Người ta lớn lên, có chồng có vợ, rồi nghĩ đến chuyện có con, thế nhưng sao mãi vẫn chưa thấy động tĩnh gì. Bạn lo lắng không biết mình có làm gì sai, hoặc mình có vấn đề gì không…Trong tâm trạng rối ren ấy, bạn rất dễ bị tác động, nhưng hãy cố gắng trấn tĩnh một chút để làm rõ những nguyên nhân khiến bạn khó có thai là gì.

Tiêu thụ quá nhiều chất béo chuyển hoá (có trong bánh nướng, pizza, khoai tây chiên, đồ ăn chiên rán… ) có thể tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản, khiến việc rụng trứng không xảy ra. Cố gắng hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này vì chúng làm tăng nguy cơ rối loạn ngày rụng trứng tới 73%.

Tập thể dục có thể cải thiện khả năng sinh sản ở mức độ nhất định, điều quan trọng là phải có lượng bài tập phù hợp. Tập luyện quá nhiều ảnh hưởng đến sự cân bằng năng lượng và tác động tiêu cực đến chu kỳ sinh sản.

Quá béo hoặc quá gầy, điều này sẽ ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai của bạn. Nếu bạn bị suy dinh dưỡng, khả năng rụng trứng không tốt. Nhưng nếu bạn thừa cân, nó sẽ cản trở khả năng sinh sản. Do đó, bạn cần duy trì trọng lượng lý tưởng theo chỉ số BMI để tăng khả năng thụ thai.

Quá căng thẳng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, còn cản trở chức năng vùng dưới đồi, kiểm soát tuyến yên. Đây là bộ phận điều hòa tuyến thượng thận, tuyến giáp và buồng trứng. Từ đó nó sẽ gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, giảm khả năng thụ thai.

Phụ nữ thường mặc đồ lót chật vì nó làm nổi bật hình dáng cơ thể của họ. Tuy nhiên, điều đó có thể làm giảm lưu thông không khí, dẫn đến viêm nhiễm vùng kín, cản trở chức năng của các cơ quan sinh sản. Ở nam giới, số lượng và chất lượng của tinh trùng sụt giảm. Quần lót quá chật khiến cơ thể không thoải mái, nhiệt độ vùng kín tăng làm giảm sức sản xuất tinh trùng

Ngủ ít sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. Điều này làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng, tác động tiêu cực đến chu kỳ sinh sản ở cả nam và nữ giới. Nhiễm trùng có thể phát triển thành sốt và nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng tinh trùng. Ở phụ nữ, thiếu ngủ khiến họ lo lắng, căng thẳng, gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt cũng là một trong những nguyên nhân khó mang thai.

Tiếp xúc với nhiều quá chất độc hại như thuốc trừ sâu, khói thuốc lá, nhựa, bao bì thực phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân (như dầu gội, mỹ phẩm) có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là sinh sản. Chúng làm giảm khả năng thụ thai của các cặp đôi xuống 29%.

Một số cặp vợ chồng quan niệm rằng quan hệ tình dục càng nhiều sẽ càng nhanh và dễ thụ thai hơn. Tuy nhiên, nhiều hơn không phải là tốt hơn. Quan hệ quá nhiều có thể dẫn đến giảm số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng, từ đó dẫn đến thất bại trong việc thụ thai. Thậm chí, nhiều người không còn sức để “làm việc” vào trước ngày rụng trứng, khiến cơ hội bị bỏ lỡ. Vì vậy, các cặp vợ chồng nên chọn thời gian tốt nhất của tháng và sinh hoạt tình dục điều độ để tăng tối đa hóa cơ hội thụ thai.

Không tính đúng ngày rụng trứng: Nhiều phụ nữ tính ngày rụng trứng là ngày thứ 14 sau ngày đầu tiên của chu kỳ. Tuy nhiên do độ dài chu kỳ khác nhau nên ngày rụng trứngkhông phải luôn xảy ra đúng thời điểm mỗi tháng. Nên hãy quan hệ trước và sau ngày đó vài ngày để không bỏ lỡ cơ hội thụ thai nếu người vợ có chu kì rụng trứng không đều. Thêm vào đó, việc thường xuyên theo dõi các dấu hiệu hoặc sử dụng các phương pháp kiểm tra sự rụng trứng cũng giúp bạn tăng khả năng thụ thai hơn.
—————————
Đăng ký kênh Trần Hữu Tài Official bit.ly/TranHuuTaiYouTube để cập nhật video mới nhất.
—————————
Kết nối với Trần Hữu Tài:
Hotline: 090909.1522
Website: taihuutran.com
Fanpage facebook: fb.com/pg/tranhuutaioffical
Twitter:
Youtube: bit.ly/TranHuuTaiYouTube
Đăng ký kênh Trần Hữu Tài Official: bit.ly/TranHuuTaiYouTube để cập nhật video mới nhất.
—————————
Care With Love hệ thống spa & dịch vụ y tế hàng đầu Việt Nam

#tranhuutai
#trầnhữutài
#carewithlove
#taihuutran
#kirungtrung
#khothuthai
#quanhetinhduc
#quabeo
#quagay
#tieuthuquanhieuchatbeochuyenhoa

source: https://otrasnoviaxeiro.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://otrasnoviaxeiro.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trần Hữu Tài Offical October 30, 2019 at 11:14 pm

Đăng ký kênh Trần Hữu Tài Official: bit.ly/TranHuuTaiYouTube để cập nhật video mới nhất.

Reply

Tien Huynh October 30, 2019 at 11:14 pm

Chất béo chuyển hóa có trong thực phẩm nào hả anh?

Reply

Trường Nguyễn Minh 686886 October 30, 2019 at 11:14 pm

Hay

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *