Theo BS Nguyễn Huy Cường, không có cách trị bệnh tiểu đường nào được coi là hiệu quả nhất, có thể chữa khỏi hoàn tiểu đường. Muốn điều trị tiểu đường hiệu quả, người bệnh phải kết hợp cả 3 phương pháp: chế độ ăn, tập luyện và dùng thuốc.

Lý giải về nhận định này, BS Nguyễn Huy Cường, nguyên Phó trưởng khoa Đái tháo đường, bệnh viện Nội tiết Trung Ương cho biết, sở dĩ khó có phương pháp nào được coi là hiệu quả nhất cho mọi người bệnh tiểu đường là bởi cơ chế bệnh sinh của tiểu đường rất phức tạp.

Với bệnh tiểu đường type 1, tuyến tụy bị suy kiệt hoàn toàn nên người bệnh buộc phải bù insulin từ bên ngoài mới kiểm soát được đường máu. Tuy nhiên, việc tiêm insulin không đơn giản bởi tiêm quá liều có thể gây tác dụng phụ hạ đường huyết. Do đó người bệnh cần phối hợp với bác sĩ để liên tục dò liều theo từng giai đoạn phát triển của bệnh.

Với bệnh tiểu đường type 2, loại tiểu đường này còn phức tạp hơn nhiều tiểu đường type 1. Người bệnh không chỉ bị thiếu hụt insulin mà còn bị tăng đề kháng insulin và nhiều bệnh kết hợp kèm theo. Không có phương pháp nào giải quyết được cùng lúc tất cả những vấn đề này. Vì vậy, muốn điều trị hiệu quả, người bệnh phải kết hợp nhiều phương pháp (chế độ ăn, tập luyện, dùng thuốc) và mỗi phương pháp sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với đặc điểm sức khỏe của từng ngời bệnh.

BS Nguyễn Huy Cường nhấn mạnh: Người bệnh tiểu đường hiện nay nên quan tâm nhiều hơn đến việc duy trì các phương pháp trị bệnh cơ bản thay vì cố gắng đi tìm những phương pháp hiệu quả nhất, chữa khỏi bệnh tiểu đường. Bởi trên thế giới chưa có phương pháp nào đạt được mục tiêu này. Nếu áp dụng tốt các cách trị tiểu đường như chế độ ăn, tập luyện, dùng thuốc, người bệnh vẫn có thể kiểm soát tốt đường huyết và sống lâu, sống khỏe.

➤ Để hiểu hơn về các phương pháp điều trị bệnh tiểu đường, đừng ngần ngại theo dõi thêm nhiều video BS Huy Cường tư vấn qua đường link:

➤ Xem thêm kinh nghiệm kiểm soát bệnh tiểu đường:

➤ Tìm hiểu sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện biến chứng:

#dieutribenhtieuduong #benhtieuduong #bsnguyenhuycuong #cachtribenhtieuduonghieuquanhat #dieutridaithaoduong #benhtieuduongtype2
———————————————-
★ Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tiểu đường, hãy gọi ngay tới số 0981.238.219 để được tư vấn miễn phí.
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *