Sint-Truiden có nguyên lý làm việc khác hẳn những đội bóng mà Công Phượng từng kinh qua. Và bất luận thế nào, đây có thể xem là thương vụ thành công của HAGL và đặc biệt là CP10.
Cái giá của Phượng
Trước khi Phượng chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng 1 năm (dạng cho mượn) với Sint-Truiden VV, thì ở Bỉ, đội bóng này đã thể hiện tính chuyên nghiệp và trọng thị bằng lời chào mừng của Thị trưởng thành phố Sint-Truiden và HLV Sint-Truiden thông qua clip. Đây là sự đón tiếp không phải cầu thủ châu Âu nào cũng có được.
HAGL và Sint-Truiden không tiết lộ về giá trị chuyển nhượng cũng như mức lương mà Công Phượng được hưởng tại đội bóng nước Bỉ. Tuy nhiên, dựa vào lời phát biểu của bầu Đức trong buổi lễ ký kết, nhiều nguồn tin trong và ngoài nước đều tin rằng, Phượng đi Bỉ chỉ một năm đã mang lại cho đội bóng phố Núi 700 nghìn euro.
Nếu con số trên chính xác thì đây là một trong những con số kỷ lục về giá trị chuyển nhượng một cầu thủ Việt Nam. Thậm chí, cái giá mà đội bóng thuộc tỉnh Limburg phải chi ra cho tài năng Việt Nam còn cao hơn nhiều so với các tài năng trẻ Nhật Bản như Kosuke Kinoshita (khoảng 300 nghìn euro) hay Takehiro Tomiyasu (350 nghìn euro).
Từ lời phát biểu của bà Thị trưởng Veerle Heeren, HLV trưởng Marc Brys cho tới con số về giá chuyển nhượng phần nào cho thấy, BLĐ đội bóng Bỉ đánh giá không thấp khả năng của Công Phượng.
Về phần mình, Phượng khẳng định điều quan tâm nhất của anh trong chuyến đi tới Sint Truiden là nhanh chóng hòa nhập vào với đội bóng mới, để tìm kiếm cơ hội cũng như phát triển mình hơn trong môi trường bóng đá chất lượng như nước Bỉ.
Và kỹ nghệ làm giá của người Nhật
Sau bản hợp đồng cho mượn 1 năm, liệu Công Phượng có còn cơ hội tiếp tục gắn bó với Sint-Truiden, thậm chí là cùng đội bóng này tham dự cúp châu Âu như nhiều fan đang mong đợi?
Khi Phượng còn chưa xỏ giày vào sân với đội bóng mới thì đó là câu chuyện của tương lai. Tại nước Bỉ, Sint-Truiden hiện chỉ là đội bóng tầm trung về lực lượng cũng như khả năng tài chính. Đội bóng này rất khó có khả năng cạnh tranh danh hiệu hay suất đi dự cúp châu Âu, so với những CLB có truyền thống và tiềm lực khác ở nước Bỉ như Anderlecht, Club Brugge, Standard Liège, Gent hay Genk.
Từ năm 2017, Sint-Truiden thuộc quyền sở hữu của một tập đoàn rất mạnh về thương mại điện tử của Nhật Bản và nắm cương vị CEO của đội bóng này là ông Takayuki Tateishi. Nhờ sự đầu tư của người Nhật, Sint-Truiden từ một đội bóng yếu ở tỉnh lẻ vươn lên mặt bằng chung trong bản đồ bóng đá Bỉ.
Tuy nhiên, chưa có dấu hiệu cho thấy người Nhật sẽ biến Sint-Truiden trở thành một đối trọng quốc nội với những đại gia như Anderlecht, Club Brugge hay Standard Liège. Thay vào đó, người ta nhận thấy triết lý của họ rất rõ ràng: ngoài hoạt động quảng bá cho tập đoàn, thì họ kinh doanh từ chính hoạt động chuyển nhượng cầu thủ.
CEO Takayuki Tateishi đang thành công với hướng đi của mình. Bằng chứng là những cầu thủ Nhật Bản, Brazil… từ vài trăm nghìn đến vài triệu euro khi ông đưa sang Sint-Truiden sau một khoảng thời gian ngắn đã tăng lên gấp hai hoặc ba lần.
Nhưng điều mà người Việt Nam quan tâm nhất: CEO Takayuki Tateishi có xu hướng ưu tiên những cầu thủ Nhật Bản và châu Á khác như Công Phượng. Phượng được ưu ái vì sở hữu lượng fans khổng lồ ở Việt Nam và quan trọng hơn, anh được đánh giá cao về mặt chuyên môn.
Phượng muốn phát triển hơn về chuyên môn, muốn thành công ở Sint-Truiden? Điều đó đương nhiên, và Tateishi càng muốn điều đó, vì nên nhớ, ông là một bậc thầy làm giá. Ông muốn và sẽ có cách làm cho cái giá của Phượng không chỉ dừng lại ở con số 700 nghìn euro. Mà giá cả trước hết phải dựa vào nền tảng chuyên môn.
Thế mới nói, chuyến đi châu Âu của Phượng lần này có quá nhiều cơ sở để cho bầu Đức… “nổ” về thành công.

Cảm ơn các bạn đã xem video!
Hãy đăng ký kênh và nhấn vào nút chuông thông báo để cùng Bóng Đá Mới đồng hành cổ vũ cho bóng đá Việt Nam vô địch trong các giải đấu nhé!
Music by Kevin MacLeod. Available under the Creative Commons Attribution 3.0 Unported license. Download link:
Danh mục: Thể Thao
#bongdamoi
#bantinbongda
#bongdavietnam

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hoàng Ánh October 30, 2019 at 10:42 am

Bạn nói rất thiện cảm hãy cố gắng đưa những tin xác thực bạn nhé , mọi người sẽ ủng hộ kênh. CP10 vietnam là số 1 vì em ấy luôn cố gắng phấn đấu và không sợ thất bại và sẵn sàng bỏ ngoài tai những lời dèm pha của các nhà báo láo toét ăn tục nói phét CP10 rõ ràng đang thăng tiến vượt bậc so với số còn lại của tuyển VN

Reply

level 503 October 30, 2019 at 10:42 am

Cp cố lên nhé

Reply

DUAN NGUYEN October 30, 2019 at 10:42 am

Chị MC nói trong nhà vs sao mà cứ vang vang, và tay của chị bị làm sao mà cứ vung ra vung vào thế

Reply

Thói Quen Sống Khỏe October 30, 2019 at 10:42 am

Công phượng mà tung cánh thì đội bạn hít Lông luôn :))

Reply

Hung Nguyen October 30, 2019 at 10:42 am

chị gái khá bảnh sao mà múa quạt kinh vãi

Reply

Hon Anh October 30, 2019 at 10:42 am

Nếu ông pak co tam nhìn giỏi như ông calisto thi samson lên tuyển rồi. Tuyển mà co samson trời oi yêu lắm

Reply

Philong Chuối October 30, 2019 at 10:42 am

Làm hàng thôi ,muốn đánh bóng thì phải bỏ tiền ra ,,ngậm bồ hòn thấy ngọt ,,trò này xưa rồi ông đức ợi

Reply

Phong Nguyễn October 30, 2019 at 10:42 am

Dẫn chương trình xấu quá

Reply

dzũ long October 30, 2019 at 10:42 am

Phan CP15 điểm danh

Reply

Chanh Ho October 30, 2019 at 10:42 am

Giá như vậy thì bình thường thôi.thi đấu tốt 1 năm sao 1tr 2tr đô mấy hồi. Cố lên tương lai của bóng đá vn

Reply

bus cu October 30, 2019 at 10:42 am

Đụ mẹ bắc kỳ

Reply

nhan le October 30, 2019 at 10:42 am

Đưa tin thì phải đưa cho chính xác, còn ko biết thì tốt nhất đừng làm clip.
Để chúng chửi rồi hỏi tại sao chửi, vì lộn xào quá.

Reply

Ha Vu October 30, 2019 at 10:42 am

Tào lao

Reply

Huyen Cao Thi October 30, 2019 at 10:42 am

Cp ơi cố gắng lên em cả đất nước đang doi theo bước đi của em chúc em luôn thành công ở chân trời mới

Reply

Thắng Hoàng October 30, 2019 at 10:42 am

cất cái tay đi đồ ngu ai thèm xem cái tay .

Reply

Bình Nguyễn October 30, 2019 at 10:42 am

Cai chương trình đầu buồi..tàn mc xấu vcl..ko tìm ra dc 1 con mc ra hồn à

Reply

Peter Tran October 30, 2019 at 10:42 am

Dầu sao đi nửa Công Phượng vẫn là cầu thủ nổi bật nhất của bóng đá Việt Nam

Reply

Mr Trưng TV October 30, 2019 at 10:42 am

Phần giới thiệu mở đầu sử dụng echo rất khó nghe

Reply

Thach Nguyen October 30, 2019 at 10:42 am

Chi muon ban chim ma nhieu tien jay ha

Reply

sồng a chờ sồng October 30, 2019 at 10:42 am

có gang phương oi

Reply

Hướng Dẫn Mọi Thứ October 30, 2019 at 10:42 am

Công phượng lên nhanh thế

Reply

Bóng Đá Mới October 30, 2019 at 10:42 am

Phượng muốn phát triển hơn về chuyên môn, muốn thành công ở Sint-Truiden? Điều đó đương nhiên, và Tateishi càng muốn điều đó, vì nên nhớ, ông là một bậc thầy làm giá. Ông muốn và sẽ có cách làm cho cái giá của Phượng không chỉ dừng lại ở con số 700 nghìn euro. Mà giá cả trước hết phải dựa vào nền tảng chuyên môn.
Hãy đăng ký kênh https://bitly.vn/5yi3 và nhấn vào nút chuông thông báo để cùng Bóng Đá Mới đồng hành cổ vũ cho bóng đá Việt Nam vô địch trong các giải đấu nhé!

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *