Hiểu rõ tiểu đường thai kỳ gây biến chứng gì nguy hiểm cho con sẽ giúp mẹ bầu chủ động ngăn ngừa sớm và sinh con khỏe mạnh. Vì vậy, hãy cùng lắng nghe giải đáp của BS Nguyễn Huy Cường, Nguyên phó trưởng khoa Đái tháo đường, bệnh viện Nội tiết Trung ương về biến chứng tiểu đường thai kỳ, từ đó biết cách giảm rủi ro cho con và chính bản thân mình.

Với người mẹ bị tiểu đường thai kỳ, có nghĩa lượng đường trong máu cao hơn bình thường sẽ dễ gặp các biến chứng như đa ối, thai to. Đặc biệt khi thai to, nếu thai phụ vẫn sinh thường thì có thể gặp thêm các tại biến như rách tầng sinh môn, tổn thương tầng sinh môn.
Còn với bé, ở giai đoạn sớm có thể bị dị tật, thai chết lưu. Tuy nhiên, những biến chứng này tỷ lệ gặp không nhiều. Biến chứng tiểu đường thai kỳ trên con thường gặp nhất nhưng ít thai phụ biết đến lại là tình trạng hạ đường huyết sau sinh. Bình thường, khi lượng đường trong máu mẹ cao, một phần đường sẽ theo dây rốn sang con. Khi này, để hạ đường huyết xuống, tuyến tụy của con sẽ phải hoạt động nhiều hơn, tăng tiết insulin. Điều này không chỉ khiến thai to mà đặc biết là sau khi sinh, dây rốn bị ngắt, lượng đường từ mẹ sang con không còn nữa. Nhưng tụy của con vẫn tiết insulin nhiều như bình thường. Hậu quả là con sẽ bị hạ đường huyết ngay sau khi được sinh ra.

Tuy nhiên, BS Cường khẳng định, các biến chứng này chỉ thường gặp ở những thai phụ bị tiểu đường thai kỳ nhưng kiểm soát chưa tốt. Còn những thai phụ kiểm soát tốt đường huyết, hoàn toàn có thể sinh con khỏe mạnh bình thường.

➤ Tham khảo ngay cách phòng ngừa biến chứng tiểu đường thai kỳ tại bài viết:

➤ Xem thêm video bác sĩ Cường tư vấn về biến chứng tiểu đường TẠI ĐÂY:

#tieuduongthaiky #bsnguyenhuycuong #bienchungtieuduong #benhtieuduong
———————————————-
★ Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tiểu đường, hãy gọi ngay tới số 0981.238.219 để được tư vấn miễn phí.
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *