Điều trị táo bón bằng y học cổ truyền

Theo Đông Y thì nguyên nhân gây ra bệnh táo bón phần nhiều do nhiệt chứng, tà nhiệt xâm nhập vào kinh dương minh phủ thực, hoặc do khí hư, huyết hư, tân dịch suy kém gây ra. Muốn đẩy lùi bệnh táo bón hiệu quả thì phải tư âm dưỡng huyết, sinh tân nhuận tràng, phá kết thông tiện.
Từ xa xưa Ông cha đã lưu truyền nhiều bài thuốc giúp đẩy lùi chứng táo bón, trong số đó phải kể tới bài thuốc“Lục vị địa hoàng hoàn”, bài thuốc này đã được thời gian chứng minh về độ hiệu quả của nó. Bài thuốc này gồm 6 vị: Sinh địa, Hoài sơn, Sơn thù, Đơn bì, Bạch linh, Trạch tả có tác dụng tư bổ thận thủy, là gốc chân âm của cơ thể, trị rất nhiều chứng, trong đó có chứng đại tiện táo, táo bón lây ngày…
Trên cơ sở nghiên cứu bài thuốc “Lục vị địa hoàng hoàn” cùng với phương thuốc gia truyền Bài thuốc Nhuận Tràng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh táo bón vô cùng an toàn, hiệu quả, không tác dụng phụ.
Các thành phần chính có trong sản phẩm Nhuận Tràng gồm có:
Huyền sâm có vị đắng, mặn, hơi hàn vào phế, thận. Có tác dụng tư âm giáng hỏa, chỉ phiền chỉ khát, nhuận táo, hoạt trường. Giúp làm mát cơ thể làm cho âm dương được cân bằng, cơ thể không còn bị nóng nhiệt, do đó sẽ không bị táo bón
Mạch môn có vị đắng, tính hơi hàn, vào tâm, phế, vị. Có tác dụng thanh tâm nhuận khí dưỡng vị sinh tân, tăng tiết dịch và bôi trơn đường ruột
Lô hội có vị đắng, tính hàn vào can, tỳ vị và đại tràng. Có tác dụng thông tiện, thanh nhiệt mát gan giúp việc đi đại tiện dễ dàng và làm chủ việc đại tiện
Bài thuốc Nhuận Tràng có tác dụng hỗ trợ điều trị vào gốc gây ra bệnh táo bón theo cơ chế sau:
– Tư âm dưỡng huyết: Làm mát cơ thể.
– Sinh tân nhuận tràng: Làm tăng tiết dịch, bôi trơn đường ruột.
– Phá kết thông tiện: Làm mềm phân khiến đại tiện dễ dàng, tự nhiên, không đau bụng.

Tính ưu điểm của bài thuốc

– Không bị tiêu chảy
– Nhuận tràng tự nhiên, không gây đau bụng
– Hoàn toàn chủ động việc đại tiện

Qua thực tế sử dụng, đa số các trường hợp đều ghi nhận ngoài tác dụng chính thông tiện, giúp cho đi đại tiện được dễ dàng hơn ngoài ra sản phẩm còn giúp cho đường tiêu hóa khỏe mạnh, ăn ngon tiêu hóa tốt.

khi bạn có những triệu chứng trên hãy chia sẻ với chúng tôi để được các thầy thuốc, bác sĩ tư vấn thăm khám và điều trị sớm mang lại sức khỏe cho mình.
Nhà thuốc Cứu Thế sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí điều trị. Là địa chỉ uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Số điện thoại Tư vấn 096 125 2882 – 08 2601 1932 luôn có các bác sĩ chuyên khoa sẵn sàng tư vấn giúp bạn. chăm sóc sức khỏe cho bạn. Địa chỉ phòng khám: 16 ngõ 56 Võ văn Dũng, Ô chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.
Lưu ý: Các bài thuốc nêu trên chỉ mạng tính chất tham khảo. Do đó, người bệnh nên tham khảo ý kiến trước của thầy thuốc trước khi áp dụng để điều trị bệnh.

Website

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *