#SAIGONNEWS #THUTHIEM

Sau khi có quyết định số 367/TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy họach Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm từ ngày 4/6/1996. UBND TP.HCM cử quan chức Nguyễn Văn Đua làm Trưởng Ban quản lý dự án. Lẽ ra, dự án này sẽ được khởi công thực hiện ngay, nhưng vẫn để chậm trễ đến hàng chục năm không hề thực hiện một công đoạn nào. Lí do là Lê Thanh Hải đã chỉ đạo đánh tráo 160 ha đất khu tái định cư cộng thêm 9 ha đất kế cận xung quanh để bán cho 51 doanh nghiệp tổng số 169 ha để tạo thế cho lợi ích nhóm thu lợi bất chính. Số tiền khổng lồ này cho đến tận bây giờ chưa có bất kỳ một cơ quan chức năng bảo vệ pháp luật nào sờ tới.
Sau khi 169 ha đất này bị lợi ích nhóm thâu tóm, Lê Thanh Hải bịa ra con bài làm đơn xin Thủ tướng để đánh lạc hướng vụ việc trước dư luận về hành vi cố ý làm trái của mình “ bán trời không văn tự”. Tuy nội dung Quyết định 367/TTg của Thủ tướng Chính phủ chỉ cho phép UBND TP.HCM thu hồi 930 ha đất, thế nhưng mãi tới 6 năm sau, ngày 04/01/2002, Lê Thanh Hải ký văn bản số 70/UB-TH gửi Thủ tướng Chính phủ “ Về việc thu hồi đất và đền bù, giải toả, tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm.”
Sau khi phát hiện Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã bị xé nát, điều đó đã được Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đã khẳng định tại Hội nghị thẩm định quy hoạch chi tiết khu trung tâm Đô thị mới Thủ Thiêm tại Hà Nội ngày 10/11/2004. Phát hiện ra sự lừa dân dối Đảng, lừa trên dối dưới.

Đừng Quên Like & Share and Subscribe Để Cập Nhật Những Video Mới Nhất

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://otrasnoviaxeiro.com/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comments

TỐNG VĂN THĂNG November 28, 2019 at 3:07 pm

Tôi thấy vụ việc oan trái trái ngang quá! Khổ cho dận Q2. Tôi các cơ quan báo chí trong và ngoài nước lao vào cuộc. Tôi thấy tin vào cơ quan báo chí , còn hơn tin vào cơ quan công quyền.

Reply

tan Ngo November 28, 2019 at 3:07 pm

Hết nửa đời người đi tìm công lý thật đau lòng cho người thủ thiêm những chủ nhân thời đại mới không biết đến bao giờ qua cơn bỉ cực chỉ mong sao họ sẽ có ngày thái lai

Reply

Chính Nguyễn November 28, 2019 at 3:07 pm

Có cả những thằng to nhất của cộng sản Việt Nam. Còn gì nói nữa…

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *