#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Derrick Ngo, thủ khoa trung học gốc Việt sắp vào học trường Harvard, chia sẻ với VOA về những tấm lòng cao cả đã giúp anh vượt qua hành trình gian nan từ một đứa trẻ mồ côi đến khi nhận được học bổng vào một trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ.

Chàng thanh niên 18 tuổi nói chính Emerge Fellowship, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ những học sinh có thành tích cao trong học tập nhưng gia cảnh khó khăn, đã giúp anh chuẩn bị các bước cần thiết để nộp đơn vào các trường đại học.

“Chương trình Emerge Fellowship đã tư vấn cho tôi về các trường đại học và họ đã giúp kết nối với những người có thể hỗ trợ tôi trong quá trình nộp đơn vào các trường này. Họ tư vấn và giúp tôi thông tin để nộp đơn vào các trường như Harvard và họ đã cho tôi những kết nối mạnh mẽ và những nguồn lực thực sự tốt có tác động sâu sắc đến cách tôi tiếp cận quá trình nộp đơn vào đại học ở Hoa Kỳ.”

Derrick nói EMERGE đã giúp anh định hướng tương lai, tạo điều kiện để cho anh học tập và nộp đơn vào Harvard.

Mặc dù vô gia cư, đối mặt với những thử thách trong cuộc sống, như có mẹ bị án tù và một người cha vắng mặt, Derrick đã tìm được nơi nương náu cho riêng mình và duy trì điểm số tốt ở trường. Trong suốt thời gian đó, anh giữ bí mật về cuộc sống của mình với bạn bè và giáo viên, theo Học khu Độc lập Houston.

Bà Trisha Cornwell, Giám đốc Điều hành của Emerge Fellowship, hết lời khen ngợi nỗ lực vươn lên từ nghịch cảnh của Derrick.

“Derrick là một sinh viên tuyệt vời trong chương trình của chúng tôi từ trước đến nay và em được báo chí nhắc đến rất nhiều. Khi tham gia chương trình, em không biết nhiều về hệ thống các trường đại học bên ngoài thành phố Houston nhưng rồi chương trình giúp em nhận biết được các cơ hội tiếp cận các trường này và có được trợ cấp về tài chính dành cho các sinh viên thuộc gia đình có thu nhập thấp.”

Derrick chia sẻ với trang Houston Chronicle rằng chương trình Emerge quả thật đã mang đến cho anh một cơ hội để anh “vượt qua nghịch cảnh.”

Anh rất biết ơn người cố vấn ở EMERGE, bà Judy Le, đã ngày đêm giúp đỡ anh chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ để anh có thể giành được suất học bổng tại Harvard.

“Là một người hướng dẫn, cô ấy cho tôi những lời khuyên cả về mặt hướng nghiệp cũng như những điều tâm đắc trong cuộc sống, đặc biệt là những kết nối ở các trường đại học. Cô luôn ủng hộ các mục tiêu theo đuổi về học vấn của tôi.”

Trong một chương trình truyền hình địa phương của đài ABC 13 News, Derrick tri ơn sự giúp đỡ của bà July Lê: “Bà ấy có lẽ là một trong những người tuyệt vời nhất mà tôi đã từng gặp.”

Trong mùa hè này, cũng nhờ vào sự kết nối của Emerge Fellowship, Derrick đã tham gia chương trình Thủ lĩnh Sinh viên do Bank of America thực hiện.

Trong khuôn khổ chương trình này, Derrick tham gia thực tập tại Trung tâm cộng đồng Wesley, một tổ chức phi lợi nhuận địa phương, và tìm hiểu về công tác xóa đói giảm nghèo, quản lý tài trợ và lập kế hoạch chiến lược.

Ngoài ra, Derrick chia sẻ trên Facebook rằng anh vừa tham dự một hội nghị thượng đỉnh dành cho các lãnh đạo quốc gia tương lai ở thủ đô Washington, DC vào tháng 7/2019, Derrick cho biết dịp này anh có cơ hội làm quen với các kỹ năng lãnh đạo để hướng tới việc tạo ra một xã hội gắn kết với cộng đồng sâu rộng hơn.

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hoàng Kim Thư October 31, 2019 at 5:16 pm

"Những bài học giúp con người thoát nghèo" mong bạn sẽ thành công,
from sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn with love

Reply

Gan To October 31, 2019 at 5:16 pm

Chúc mừng thành công..
Sông Văn minh … Thành công… Hạnh Phúc…

Reply

Việt Nam Tự Do Dân Chủ October 31, 2019 at 5:16 pm

Vinh danh Con Hồng cháu lạc ! Congratulation Derrick Ngo

Reply

D Kotex October 31, 2019 at 5:16 pm

hay

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *