October 16, 2019

[Bác sĩ tư vấn] Thuốc tiểu đường uống trước ăn hay sau ăn?Phần lớn thuốc tiểu đường đều có thể uống sau ăn. Nhưng có thuốc phải uống trước ăn. Xem ngay video để biết thuốc đó là gì.

Giải đáp về vấn đề thuốc tiểu đường uống trước ăn hay sau ăn, BS Huy Cường, nguyên phó trưởng khoa Đái tháo đường, BV Nội tiết TW cho biết nếu không có chỉ định đặc biệt (ví dụ như Metformin, Diamicron…), người bệnh nên uống thuốc sau ăn. Điều này sẽ giúp hạn chế tác dụng phụ của thuốc Tây trên đường tiêu hóa như đầy bụng, buồn nôn, tiêu chảy cho người bệnh.
Tuy nhiên, BS cũng nhấn mạnh, có một số ít loại thuốc điều trị tiểu đường sẽ bắt buộc phải uống trước ăn để đảm bảo hiệu quả. Điển hình nhất là Acarbose (Glucobay). Do thuốc hạ đường huyết theo cơ chế làm chậm quá trình tiêu hóa tinh bột tại ruột. Nên nếu uống sau ăn, khi thức ăn đã bắt đầu được tiêu hóa rồi sẽ không đạt hiệu quả. Loại thuốc này cần phải uống trước ăn hoặc cùng với những miếng ăn đầu tiên.

Thuốc tiểu đường uống trước ăn hay sau ăn chỉ là 1 vấn đề xoay xung quanh việc sử dụng thuốc. Ngoài biết thời gian uống thuốc, bạn cần biết những tác dụng phụ thường gặp của thuốc tiểu đường và cách xử trí khi gặp tác dụng phụ.

➤ Theo dõi ngay video BS Cường tư vấn về tác dụng phụ của thuốc và cách uống thuốc hạn chế tác dụng phụ:

➤ Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi biến chứng tiểu đường:

➤ Tìm hiểu về sản phẩm hỗ trợ ổn định đường huyết, phòng biến chứng tiểu đường:

#thuocdieutritieuduong #uongthuoctieuduongdungcach #bsnguyenhuycuong #dieutribenhtieuduong #benhtieuduong #thuoctieuduongtype2
———————————————-
★ Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tiểu đường, hãy gọi ngay tới số 0981.238.219 để được tư vấn miễn phí.
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *