Bệnh thủy đậu
Bệnh thủy đậu còn gọi là bệnh trái rạ bệnh do virus Varicella zoster gây ra. Bệnh chủ yếu ở trẻ em.
Diễn biến và triệu chứng bệnh thủy đậu
Bệnh thủy đậu sẽ xuất hiện 10 – 14 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh, khởi phát bệnh thường đột ngột với triệu chứng nổi mụn nước, mụn nước nổi ở vùng đầu mặt, chi và thân, mụn nước xuất hiện rất nhanh trong vòng 12 – 24 giờ có thể nổi toàn thân. Mụn nước có kích thước từ l – 3 mm đường kính, chứa dịch trong, tuy nhiên những trường hợp nặng mụn nước sẽ to hơn hay khi nhiễm thêm vi trùng mụn nước sẽ có màu đục do chứa mủ.
Bên cạnh mụn nước trẻ nhỏ thường kèm sốt nhẹ, biếng ăn nhưng ở người lớn hay trẻ lớn thường kèm sốt cao, đau đầu, đau cơ, nôn ói, cảm giác ngứa ngáy nơi các mụn nước. Bệnh sẽ kéo dài từ 7 – 10 ngày nếu không có biến chứng, các nốt rạ sẽ khô dần, bong vảy, thâm da nơi nổi mụn nước, không để lại sẹo, nhưng nếu bị nhiễm thêm vi trùng mụn nước có thể để lại sẹo.
Lây lan truyền nhiễm bệnh thủ đậu
Bệnh rất truyền nhiễm và lây lan qua sự đụng chạm đến ban ngứa từ người bị thủy đậu hoặc qua những giọt nước nhỏ trong không khí từ miệng hay mũi của một người bị nhiễm Bệnh cũng có thể lây lan qua sự tiếp xúc đến quần áo hoặc vải trải giường bị ô nhiễm bởi chất dịch từ ban ngứa hoặc từ miệng hay mũi của người bị bệnh.
Bệnh phát triển trong vòng 10-21 ngày sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.
Bệnh thủy đậu có thể lây từ 1-2 ngày trước khi nổi ban ngứa cho đến khi tất cả những vết phồng đã đóng vảy thông thường trong vòng 5 ngày từ khi những vết phồng nổi lên.
Những người nào có hệ miễn dịch bị suy yếu mà bị trái rạ thì có thể phải mất một thời gian lâu hơn để những mụn thủy đậu của họ đóng vảy.
Khoảng 90% những người nào chưa từng bị thủy đậu trong gia đình sẽ mắc bệnh, nếu tiếp xúc với một người thân bị nhiễm bệnh.
Biến chứng
Biến chứng của bệnh thủy đậu rất là nhiều, mặc dù đây là một bệnh lành tính, không có triệu chứng nặng nề ngoài những hồng ban mụn nước lan tràn. Tuy nhiên, bệnh có thể có những biến chứng rất quan trọng.
Biến chứng nhẹ của bệnh là nhiễm trùng da nơi mụn nước, nặng hơn vi trùng có thể xâm nhập từ mụn nước vào máu gây nhiễm trùng huyết. Các biến chứng nặng như viêm phổi, viêm não, viêm tiểu não… là các biến chứng có thể nguy hiểm đến tính mạng, hay để lại di chứng sau này.
Đặc biệt, thậm chí sau khi bệnh nhân đã khỏi bệnh, siêu vi thủy đậu vẫn còn tồn tại trong các hạch thần kinh dưới dạng bất hoạt .Nhiều năm sau đó, có thể là 10, 20, hay 30 năm sau, khi có điều kiện thuận tiện như sức đề kháng cơ thể kém hay có yếu tố gì khác, thì siêu vi này sẽ tái hoạt động trở lại và gây ra san thương của bệnh zona, có người còn gọi là giời leo.
Phụ nữ mang thai nếu mắc bệnh thủy đậu sẽ rất nguy hiểm vì sẽ dễ bị biến chứng nặng, đặc biệt là viêm phổi. Khi phụ nữ mang thai bị thủy đậu ở 3 tháng đầu của thai kỳ, virus sẽ gây sẩy thai, hay khi sinh ra trẻ sẽ bị thủy đậu bẩm sinh với nhiều dị tật như đầu nhỏ, co gồng tay chân, bại não, sẹo bẩm sinh… Còn nếu bị trong những ngày sắp sinh hay sau sinh trẻ bị lây bệnh sẽ bệnh rất nặng với mụn nước nổi rất nhiều và dễ bị biến chứng viêm phổi, Viên đường hô hấp..
BỆNH TRUYỀN NHIỄM: BỆNH THỦY ĐẬU, TRIỆU CHỨNG VÀ BIẾN CHỨNG BỆNH THỦY ĐẬU
…………………………………………….

Nguồn: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm bài viết: https://otrasnoviaxeiro.com/category/lam-dep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comments

TN Star December 22, 2019 at 3:44 am

Bây h các hạt thủy đậu của e chuyển màu hơi nâu r có hạt có mủ màu trắng h phải làm sao ạ:((

Reply

duyên heo December 22, 2019 at 3:44 am

Em bị hết cả nguoi luon

Reply

Vũ Lê December 22, 2019 at 3:44 am

Anh em bị ở chân chỉ 3 mục 1 mục có mủ to ko ngứa ít lắm nó mằu đỏ là gì vậy anh

Reply

Henshin Rider December 22, 2019 at 3:44 am

Tui bị roi

Reply

n­ews youtube December 22, 2019 at 3:44 am

Hết lo bệnh thủy đậu chỉ cần tắm 2-3 lần là khỏi, không để lại sẹo LH 0983319229

Reply

Truong Loan December 22, 2019 at 3:44 am

con toi bi phap noi o chan tay va dang sau lung nua

Reply

Thư _ A.R.M.Y BTS December 22, 2019 at 3:44 am

Cảm ơn vì cho em bk

Reply

Luna Chan December 22, 2019 at 3:44 am

cam on da cho tui biet nha

Reply

Dzũng Ngô December 22, 2019 at 3:44 am

Nước tắm điều trị thủy đậu, không cần bôi thuốc chỉ 2 ngày là khỏi. CALL: 0984 999 602

Reply

Đông Y Phạm Gia December 22, 2019 at 3:44 am

Bệnh thủy đậu, tây y chỉ điều trị triệu chứng chứ không có thuốc đặc trị. Bệnh nhân dùng thuốc tây y sẽ khỏi bệnh sau 7-10 ngày. Để nhanh khỏi bạn nên dùng thuốc tây kết hợp với THUỐC TẮM THỦY ĐẬU ĐÔNG Y CAO CƯỜNG. Bệnh thủy đậu sẽ khỏi sau 2-3 ngày sử dụng thuốc. Chi tiết xin liên hệ – 0989 167 330 / 0912 1976 21 (Mr. Cao Cường)

Reply

Hoai TranThiThu December 22, 2019 at 3:44 am

tui cũng bị rồi

Reply

sinri channel December 22, 2019 at 3:44 am

hu hu tui bi thuy dau rui

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *