là Rue des Vers Blancs. Năm 1945, thị trưởng Hà Nội Trần Văn Lai chính thức đặt lại tên phố Hàng Rươi.

Hàng năm, vào mùa rươi. Rươi cũng chỉ xuất hiện có vài lần trong mùa và mỗi lần chỉ có vài ngày là hết. Rươi là món ăn quý, có hương vị đặc trưng của đất Bắc. Món ăn từ rươi không kiểu cách, sang trọng như nem công chả phượng, nhưng ít ai được thưởng thức một món lạ như thế.

Vào những ngày này, phố Hàng Rươi tưng bừng, nhộn nhịp, thu hút đông du khách đến thăm và thưởng thức các món ăn từ rươi. Các nhà hàng ở phố Hàng Rươi có gần chục món ăn từ rươi để du khách thưởng thức như chả rươi, rươi hấp, rươi xào, rươi nấu, nem rươi, rươi kho, rươi rang… Rươi là nguồn thực phẩm thuộc dạng đặc sản của văn hóa nghệ thuật ẩm thực Việt Nam, được nhiều nhà khoa học công nhận là có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều đạm, và an toàn cho người sử dụng.

Cũng như nhiều phố khác, phố Hàng Rươi ngày nay không còn là chợ bán rươi nữa. Số nhà hàng chế biến món ăn từ rươi ít đi, các hộ gia đình đã chuyển sang nghề khác để có thu nhập cao hơn.

Phố Hàng Rươi ngày nay năng động, phát triển đa dạng, trở thành một trong những phố cổ của Hà Nội nổi tiếng với lĩnh vực kinh doanh hoa giả với các chủng loại hoa như: Hồng, Quất, Lay ơn, Cúc, Tre, Bằng lăng… được làm bằng chất liệu lụa, nilông với giá rẻ, lại đẹp, bền. Có những loài hoa giả giống hoa thật đến mức phải sờ vào mới phân biệt được. Nhiều cửa hàng còn mở các lớp dạy cắm hoa nghệ thuật.

Trước ngày Rằm tháng Tám khoảng một tháng, phố Hàng Rươi rực rỡ sắc màu bởi đây là một trong ba phố cổ được thành phố Hà Nội chọn là nơi tổ chức làm chợ Trung thu cho các cháu thiếu nhi, thu hút mỗi đêm hàng trăm trẻ em đến mua sắm đồ chơi truyền thống như đèn ông sao, đèn kéo quân, mặt nạ, đèn lồng.

Có thể nói, phố cổ Hàng Rươi đã góp phần làm đẹp thêm bản sắc văn hóa của một vùng đất linh kiệt, là điểm đến ngày càng thêm hấp dẫn với du khách khi có dịp đến thăm Hà Nội-Thủ đô ngàn tuổi của người dân nước Việt.

Mình đặt tên cho video này là: [DK] PHỐ THẬT – HÀNG GIẢ mà mê | Lang thang phố cổ Hà Nội

Chúc các bạn có trải nghiệm thú vị.

Thân ái: DK Nguyen
#DKnguyen #phocohanoi #duonghanoi

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://otrasnoviaxeiro.com/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comments

Halovett Music September 29, 2019 at 4:03 am

1 sub,1like có j bạn qua uh mik với
Ttt

Reply

DỰ QUỐC Vlog September 29, 2019 at 4:03 am

Đọc hay đấy bạn hiền..cùng nhau phát triển

Reply

Loi Vu thi September 29, 2019 at 4:03 am

Tôi thích phố hàng rươi và nhiều khi tới đây

Reply

dam me san bat September 29, 2019 at 4:03 am

Chia sẽ rất hay luôn bạn ạ

Reply

THÍCH LÀ YÊU September 29, 2019 at 4:03 am

Giờ mới biết rõ tên con phố này

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *