[Hoàng Lê] – Chiều 9/9, Tòa án nhân dân Quận 7 (TP.HCM) đã mở phiên tòa xét xử vụ kiện hy hữu khi BV FV (số 6 đường Nguyễn Lương Bằng, quận 7, TP.HCM) khởi kiện và đòi bồi thường số tiền lên đến 1,3 tỷ đồng với chính bệnh nhân của mình.

Cụ thể, phía BV FV khởi kiện chị Mộng Châu (ngụ quận 7, TP.HCM) vì cho rằng những thông tin bà Châu đăng tải trên facebook sai sự thật, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của BV.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 19/6/2018, BV tiếp nhận chị Châu đến khám trong tình trạng chảy máu âm đạo sau 3-4 tuần dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp. Bệnh nhân có tiền sử sinh mổ 2 lần.

Kết quả thăm khám ban đầu qua que thử thai và siêu âm cho thấy bệnh nhân không có thai nhưng có dịch ứ trong tử cung. Bác sĩ cho bệnh nhân điều trị bằng thuốc misoprotol để đẩy dịch ứ ra ngoài.

Tuy nhiên sau đó bệnh nhân đau bụng và ra huyết nhiều, quay lại tái khám tại BV FV thì được kết luận bị băng huyết, có thai nhưng đã hư và việc sảy thai có thể do bệnh nhân uống thuốc ngừa thai trước đó. Kết luận này không được nữ bệnh nhân chấp nhận.

Sáng 23/6, chị Châu chia sẻ trên trang cá nhân việc BV “sáng nói không có thai, chiều nói có thai” và cho mình uống thuốc phá thai khiến đứa con trong bụng chết oan uổng. Bài viết sau đó nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng mạng.

Vụ người phụ nữ tố bệnh viện FV không xác định đúng mình có thai hay không: Bệnh viện sẽ kiện bệnh nhân tới cùng
ĐỌC NGAY
Phía BV FV cho rằng bệnh nhân đăng tải sai lệch sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín và danh dự, hoạt động của BV, đẩy BV đến khủng hoảng truyền thông.

Do đó, BV gởi đơn khởi kiện đến tòa, yêu cầu bệnh nhân phải bồi thường số tiền hơn 1,3 tỷ đồng gồm tiền lập vi bằng, thuê công ty xử lý khủng hoảng truyền thông và tiền bù đắp tổn thất tinh thần…

Ngược lại, bệnh nhân Nguyễn Thị Mộng Châu cũng gởi đơn phản tố, bác toàn bộ yêu cầu của BV FV. Bệnh nhân khẳng định bác sĩ BV chẩn đoán sai ban đầu, dùng thuốc phá thai điều trị khiến chị ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt sức khỏe….

#hoanglle #benhvienFV #phathai

Kênh về lĩnh vực Y tế – Đời sống – Xã hội của Hoàng Lê, để kêu gọi giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn và chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống. Cam đoan cung cấp những thông tin chân thực, trách nhiệm cho mọi người.

– Đăng ký và nhận thêm CLIP MỚI tại đây:

– FANPAGE để kết nối với người yêu thiện nguyện, chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn mà bạn biết:

– FACEBOOK của tác giả:

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comments

Hoàng Lê December 1, 2019 at 12:11 am

Người phụ nữ sốc khi đã mất con vì sẩy thai nhưng còn bị Bệnh viện FV kiện đòi bồi thường 1.3 tỷ đồng: https://www.youtube.com/watch?v=nsn-pIsnUP8

Reply

lịn manh December 1, 2019 at 12:11 am

XIN CHAO ANH HOANG LE TOI VA MOI NGUOI MUON BIET BENH VIEN FV LA BENH VIEN TEN GI VA DIA CHI O DAU SAO ANH LAI GIAU.HAY ANH CUNG LA BAC SY O BENH VIEN NAO DO.

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *