Bài chữa bênh ĐAU BỤNG ở trẻ em bằng phương pháp xoa nắn và bấm huyệt đơn giản
#đaubụngtrẻem #chữabệnh #maianphế #chữabệnhkhôngdùngthuốc #bấmhuyệt #xoanắn
►Cần đưa trẻ đến BV ngay trong các trường hợp sau;
– 1- Đau bụng dữ dội.
– 2- Đau bụng khiến bé không dám cử động.
– 3- Đau bụng khiến trẻ ói mửa, chất nôn có màu xanh rêu hoặc nâu đen.
– 4- Bé có biểu hiện như bụng cứng, bụng đau khi sờ đến và có đề kháng [cơ thành bụng co lại, cản trở tay người ấn bụng không thể ấn sâu.
– 5- Bé đau bụng cộng với toàn thể trạng có vẻ rất bệnh hoạn, sức khỏe toàn thân suy sụp nhanh chóng, lừ đừ hoặc kích thích hốt hoảng.
►Nguyên nhân:
• Đau bụng do tiêu chảy; có đau bụng là đi cầu nhiều lần và phân tóe nước. Tùy mức độ nếu nhẹ thì có thể chăm sóc bé ở nhà. Nếu nặng thì phải đến BV.
• Đau bụng do nhiễm giun; Những trường hợp đau bụng đã kéo dài nhiều ngày, các cơn đau tái đi tái lại, vị trí đau ở vùng quanh rốn và không khu trú cụ thể thường được cho là đau bụng do giun đũa. Chẩn đoán dựa vào xét nghiệm phân thấy trứng giun.
• Đau bụng do nhiễm trùng; Do viêm amidan, viêm phổi, sốt rét, viêm gan cũng có kèm triệu trứng đau bụng hoặc nhiễm trùng đường tiểu đau ở vùng trên xương mu, đi tiểu đau, tiểu giắt nhiều lần. Bé gái hay bị hơn các bé trai, cần chữa kĩ lưỡng và lâu dài tránh các tác hại về sau.
• Đau bụng do cảm lạnh thường là đau từng cơn, bụng ấm thì đỡ, gặp lạnh thì đau như dùi, phần lớn tay chân lạnh, tiểu tiện trong, đại tiện lỏng. Nếu do bú hoặc do ăn uống thì bụng đầy mà đau lâm râm, ấn tay vào rất đau, thở ra hôi thối, không muốn bú hoặc không muốn ăn, phân hôi thối, đau muốn đi tả, sau khi đi tả lại đau, đêm nằm không yên.

►Cách xoa sát: Mỗi chỗ xoa nắn ta nên xoa dầu Bình An trước khi xoa sát.

A – Bài 1:
+ 1a – Ấn day túc tam lí; ở dưới đầu gối 3 tấc ngoài xương chân ngang 1 ngón tay. Dùng ngón cái ấn và day từ 50- 100 lần.
+ 2a – Day trung quản; ở giữa tuyến bụng, trên rốn 4 tấc, dùng đầu ngón tay hoặc mu bàn tay ấn xoa hoặc dùng lòng bàn tay hoặc bốn ngón tay xoa từ trung quản lên đến họng hoặc từ họng xuống trung quản. Day ấn xoa từ 100- 300 lần sát 5 phút và hơ nóng .
+ 3a – Xoa sát bụng, xoa phân ly, âm dương, xoa theo vành cong của xương sườn và từ trung quản đến rốn, xoa sát 5 phút và đủ từ 100- 200 lần.
+ 4a – Xoa sát rốn; dùng đầu ngón tay giữa hoặc mu bàn tay xoa sát từ 100- 200 lần
, sát 5 phút.
+ 5a – Bấm Huyệt tam âm giao; ở bên trong mắt cá chân lên 3 tấc, dùng ngón cái hoặc ngón trỏ ấn day từ 100- 200 lần.
+ 6a – Kéo da bụng; cho bé nằm ngửa dùng hai ngón tay cái và trỏ và giữa đặt tại vùng dưới rốn 2 tấc, túm lấy da kéo lên từ 3-5 lần.
* Sau khi xoa sát xong dùng máy sấy ngải tươi, sấy đi sấy lại 3 lần mỗi chỗ đã xoa 1 phút.

B – Bài 2; Mỗi chỗ xoa nắn ta nên xoa dầu Bình An trước khi xoa sát.

+ B1 – xoa bản môn; chủ trị bụng chướng, ăn không ngon, nôn mửa, đi tả , thở dốc. Vị trí ; chỗ phẳng ở hộ khẩu cổ tay, dùng đầu ngón tay hoặc bút rung huyệt day từ gốc ngón tay đến khủy tay tức là xoa từ bản môn đến hoành vân từ 100-300 lần.
+ B2 – Vận nội bát quái; Trị ho, nôn mửa,bụng đầy. Vị trí trên mặt bàn tay, lấy tâm lòng bàn tay làm vòng tròn, lấy bán kính 2/3 hoành vân gốc ngón giữa, bấm vận vòng tròn theo chiều kim đồng hồ từ 100 – 300 lần.
* Sau khi xoa sát xong dùng máy sấy ngải tươi, sấy đi sấy lại 3 lần mỗi chỗ đã xoa 1 phút.
☼Lịch học diện chẩn: Các tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Buổi tối từ 19h đến 21h . Học trong 3 tuần.
☼Học viên có thể đưa người nhà đến thực hành chữa bệnh miễn phí. Miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo.

🔖 Liên hệ với Mai An Phế:
►Website:
►Facebook:
►Email: [email protected]
►Phone: 0908030703 – 0965926786

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *