Tiểu đường type 1 vẫn được điều trị bằng thuốc, chế độ ăn, tập luyện. Nhưng cách áp dụng mỗi phương pháp sẽ khác với type 2.

Cụ thể, theo BS Nguyễn Huy Cường, nguyên phó trưởng khoa Đái tháo đường, bệnh viện Nội tiết trung ương, cuộc sống của người bệnh tiểu đường type 1 phụ thuộc phần lớn vào tiêm Insulin. Người bệnh ăn bao nhiêu sẽ liên quan mật thiết với liều insulin phải tiêm trong bữa, trong ngày đó. Nếu muốn ăn nhiều tinh bột lên, người bệnh phải tiêm nhiều insulin hơn và ngược lại.

Với tiểu đường type 2, việc điều trị sẽ phức tạp hơn nhiều, không đơn giản theo 1 chiều như vậy. Người bệnh vừa thiếu insulin, vừa tăng đề kháng insulin. Thiếu insulin ở mỗi người lại có mức độ khác nhau. Tăng đề kháng insulin ở mỗi người cũng có mức độ khác nhau. Do vậy khi chúng ta dùng thuốc thì có người nhiều, có người ít. Có người 2 viên, có người 1 viên, có người 4-5 viên thì đường máu mới ổn định.

Thêm vào đó, thông thường, bệnh tiểu đường đường type 2 rơi vào những người nhiều tuổi, từ 40 tuổi trở lên. Hầu như ở độ tuổi này, người bệnh nào cũng có 1 số bệnh khác kèm theo. Và tất cả các bệnh này sẽ làm việc điều trị trở nên phức tạp và khó khăn hơn. Ví dụ, nếu bị tăng huyết áp, người bệnh sẽ cần thêm chế độ ăn, thuốc điều trị tăng huyết áp. Nếu bị đau xương khớp, người bệnh cần tâp bơi thay vì đi bộ, chạy.

BS Nguyễn Huy Cường nhất mạnh: ĐIều trị bệnh tiểu đường type 1 khác với điều trị bệnh tiểu đường type 2 và phải được điều chỉnh trên từng người bệnh. Vì vậy, mỗi người bệnh cần phối hợp tốt với bác sĩ, chủ động theo dõi đường huyết và báo cho bác sĩ khi có dấu hiệu bất thường.

➤ Theo dõi thêm nhiều video BS Huy Cường tư vấn về cách điều trị bệnh tiểu đường tại đây:

➤ Xem thêm kinh nghiệm kiểm soát bệnh tiểu đường:

➤ Tìm hiểu sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện biến chứng:

#dieutribenhtieuduong #benhtieuduongtype1 #benhtieuduongtype2 #bsnguyenhuycuong #benhtieuduong
———————————————-
★ Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tiểu đường, hãy gọi ngay tới số 0981.238.219 để được tư vấn miễn phí.
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *