Những người nội trợ kinh nghiệm cho biết nên lựa chọn bòn bon sở hữu chấm li ti, kích thước bằng đốt ngón tay cái.

Bòn bon có vị chua chua, ngọt ngọt dễ ăn, cùi mềm, trong suốt, quả lóc vỏ nên dễ bóc. Đây là dòng trái cây rất được ưa chuộng ở miền Tây. Vì lợi nhuận, nhiều thương lái đã sử dụng hóa chất để kích cho cây chín ép hoặc sở hữu vị ngọt hơn bình thường. các bạn sở hữu thể dựa vào các mẹo sau đây để chọn mua bòn bon vừa ngon, vừa an toàn.

Hãy cùng Công ty cổ phần Doca  tìm hiểu mẹo chọn quả bòn bòn ngon không hóa chất nhé!

1.     Lớp vỏ

Nếu chín tự nhiên, bòn bon có chấm kim li ti ở đít quả còn quả chín ép sẽ sở hữu màu vàng đất, bóng bẩy không tì vết. Khi bóc, loại quả chín ép còn ra nhiều mủ còn loại tự nhiên sẽ không có hề có mủ.

2.     Cuống

Vì phải hái từ sớm để sử dụng thuốc chín ép nên cuống quả sẽ bị thâm đen. Ngược lại, loại chín tự nhiên sở hữu cuống tươi, xanh.

3.     Thịt quả

Loại bòn bon ngon, an toàn có phần thịt trong suốt, vị chua ngọt thanh thanh. Còn quả chín ép có màu trắng đục mờ mờ, vị chua, ăn không có ngon.

4.     Hạt quả

Theo kinh nghiệm từng trải của rất nhiều bà nội trợ, hạt quả bòn bòn chín tự nhiên thường sở hữu màu đen còn loại chín ép có màu hơi hồng.

5.     Kích thước

Bòn bon có số lượng lớn kích cỡ nhưng thuốc kích thích tăng trưởng thường khiến quả sở hữu kích thước lớn hơn bình thường. bạn nên chọn lựa loại có kích thường bằng đốt ngón tay cái. Khi bóc ra, bên trong lộ 5 múi dính chặt, màu trong. Quả to thường có vị chua hơn ngay cả khi không bị tiêm hóa chất.

6.     Cách bảo quản

Theo kinh nghiệm, bòn bon tươi chỉ có thể để bên ngoài với nhiệt độ thường tối đa là 4 ngày. Nếu muốn trữ lâu tới 2 tuần thì các bạn nên để trong tủ lạnh ở nhiệt độ 12 độ C. Mặc dù vậy, tốt nhất ăn trong khoảng 7 ngày từ lúc hái thì quả mới thơm ngon.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với chúng tôi theo Link: https://thuonghieudangcap.net/ hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Công Ty Cổ Phần Doca

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: https://thuonghieudangcap.net/

 Email: [email protected]