Bất kỳ một phương nào y học nào cũng đều hướng tới bảo vệ sức khỏe của con người nhưng mỗi phương pháp lại có những đặc trưng riêng. Y học xanh là ước mơ của bác sĩ Nguyễn Đắc Thảo về một nền y học với đầy đủ ba tiêu chí: tự nhiên, hiệu quả và an toàn. Với ước mơ này thì phương pháp mà bác sĩ Nguyễn Đắc Thảo theo đuổi có tên là Diện Chẩn – Điều khiển Liệu Pháp.

Diện Chẩn là một phương pháp kiểm soát và chữa bệnh mới ở Việt Nam, ra đời vào ngày 26/03/2018 do GS.TSKH Bùi Quốc Châu – nhà nghiên cứu y học dân tộc sáng lập, trong đó bác sĩ Nguyễn Đắc Thảo là một người học trò xuất sắc của thầy. Hiện bác sĩ đang là trưởng CLB Diện Chẩn Cao Bằng và là người sáng lập dự án “Bác sĩ và bố mẹ chung tay”. Mọi người có thể tìm hiểu kĩ hơn về dự án thông qua kênh fanpage cùng tên. Từ một bác sĩ được đào tạo bài bản tại trường đại học Y Hà Nội theo phương pháp Y học hiện đại nhưng cuối cùng bác sĩ lại tìm được ngọn hải đăng trong nghiệp “chữa bệnh, cứu người” của mình là phương pháp Diện Chẩn. Nói đến đây chắc sẽ có không ít người trong chúng ta thắc mắc rằng phương pháp ấy như thế nào mà lại khiến bác sĩ đam mê đến vậy.

Trước hết đây là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc cũng không dùng kim châm mà chỉ dùng tay hay các dụng cụ như cây lăn, cây cào, búa gõ, que dò, ngải cứu, máy xung điện….tác dụng lên da nhưng hiệu quả chữa bệnh lại cao và ai cũng có thể học, sau đó áp dụng dễ dàng, an toàn nhất trong phạm vi chăm sóc sức khỏe ban đầu. Với lịch sử ra đời gần 40 năm, được sử dụng rộng rãi trong nước và trên thế giới, chữa khỏi cho không biết bao nhiêu bệnh nhân, đây thực sự là một phương pháp hay mà mọi người nên tham khảo.
được bác sĩ hướng dẫn một số mẹo và động tác cơ bản để rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Các động tác tuy đơn giản nhưng hiệu quả cao nếu như chúng ta kiên trì luyện tập thường xuyên. Ví dụ như động tác nắm tay, đây là động tác có tác dụng rất tốt đối với một số bệnh như tim mạch, tăng huyết áp, tụt huyết áp….Hoặc các mẹo như chữa say xe, chữa đau đầu, chữa bụi mắt, chữa táo bón…..

Quay lại về nguồn gốc của phương pháp Diện Chẩn, giống như một cái cây, phần chúng ta nhìn thấy chỉ là những cành lá cùng hoa trái ở phía trên mà không biết rằng bộ rễ của nó như thế nào. Cây muốn phát triển được thì cần phải có một bộ rễ tốt. Diện Chẩn cũng như vậy, trước khi ra đời và có thể áp dụng để chữa bệnh cho mọi người thì nó đã phải trải qua rất nhiều thời gian nghiên cứu cũng như nhiều nhân duyên khác nhau. Bác sĩ đã miêu tả lại sự tiếp cận với phương pháp Diện Chẩn cho mọi người dễ hiểu thông qua hình ảnh của cây xanh một cách rất sinh động. Cây xanh đó bao gồm 3 phần: phần thân chính là phương pháp Diện Chẩn, phần rễ là nguồn gốc và phần cành lá là những đặc điểm của phương pháp này.

Diện Chẩn được hình thành nên bởi rất nhiều gốc rễ khác nhau. Gốc rễ thứ nhất là văn hóa Việt bởi sự phản chiếu đồng ứng thông qua ngôn ngữ và ca dao từ thuở xa xưa. Gốc rễ thứ hai là kết quả của những tư tưởng Triết học, bao gồm Phật giáo với triết lý một là tất cả, tất cả là một, Khổng tử với triết lý trung dung, đưa mọi thứ trở về sự cân bằng hay Lão tử về triết lý vô vi, sống thuận theo tự nhiên. Một ví dụ cho mọi người dễ hình dung về triết lý Phật giáo trong Diện Chẩn đó là: khi bạn đau đầu, bạn có thể không cần tác động trực tiếp tại đầu mà bạn có thể chữa theo phép đồng ứng, tác động một vị trí khác trên cơ thể, chẳng hạn như bấm đầu ngón tay, gõ đầu mũi hoặc gõ đầu lông mày, nghĩa là ta sẽ tác động lên những vị trí gần giống như đầu. Diện Chẩn cũng có gốc rễ từ ước mơ về sức khỏe, một ước mơ biến bệnh nhân thành thầy thuốc, biến người bệnh thành người chữa bệnh. Hay Diện Chẩn cũng có nguồn gốc từ sự kết hợp của ba phương pháp Y học cổ truyền, Y học dân gian và Y học hiện đại. Hoặc gốc rễ kinh dịch với triết lý âm dương, sự giống và khác…..Diện Chẩn được tạo nên từ một bộ rễ to lớn như vậy, bao nhiêu tinh túy được dày công chắt lọc, nghiên cứu.
Để rồi Diện Chẩn cho cành lá là những đối tượng chữa bệnh bao gồm các bệnh đặc hiệu và các bệnh bổ trợ bằng việc sử dụng các huyệt (huyệt cố định và huyệt di động hay còn gọi là sinh huyệt), sử dụng đồ hình phản chiếu và đồng ứng, sử dụng phác đồ và các dụng cụ…

Diễn giả Nguyễn Đắc Thảo muốn truyền tải với mọi người một thông điệp rằng chúng ta đừng quá hoảng sợ và lo lắng khi chúng ta mắc “bệnh”, đừng cố gắng diệt trừ nó bằng mọi cách. Mỗi người có một khái niệm khác nhau về “bệnh” nhưng theo hướng tích cực, bệnh chỉ là một phản ứng rất tự nhiên và bình thường của cơ thể, là một sự thay đổi ở nội tại bên trong cơ thể chúng ta. Và khi có sự thay đổi đó, chúng ta cũng chỉ cần nhận diện và chăm sóc nó một cách rất tự nhiên mà thôi. Cơ thể của chúng ta rất tuyệt vời. Nó có khả năng tự thanh lọc và chữa trị. Bạn hãy tin vào khả năng kỳ diệu chính mình nhé.

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comments

Thi Thuy Nguyen December 1, 2019 at 5:38 am

con rất muốn tham gia nhưng không biết cách nào . con ở long khánh , đồng nai . bị thoát vị đoã đêm gần 10 năm . rất đau lưng

Reply

Thi Thuy Nguyen December 1, 2019 at 5:38 am

xin thầy giảng vô trọng tâm ạ . rất cám ơn

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *