Liên hệ tư vấn trực tiếp miễn phí:
– Chat trực tuyến:
– Hotline: 03.56.56.52.52
– Facebook:
Các bác sỹ chuyên Sản phụ khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội cho biết:

Có đến hơn 90% trường hợp chị em nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa ít nhất 1 lần trong đời, chủ yếu là ở những chị em đã có quan hệ tình dục. Tác nhân gây viêm phụ khoa thường là do vi khuẩn, nấm, trùng roi, tạp khuẩn… gây nên mà nguyên nhân có thể là do:

+ Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ hoặc không đúng cách: việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, vệ sinh không đúng cách, sử dụng các loại dung dịch vệ sinh có nồng độ kiềm cao để vệ sinh, mặc đồ lót ẩm ướt và chật chội, không chú ý vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục…. giúp cho các tác nhân gây bệnh dễ dàng xâm nhập vào cơ quan sinh dục và gây viêm phụ khoa.

+ Thụt rửa sâu âm đạo: Việc thụt rửa sâu bên trong âm đạo có thể khiến cho vi khuẩn và các tác nhân từ bên ngoài lây nhiễm đến âm đạo và các bộ phận sinh dục rồi gây viêm phụ khoa.

nguyên nhân viêm phụ khoa

+ Quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục không an toàn, bừa bãi, quan hệ với nhiều người… là điều kiện thuận lợi cho nấm, vi khuẩn và các tác nhân khác thông qua đường tình dục lây lan đến các bộ phận sinh dục gây viêm phụ khoa.

+ Mất cân bằng nội tiết tố trong thời kỳ mang thai, tiền mãn kinh và sau khi sinh…. cũng là một tron những nguyên nhân khiến chị em dễ mắc các bệnh viêm phụ khoa.

+ Chị em thực hiện nạo phá thai không an toàn hoặc sinh đẻ nhiều lần khiến cho âm đạo bị tổn thương, giãn rộng, chảy xệ, khô rát, cổ tử cung và tử cung cũng bị tổn thương… khiến cho các tác nhân dễ dàng “tấn công” vùng kín và gây viêm phụ khoa.

+ Ngoài ra, chị em sống trong môi trường ô nhiễm, sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh…. cũng rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa.
Chi tiết hơn:
#viêmphụkhoa #điềutrịviêmphụkhoatạinhà #VPK

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *