Bệnh viêm da cơ địa á sừng ở tay
Bệnh viêm da cơ địa á sừng ở tay là tình trạng da tay bị bong tróc, nứt nẻ, chảy máu. Da tay bị viêm với các biểu hiện thường gặp như da khô, rất dễ bị bong tróc. Cơ địa mẫn cảm: Hệ thống miễn dịch suy yếu cộng với làn da quá nhạy cảm làm bệnh phát triển nhanh.

I. Nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa á sừng ở tay
Bệnh á sừng ở đầu ngón tay, bàn tay xảy ra có thể là do người bệnh tiếp xúc thường xuyên với hóa chất độc hại như xà phòng, nước rửa chén, thuốc nhuộm tóc hoặc nhuộm vải. Ngoài ra, bệnh á sừng ở bàn tay hình thành cũng có thể do các tác nhân dưới đây.

Yếu tố di truyền: Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nguyên nhân gây á sừng bàn tay một phần là do yếu đố di truyền. Cụ thể trong một gia đình nếu cả bố và mẹ có tiền sử bị á sừng thì khả năng con họ mắc phải căn bệnh này khá cao. Tuy nhiên, tỷ lệ di truyền này có thể giảm xuống ở mức thấp nếu chỉ có bố hoặc mẹ bị bệnh.
Thời tiết: Đây cũng được xem là nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa á sừng ở tay. Thông thường, thời tiết lạnh sẽ khiến da mất độ ẩm cân bằng, nhất là vùng da ít được chăm sóc như da tay. Khi đó, da trở nên khô ráp và rất dễ bong tróc, tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh á sừng hình thành.
Cơ địa mẫn cảm: Hệ thống miễn dịch suy yếu cộng với làn da quá nhạy cảm khi tiếp xúc với môi trường gây dị ứng như nguồn nước bẩn, lông chó mèo,… chính là tác nhân gây bệnh á sừng ở tay.
Thiếu hụt dinh dưỡng: Trên thực tế cho thấy, đa phần người bệnh có chế độ ăn uống thiếu hụt dưỡng chất, nhất là vitamin A, C, D và E thường có nguy cơ mắc bệnh á sừng khá cao, trong đó có bệnh á sừng ở tay. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do chất lượng lớp sừng bị ảnh hưởng.
—————————————————————————————————————————————-
Hotline: 0896671878
Website:
Youtube channel:
Fanpage:
—————————————————————————————————————————————-
Thấy hay hãy like, share, comment and subscribe để ủng hộ nhà thuốc ra thêm nhiều clip chia sẽ bệnh cho mọi người!

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *