Cách nhận biết gạch ốp lát kém chất lượng | Lê Mai Phương
Gach ốp lát là một dòng sản phẩm không thể thiếu cho hầu hết các công trình xây dựng hiện nay. Những dòng gạch tốt và có uy tín trên thị trường đều sở hữu nhiều ưu điểm về chất lượng tốt cũng như mẫu mã đẹp. Tuy nhiên hiện nay ngày càng nhiều những loại gạch kém chất lượng xuất hiện trên thị trường. Nếu không có kinh nghiệm cũng như kiến thức bạn rất dễ rơi vào ma trận của vô vàn sản phẩm và hoàn toàn có thể mua phải những loại gạch kém chất lượng này trong khi lại cứ nghĩ rằng mình đang mua được sản phẩm “giá hời”.

Cách nhận biết gạch ốp lát kém chất lượng
Thực chất, để phân biệt gạch ốp lát chất lượng tốt với gạch ốp lát giả, gạch chất lượng xấu không phải là điều gì quá khó khăn. Chỉ bằng những quan sát và kiến thức cơ bản, bạn hoàn toàn có thể phân biệt nó một cách nhanh chóng và dễ dàng…
Đầu tiên, để nhận biết được đâu là gạch kém chất lượng, gạch xấu các bạn cần quan sát độ dày mỏng của gach. Theo đó, gạch xấu sẽ được hình thành từ những nguyên liệu nội địa, thời gian nung và nhiệt độ nung không tới, do đó gạch không có “xương gạch”… và khi này, gạch sẽ mỏng và có những viên dày mỏng không đều.
Những viên gạch kém chất lượng còn có đặc điểm là bề mặt thường hay bị rỗ,họa tiết không sắc nét, hoa văn rất sần sùi, không rõ nét, khi nhìn vào tạo cảm giác không liền mạch, màu sắc không tinh tế , màu dễ phai, dễ mờ, một số loại còn bị xỉn màu, tấm đậm tấm nhạt
Đặc điểm của những viên gạch kém chất lượng là khi gõ vào âm thanh không được vang tai. Để kiểm tra bạn có thể lấy tay gõ vào những viên gạch này nếu thấy âm thanh không vang thì đích thị đây là những viên gạch kém chất lượng.
Bên cạnh đó, nếu như gạch chất lượng tốt khi cắt thường mất nhiều thời gian hơn thì gạch chất lượng kém được cắt khá nhanh và ngọt.
Theo kinh nghiệm cá nhân tôi thì những loại gạch như thế này thường màu sắc giữa những tấm gạch với nhau có sự chênh lệch nhất định, điều này sẽ gây nên sự đồng đều về màu sắc cho không gian mà chúng ta sử dụng. Ngoài ra gạch ốp lát kém chất lượng còn có khả năng bị cong vênh và bằng cách ép 2 tấm gạch vào nhau bạn sẽ thấy rõ điều này.
Bằng cách đổ 1 ít nước lên bề mặt sau bạn cũng dễ dàng nhận thấy loại kém chất lượng sẽ dễ hút nước hơn và không có tên nhà sản xuất rõ ràng.
Vì những yếu tố nêu trên mà chúng ta luôn phải là những người tiêu dùng thông thái, luôn chọn cho mình sản phẩm từ những thương hiệu
Nếu kể tên các dòng gạch nội địa phải kể đến gạch Prime, gạch Viglacera, gạch Đồng Tâm, gạch Taicera,….
Còn dòng gạch ngoại nhập và cao cấp thì có những thương hiệu uy tín trên thị trường như Lamar Ceramics, Vietceramics, Rita Võ, Molution,…
2. NHỮNG YẾU TỐ NÀO ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG GẠCH ỐP LÁT :
Phần lớn các dòng gạch ốp lát bị kém chất lượng là do những nguyên nhân như sau:

Nguyên nhân đầu tiên cũng là nguyên nhân phổ biến nhất. Do nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng thường chỉ xây nhà 1 lần trong đời và đa số chúng ta thường không dành nhiều thời gian tìm hiểu kỹ về sản phẩm mà lựa chọn dựa trên tiêu chí gía rẻ và đặt trọn niềm tin vào sự tư vấn từ người bán.
Nhà sản xuất vì gia tăng tính cạnh tranh, giảm giá thành mà giàm chất lương sản phẩm.
Nhiệt độ nung chưa đủ cao và thời gian nung ngắn hơn quy định
Sử dụng nguồn nguyên liệu kém chất lượng hoặc bớt xén nguyên liệu.
3.TÁC HẠI CỦA VIỆC SỬ DỤNG GẠCH ỐP LÁT KÉM CHẤT LƯỢNG :

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong ngàhh vật liệu xây dựng và sự quan sát trải nghiệm thực tế của mình cũng như lắng nghe câu chuyện của nhiều khách hàng tôi đúc kết 1 số bài học như sau:

Dù mục đích dùng gạch ốp lát cho bất kỳ vị trí và không gian nào bạn cũng tuyệt đối không nên sử dụng gạch kém chất lương.
Gạch kém chất lượng tuy ban đầu đem lại cảm giác cho bạn đã tiết kiệm được 1 khoản chi tiếu nhưng càng về sau sẽ càng mau xuống cấp và khiến bạn tốn chi phí cũng như thời gian để sữa chữa vá víu lại.
Gạch kém chất lượng chắc chắn tính thẩm mỹ không cao, màu sắc hoa văn không tinh tế làm đánh mất vẻ đẹp nên có của căn phòng.

Và điều cuối cùng là không chỉ gạch kém chất lượng mà hầu hết các sản phẩm kém chất lượng luôn mang nguy cơ tổn hại đến sức khoẻ cho cả gia đình bạn nhất là những gia đình có trẻ nhỏ.

Cuối cùng tôi hi vọng với những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp các bạn dễ dàng phân biệt các sản phẩm gạch ốp lát kém chất lượng trên thị trường, hạn chế tối đa những rủi ro mà bạn có thể gặp phải trong quá trình hoàn thiện tổ ấm của mình.
——————————————
Để có thêm thông tin cần thiết các bạn có thể xem thêm tại :

—————————————
Kết nối với Lê Mai Phương:
Hotline: 0938384753
Website :
Fanpage Facebook :

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Lê Mai Phương October 29, 2019 at 9:32 pm

Các bạn cần thêm thông tin có thể comment để được tư vấn nhé

Reply

Quan Phung October 29, 2019 at 9:32 pm

con gà ngộ nhận. ngu mà còn tự phong chuyên gia.

Reply

Gạch rẻ 98 October 29, 2019 at 9:32 pm

Bạn chia sẻ hay

Reply

Nhật Nguyen October 29, 2019 at 9:32 pm

Còn non kinh nghiệm lắm không nên chia sẻ.

Reply

PNT Vlogs October 29, 2019 at 9:32 pm

Bạn chia sẻ hay quá! Cảm i7n

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *