Cách Nhận Biết Và Điều Trị Bệnh Trĩ Nội Độ 3
Bệnh trĩ chia làm 3 dạng chính là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trong đó trĩ nội là phổ biến nhất và khó phát hiện nhất. Vì thế mà thông thường, khi người bệnh phát hiện ra bệnh trĩ nội thì bệnh cũng đã ở giai đoạn nặng- cấp độ 3, 4. Vậy bệnh trĩ nội cấp độ 3, 4 có nguy hiểm không? Làm sao để biết mình có bị mắc trĩ nội độ 3, 4? Có khó chữa không và chữa như thế nào là hiệu quả nhất.
Trĩ nội độ 3, độ 4
Trĩ nội độ 3 chính là sự biến chứng của trĩ nội độ 1 và 2 mà không được điều trị và chữa dứt điểm. Ở giai đoạn này, kích thước của búi trĩ tăng lên, niêm mạc của búi trĩ dày hơn, sẫm màu, bề mặt sần sùi, thô ráp lòi ra và đau đớn.
Trĩ nội độ 3: Lúc này, búi trĩ đã sa ra ngoài khi đi cầu, không tự co lên mà phải dùng đẩy mới lên được. Ở mức độ này, ngoài cảm giác mất tự tin thì hiện tượng chảy máu, đau rát lại giảm đi khiến người bệnh thường chủ quan không chữa trị. Họ không biết rằng, đây là mức độ trĩ cuối cùng có thể điều trị được bằng đường uống mà không phải phẫu thuật, khi uống một số sản phẩm được bào chế theo phương thuốc dân gian đặc biệt.
– Trĩ nội độ 4: Búi trĩ đã sa ra ngoài thường xuyên, có đẩy cũng không lên được và có thể bị thắt nghẹt, dẫn đến hoại tử. Ở mức độ này thì chắc chắn phải phẫu thuật trĩ và sau đó điều trị củng cố bằng một liệu trình đường uống để ổn định hậu môn sau phẫu thuật và phòng tránh tái phát.
Dấu hiệu của bệnh trị nội độ 3, 4
Ở bệnh trĩ nội độ 3, độ 4 thì bệnh đã khá nguy hiểm gây khó chịu và đau đớn cho người bệnh. Búi trĩ phát triển ngày càng to và thường xuyên lòi ra bên ngoài gây bất tiện cho công việc và sinh hoạt của người bệnh.Những dấu hiệu thường thấy của bệnh trị nội độ 3, 4 là:
• Cảm thấy đau rát hậu môn ngay khi ngồi lâu đặc biệt sau mỗi lần đi đại tiện thì hậu môn đau gần như không thể chịu đựng được.
• Đi đại tiện ra máu tươi, nếu như ở độ 1 và 2 thì máu chỉ đủ làm ướt giấy vệ sinh thì ở mức độ này máu có thể nhỏ thành giọt hoặc bắn ra thành tia trong lúc đi đại tiện. Nếu như không có cách giải quyết hoặc máu chảy không ngừng được thì người bệnh có nguy cơ thiếu máu và ngất xỉu.
• Hậu môn ngứa ngáy và luôn ở trong tình trạng ẩm ướt do chất nhầy lúc này tiết ra nhiều, thậm chí ướt hết quần lót và thấm ra bên ngoài.
• Nếu quan sát kỹ sẽ thấy vùng hậu môn bị đỏ, rát, phồng rộp gây đau đớn cho người bệnh kể cả khi không có nhu cầu đi đại tiện.
• Bệnh trĩ nội ở mức độ 3, 4 này búi trĩ có kích thước to và nặng, có thể tự sa ra bên ngoài mà không thể tự tụt vào mà phải có sự tác động lực từ bên ngoài.
Lúc này việc chữa bệnh trĩ nội ở cấp độ 3 đã có một chút khó khăn, cần phải thực hiện điều trị kèm với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, thậm chí phải làm phẫu thuật để loại bỏ búi trĩ khi cần thiết.
#trinoido3 #benhtri #chuabenhtri
——————————————————————————————–
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *